เริ่มต้นปี 2566 เปิดกระเป๋ารับทรัพย์ ด้วยอาชีพง่ายๆ แต่ขายได้จริง

เริ่มต้นปี 2566 เปิดกระเป๋ารับทรัพย์ ด้วยอาชีพง่ายๆ แต่ขายได้จริง

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสดใส พร้อมเปิดกระเป๋ารับทรัพย์กันแล้วหรือยัง! เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ รวบรวมมาให้แล้ว เริ่มต้นปี 2566 ด้วยอาชีพทำง่าย แต่ขายได้จริง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

แซนด์วิชเกาหลี ไส้แน่น

ในปีที่ผ่านมา แซนด์วิช เป็นเมนูยอดนิยมที่ผู้ประกอบการหลายรายทำขาย และในปีนี้หากจะเริ่มขายแซนด์วิช ก็ยังไม่สาย เพราะถือเป็นอาหารเช้าที่ยังมีกลุ่มลูกค้าชอบทานอีกจำนวนมาก หากมีงานประจำอยู่แล้ว สามารถขายแซนด์วิชเป็นงานเสริมได้

เช่น คุณเหมียว-วิชุดา หล้าคำแก้ว วัย 34 ปี พนักงานออฟฟิศสุดขยันที่ตื่นเช้าตั้งแต่ตี 5 มาทำแซนด์วิชขายก่อนออกทำงาน เชื่อมั้ยว่าเวลา 1 ชั่วโมงที่ตื่นมาทุกๆ วัน สามารถสร้างกำไรให้เธอเดือนละ 20,000-30,000 กว่าบาท 

คุณเหมียวใช้เงินลงทุนเริ่มแรกเพียงหลักพันบาท “ซื้อผัก ขนมปัง ซอส วัตถุดิบ กล่อง กระดาษไขสำหรับห่อ ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ครัวเพราะมีอยู่แล้วในบ้าน” 

อ่านอาชีพขายแซนด์วิช คลิก

เคสยาดม สุดน่ารัก

เคสยาดม เรียกว่าเป็นสินค้าสุดฮิต เป็นงานแฮนด์เมดทำจากกาวครีมสีสันสดใส รวมทั้งการ์ตูนเรซิ่นสุดคิวต์ หากอยากทำเพื่อหารายได้ก็ไม่ยาก เพราะสามารถหาซื้อชุดกาวครีมจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมาฝึกทำก่อนได้ 

เหมือนกับ คุณหนุน-ดนุธิดา เกื้ออรุณ นักศึกษาปี 4 จากรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เธอซื้อชุดกาวครีมจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมาฝึกทำ จนสามารถหารายได้ครึ่งแสนให้ตัวเอง ด้วยการไลฟ์ขายเคสยาดมใน TikTok

โดยนั่งทำให้ลูกค้าชมตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนออกมาเป็นเคสยาดมสุดน่ารัก ปัจจุบันเธอขายเคสยาดมมาได้ครึ่งปีแล้ว หากนับรวมออร์เดอร์ต่อเดือนที่สามารถทำได้ อยู่ที่ประมาณ 200-300 กระปุกต่อเดือน

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม คลิก

เทียนหอมซ่อนข้อความ

เทียนหอม นอกจากเป็นของฝากได้แล้ว ยังเป็นไอเทมที่ช่วยให้บ้านของเรามีกลิ่นหอม หากทำขายก็เป็นอาชีพที่น่าสนใจไม่น้อย ยกตัวอย่างเรื่องราวของ คุณแอม-ศศิธร วชิรรัตนวงศ์ กับ พี่สะใภ้ ทั้งสองได้ร่วมกันทำแบรนด์ Nicemoon ร้านเทียนหอม ซ่อนข้อความ เป็นอาชีพเสริม

โดยได้ครอบครัวช่วยซัพพอร์ตอยู่เบื้องหลัง ในเดือนแรกสามารถขายได้ 5,000 บาท มีกำไรเข้ากระเป๋าครึ่งๆ 2,500 บาท ปัจจุบันก้าวเข้าสู่ปีที่ 2 ยอดขายเติบโต มีกำไรทุกเดือน เดือนละ 20,000 บาท 

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม คลิก

ชีสบอร์ด เมนูมาแรง 

ยกให้เป็นเมนูมาแรงสำหรับ ชีสบอร์ด จากกระแสไวรัล มีหลายคนลองทำกินเอง และหลายคนนำมาสร้างเป็นอาชีพ ยกตัวอย่าง คุณนก-นัชชา เกียรติธนาวิทย์ สาววัย 23 ปี เธอชอบทานชีสบอร์ด หรือ Charcuterie Board มากๆ อีกทั้งยังชอบจัดชีสบอร์ดเวลามีปาร์ตี้ที่บ้าน

เธอจึงได้นำความชอบมาสร้างเป็นธุรกิจขณะเรียนปี 4 ถึงวันนี้เปิดร้านมาได้ 1 ปีกว่า มีรายได้จากการขายชีสบอร์ดออนไลน์ เฉลี่ยหลักแสนบาทต่อเดือน

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม คลิก

บะหมี่เขย่า 

บะหมี่ ยังเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน หากลองทำขายในรูปแบบใหม่ จะช่วยสร้างรายได้อีกทาง ยกตัวอย่างไอเดียของ คุณภีม-โสธรา พึ่งสมบุญ วัย 22 ปี เธอนำบะหมี่แห้งเมนูโปรดของคุณแม่ มาปรับรูปแบบใหม่กลายเป็น บะหมี่เขย่า ขายราคาเริ่มต้นเพียงแก้วละ 25 บาท 

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม คลิก