ปลดล็อกสกิลการขายบน TikTok Shop ให้ปัง! ด้วย Shopping Center ผู้ช่วยร้านค้าปั้นยอดทะลุเป้า

ปลดล็อกสกิลการขายบน TikTok Shop ให้ปัง! ด้วย Shopping Center ผู้ช่วยร้านค้าปั้นยอดทะลุเป้า

เมื่อเอ่ยถึง TikTok นอกจากเป็นแพลตฟอร์มความบันเทิงชั้นนำระดับโลก ที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คนแล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มสร้างโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าตัวเล็กๆ ได้เติบโตเป็นร้านที่แข็งแกร่งแบบก้าวกระโดด ผ่านช่องทางการขายบน TikTok Shop

และเพื่อช่วยร้านค้าออนไลน์ให้ขายดีกว่าเดิม TikTok Shop ได้เปิดตัว Shopping Center ที่เป็นพื้นที่ให้ลูกค้าได้ช้อปปิ้งแบบจุใจครบจบในที่เดียว สะดวกกับลูกค้าขนาดนี้ แล้วผู้ขายอย่างเราจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง ขายดีกว่าเดิมหรือเปล่า ถ้าอยากใช้งานต้องทำอย่างไร เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ รวบรวมรายละเอียดมาให้แล้ว

Shopping Center คืออะไร พ่อค้าแม่ค้าได้ประโยชน์อะไรนะ

Shopping Center ของ TikTok Shop ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าปลดล็อกโอกาสของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เป็นศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำมากมายที่ผู้ใช้สามารถค้นพบโปรโมชัน สินค้าหลากหลาย ตลอดจนการจัดการคำสั่งซื้อทั้งหมดอย่างง่ายดายในที่เดียว โดยปุ่ม ‘ช้อป’ ของ Shopping Center จะอยู่ด้านข้างปุ่ม Home เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ ทั้งลูกค้าและคนค้าขายอย่างเรา

จุดเด่นของ Shopping Center ช่วยเพิ่มพื้นที่การมองเห็นให้กับสินค้า พร้อมช่วยให้สินค้าต่างๆ ของร้านบน TikTok Shop ถูกค้นพบได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งสินค้าที่เคยอัปโหลดไว้ก่อนหน้านี้จะถูกนำมาแสดงโดยอัตโนมัติ ร้านค้าไม่ต้องกังวล

ด้วยหน้าตาการใช้งานที่ง่ายขึ้นของ Shopping Center ยังช่วยทำให้ลูกค้าช้อปปิ้งได้ง่าย สะดวก และเพลิดเพลินไปด้วย ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตั้งแต่การค้นหาสินค้า การจัดหมวดหมู่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เสื้อผ้าผู้หญิง เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้าน อาหาร และอื่นๆ แถมยังมีแถบแสดงสินค้าแบบ Flash Sale ดึงดูดใจให้อยากซื้อมากขึ้น นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกดูคำสั่งซื้อ รถเข็นสินค้า ประวัติการซื้อ แชตกับผู้ค้า และกำหนดรายละเอียดที่อยู่ การชำระเงิน ได้อีกด้วย เรียกว่าครบจบในที่เดียว

โอกาสสร้างยอดขายปังกว่าเดิม ด้วย Shopping Center

จากรายงานของ Marketing Science Global Retail Path to Purchase Study of 2021 ซึ่งจัดทำโดย Material ระบุว่า ผู้ใช้ TikTok ยินดีซื้อสินค้าที่พบเจอบนแพลตฟอร์มมากกว่าถึง 1.5 เท่า และผู้ใช้ 37% จะซื้อสินค้าที่พบเห็นจากแพลตฟอร์มทันที

อีกทั้ง ประเทศไทยยังติดอันดับสูงสุดจากทั่วโลกในการเจาะตลาดผู้ใช้ TikTok และมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากถึง 50% ใช้ TikTok อย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือน และด้วยจำนวนผู้ใช้อันมหาศาลนี้ ทำให้ TikTok Shop กลายเป็นช่องทางสร้างโอกาสแบบไม่มีที่สิ้นสุดให้กับร้านค้าในการใช้ประโยชน์ผ่าน Shopping Center

ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อและเพิ่มการกลับมาซื้อซ้ำได้ต่อเนื่อง และสามารถติดตามยอดขาย รวมถึงความสำเร็จของการจัดโปรโมชันของร้านผ่านเครื่องมือรายงานข้อมูล ซึ่งรายงานทั้งรายรับสะสม ช่องทางที่ผู้ชมสนใจเลือกซื้อสินค้า เทรนด์สินค้าที่ได้รับความนิยม ในรูปแบบการรายงานที่เข้าใจง่าย

และอีกสิ่งที่สำคัญคือในช่วงเปิดตัวนี้ Shopping Center ยังยกเว้นค่าคอมมิชชันอีกด้วย เรียกได้ว่า ค่าคอมมิชชัน 0% เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าผ่านช่องทาง Shopping Center* โอกาสแบบนี้พลาดได้ที่ไหน!

อยากใช้ Shopping Center ต้องทำอย่างไร มีทริกเด็ดแนะนำไหม

สำหรับสินค้าที่เคยอัปโหลดไปแล้ว อย่างที่บอก ร้านค้าไม่ต้องกังวล และไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น เพราะสินค้าจะถูกดึงเข้าไปอยู่ในหน้า Shopping Center โดยอัตโนมัติด้วยระบบของ TikTok Shop

ส่วนการใช้งานนั้น เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีทริกเด็ดที่ต้องรู้ แบบเข้าใจง่ายมาแนะนำ 3 ข้อ 1. ปรับข้อมูลหน้ารายละเอียดสินค้า ให้ชัดเจน ดึงดูดและถูกต้อง โดยย้ำว่ารูปภาพการนำเสนอต้องชัดเจนตรงปกกับสินค้าจริง

2. เตรียมสินค้าให้พร้อมจัดส่ง ไม่เกิดปัญหาสินค้าขาดเมื่อมีลูกค้าสั่งซื้อจำนวนมาก และที่สำคัญ สินค้าต้องมีคุณภาพ ในราคาสุดพิเศษกว่าที่ไหนๆ และอย่าลืมเข้าร่วมแคมเปญต่างๆ บน TikTok Shop เพื่อกระตุ้นและดึงดูดลูกค้าใหม่ให้อยากซื้อสินค้า

และข้อ 3. อยากชวนให้มาอัปโหลดสินค้าเพิ่มขึ้น! เพราะว่าช่วงนี้ทาง TikTok Shop มีภารกิจให้ผู้ขายมาอัปโหลดสินค้า และรับคูปองพิเศษไปแจกลูกค้าได้เลย! เข้าไปเช็กได้ที่ Seller Center ในส่วนของ ภารกิจผู้ขาย กันเลย

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ใครที่กำลังเริ่มต้นขายของออนไลน์ อย่าลังเล เพราะ TikTok Shop คือหนึ่งในช่องทางทรงพลัง ที่พร้อมช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าอย่างเรา และถ้าลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าบน Shopping Center สินค้านั้นจะไม่ถูกคิดค่าคอมมิชชัน แถมมีคูปองพิเศษแจกไปอีก

ลงทะเบียนเพื่อเปิดโอกาสในการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้ธุรกิจของคุณ : https://seller-th.tiktok.com/account/register?channel=SC_PR

*จนกว่าจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง