เดือนแห่งความรัก ของขวัญสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นธุรกิจที่เติบโตเร็วมาก

เดือนแห่งความรัก ของขวัญสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นธุรกิจที่เติบโตเร็วมาก

พอถึงเดือนกุมภาพันธ์ หลายคนวางแผนกุมมือหวานใจไปฉลองเทศกาลแห่งความรัก แต่สำหรับบางคน ช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ก็จะอยากพาสัตว์เลี้ยงแสนรักไปด้วย

ยูเอสเอ ทูเดย์ รายงานว่า ชาวอเมริกันวางแผนจะใช้จ่ายราว 2.59 หมื่นล้านดอลลาร์ ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ และจำนวนมากมีแผนจะใช้จ่ายในการซื้อสิ่งของหรือสร้างประสบการณ์แสนพิเศษกับบรรดาสัตว์เลี้ยง

สมาคมค้าปลีกแห่งสหรัฐฯ ระบุว่า ของขวัญสำหรับสัตว์เลี้ยงเป็นหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตรวดเร็วมากในช่วงวาเลนไทน์ โดยระหว่างปี 2553-2563 จำนวนผู้คนที่วางแผนจะซื้อของขวัญให้สัตว์เลี้ยงเพิ่มขึ้นจาก 17% เป็น 27%

นอกเหนือจากของเล่น เสื้อผ้า ขนมต่างๆ ที่เป็นของขวัญยอดนิยมที่ผู้คนมอบให้สัตว์เลี้ยงในช่วงวาเลนไทน์ ก็ยังมีบริการสุดพิเศษจากร้านอาหารบางแห่ง ที่เปิดให้เพื่อนรักสี่ขาได้ร่วมมื้ออาหารกับเจ้าของ พร้อมกับเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาเฉพาะ

เจ้านายสี่ขา

เว็บไซต์ gloucestershirelive.co.uk รายงานว่า ร้านอาหารในเมืองคอสต์วอลด์ (Cotswold) ของอังกฤษหลายแห่งเปิดตัวเมนูพิเศษช่วงวาเลนไทน์สำหรับเพื่อนสี่ขา เพื่อให้ร่วมฉลองบรรยากาศแห่งความรักไปพร้อมกับเจ้าของ

ยกตัวอย่างร้านอาหาร “บัลลิฮู” (Ballihoo) ที่มีเมนูสำหรับสัตว์เลี้ยงทำจากแซลมอน พริก และถั่วแดง สนนราคาจานละ 8 ปอนด์

นอกจากนี้ ยังมีเมนูมังสวิรัติ รวมถึงเมนูที่ไม่มีกลูเตน สำหรับเป็นทางเลือกให้กับเจ้าของที่ต้องการเมนูพิเศษยิ่งขึ้น

งั่มๆ

ทางร้านบอกว่า ที่คิดค้นเมนูเหล่านี้ขึ้น ก็เพราะลูกค้าหลายคนไม่อยากทิ้งเจ้าเพื่อนซี้สี่ขาไว้ที่บ้าน ในขณะที่ตัวเองกำลังเอร็ดอร่อยกับมื้ออาหารสุดโรแมนติกกับคนรัก

ส่วน “ฮาบิแทต เอสเคปส์” สถานที่พักที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง ก็ขยับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการสร้างสรรค์เมนูพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยง ให้ได้ร่วมอิ่มอร่อยกับเจ้าของตลอดเดือนกุมภาพันธ์

เมนูสำหรับเพื่อนรักสี่ขาก็รวมถึงเนื้อวัว ผักโขม และอบเชย ในราคา 12 ปอนด์ หรือบวบ แคร์รอต และถั่วเลนทิล ในราคา 6 ปอนด์

…….

ที่มาภาพ :  https://www.gloucestershirelive.co.uk/