ล้มแล้วลุกสู้ ผ่านผู้ประกอบการผู้ไม่แพ้ สร้างแรงบันดาลใจ ชีวิตเริ่มใหม่ได้เสมอ

ล้มแล้วลุกสู้ ผ่านผู้ประกอบการผู้ไม่แพ้ สร้างแรงบันดาลใจ ชีวิตเริ่มใหม่ได้เสมอ

ในปีที่ผ่านมา ชีวิตอาจเจอกับความผิดหวังหรือไม่ประสบความสำเร็จ อย่าเพิ่งท้อ! มาเริ่มต้นปีใหม่ 2566 กันดีกว่า เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้รวบรวมเรื่องราวของผู้ประกอบการคนตัวเล็ก ที่เคยผ่านจุดท้อแท้สิ้นหวังและเจออุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาก็ลุกขึ้นสู้จนประสบความสำเร็จในอาชีพการงานได้อย่างน่าชื่นชม

จากเด็กไร้บ้าน สู่เจ้าของร้าน กะเพราอ้วนตรึ้ม

เริ่มต้นเรื่องราวของ “ทีน-สดายุ ศุภผลศิริ” เด็กหนุ่มที่ชีวิตไม่ได้ราบรื่นเหมือนเด็กทั่วไป เพราะมีจุดพลิกผัน ต้องกลายเป็นเด็กไร้บ้าน ตั้งแต่อายุ 13 ปี จนได้ “พี่ต่อ” พี่ชายใจดีที่อาศัยอยู่ในซอยเดียวกันรับเลี้ยงดู ถึงวันนี้ 7 กว่าปีแล้ว ที่ดูแลกันมา ไม่เพียงแค่ให้ชีวิตใหม่ แต่พี่ชายคนนี้ที่น้องทีนนับถือเหมือนพ่อ ยังให้อาชีพตั้งตัว คือ ร้านกะเพราอ้วนตรึ้ม ตะหลิวตัด ถึงปัจจุบันเปิดขายมานาน 3 ปี มีลูกค้ารุมซื้อตั้งแต่เปิดร้าน และพีกสุด เคยขายได้วันละ 6,000-7,000 บาท

อ่านเรื่องราวของน้องทีน คลิก

อดีตคนคุก ลุกขึ้นสู้ ขายมะม่วงน้ำปลาหวาน

ตามมาด้วยเรื่องราวของ คุณเก่ง-เก่งกิจ โชคพงศ์พัชร์ วัย 41 ปี ในอดีตแม้จะเคยทำผิดพลาด ถึงขั้น เข้าห้องขัง แต่เมื่อพ้นโทษออกมา คุณเก่งคือคนที่ตั้งมั่นแน่วแน่ที่จะเริ่มชีวิตใหม่ และในวันที่ทำได้สำเร็จ เขามีทั้งบ้าน ทั้งรถ และที่ดิน เป็นของตัวเอง ทั้งหมดนี้มาจากน้ำพักน้ำแรงจากการขาย มะม่วงน้ำปลาหวาน เมนูสุดขายดีที่ได้น้องสาวช่วยชี้แนะพร้อมให้เงินทุนตั้งต้น ปัจจุบันสามารถทำยอดขายได้ปีละ 1 ล้านบาท

อ่านเรื่องราวของคุณเก่ง คลิก 

เจอมรสุมชีวิต เกือบคิดสั้น สู้ใหม่ด้วย ขนมกล่องไม้ขีด

ต่อด้วยเรื่องราวของ คุณขวัญ-ขวัญนา ณรงค์มี แม้จะเจอมรสุมชีวิตมากมาย จนทำให้เธอเกือบคิดสั้นและต้องต่อสู้กับโรคซึมเศร้าเพียงลำพัง แต่คุณขวัญก็ไม่เคยคิดท้อ เธอตัดสินใจกลับบ้านเกิดมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ หาอาชีพทำหลากหลาย จนที่สุดได้อาชีพที่ลงตัว คือร้านขนมกล่องไม้ขีด ธุรกิจที่ทำให้เธอดีขึ้นจากโรคซึมเศร้า ไปพร้อมๆ กับสร้างรายได้เลี้ยงดูครอบครัวเดือนละ 80,000-90,000 บาท

อ่านเรื่องราวของคุณขวัญ คลิก

ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก อาชีพช่วยปลดหนี้ 14 ล้าน

อีกหนึ่งเรื่องราวของ คุณเจี๊ยบ-วีรภา อิฐถารัตน์ แม่ค้าออนไลน์ ที่มีหนี้ติดตัวมากถึง 14 ล้าน แต่เธอไม่คิดท้อและมีความเชื่อว่า “ความสำเร็จชอบความสุข” เพราะถ้ามีความสุขกับการมีหนี้หรือการทำสิ่งต่างๆ ความเหน็ดเหนื่อยจะหายไป ด้วยชอบกินขนมครกเธอจึงเริ่มศึกษาหาสูตรขนมครก จนได้ ขนมครกแฟนซีไส้ทะลัก ธุรกิจที่สร้างรายได้ถึงหลักแสนและสามารถนำเงินส่วนหนึ่งไปผ่อนหนี้ได้

อ่านเรื่องราวของคุณเจี๊ยบ คลิก

สางหนี้ 20 ล้านของครอบครัว ด้วย หมูสะเต๊ะออนไลน์

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวของ คุณเจน-สมิทธานันท์ ธนาภิวงศ์ สาวน้อยมัธยมปลายที่กำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ผู้ฝันอยากเป็นเจ้าของรีสอร์ตและกำลังจะได้ไปเรียนปริญญาควบที่สวิตเซอร์แลนด์ ได้พลิกผันสู่บทบาทเจ้าของธุรกิจจำเป็นเพียงชั่วข้ามคืน เพราะอยากพลิกวิกฤตของบ้านหลังถูกโกงเงินไปจำนวน 20 ล้านบาท โดยนำสูตรอาหารของครอบครัวอย่างหมูสะเต๊ะมาปรับใหม่แล้วขายออนไลน์ ปัจจุบันผ่านมาราว 4 ปี ร้านแม่ หมูสะเต๊ะ ของนักธุรกิจสาวคนนี้ ยืนหนึ่งในย่านสมุทรปราการ

อ่านเรื่องราวของคุณเจน คลิก