5 ร้านดังคิวยาว มาแรงแซงสุดในปี 2565 มีตังค์อย่างเดียวก็กินไม่ได้!

5 ร้านดังคิวยาว มาแรงแซงสุดในปี 2565 มีตังค์อย่างเดียวก็กินไม่ได้!

เป็นธรรมดาของร้านอาหาร ร้านขนมสุดฮิต หากความอร่อยและคุณภาพเป็นที่เลื่องลือ ลูกค้าอย่างเราก็พร้อมต่อคิวรอ เรียกว่า มีตังค์อย่างเดียวก็กินไม่ได้ ต้องมีเวลาด้วย เพราะแถวยาวจนท้อ

ก่อนเข้าปีกระต่าย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอทิ้งท้ายปีเสือ 2565 ด้วยการรวม ร้านคิวยาวมาแรง ให้ทุกคนได้ดู เชื่อเลยว่า ลูกเพจหลายๆ คนอาจเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ไปต่อคิวมาแล้วก็ได้ จะมีร้านไหนบ้าง 

มาเริ่มกันที่ร้านแรก

เจมส์ บูลองเจอรี ขายดีจนร้านแตก

เจมส์ บูลองเจอรี คือร้านของ คุณเจมส์-พชร เถกิงเกียรติ วัย 33 ปี ปัจจุบันเขาได้การยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการเบเกอรี่ ในฐานะเป็นเชฟหนุ่มเบอร์ต้นๆ ที่สร้างชื่อเสียงจากการทำ “ครัวซองต์” เกรดพรีเมี่ยม ออกมาวางจำหน่ายในคาเฟ่เล็กๆ ย่านพรานนก

กระทั่งเกิดปรากฏการณ์ถึงขั้นฟีเวอร์ มีลูกค้ามารอต่อคิวยาวเหยียดตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น ทั้งที่คาเฟ่ของเขา เปิดตอน 10 โมงเช้า ช่วงพีกสุดขายได้ถึงวันละกว่า 4,000 ชิ้น ที่ผ่านมา จึงมีหลายคนยกย่องให้เขาเป็น “เทพครัวซองต์” เลยทีเดียว

อ่านเรื่องราวของเจมส์ บูลองเจอรี คลิก 

คอปเปอร์บุฟเฟ่ต์ คนต่อคิวจองยาวมากที่สุดในไทย

ตามมาด้วย Copper Buffet (คอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์) แบรนด์สุดแข็งแกร่ง ตลอดระยะเวลาเกือบ 7 ปีของการเปิดร้าน คอปเปอร์ สร้างปรากฏการณ์ให้วงการอาหารไว้มากมาย

เริ่มจาก ร้านที่คนต่อคิวจองยาวมากที่สุดในไทย ถึง 400,000 คนต่อเดือน แต่สามารถนั่งได้เดือนละ 22,000 กว่าคน หรือปีละประมาณ 300,000 คน ส่วนเมนูเด็ดประจำร้าน ซุปเห็ดทรัฟเฟิล ก็ถูกเสิร์ฟมากกว่าน้ำเปล่า คือปีละประมาณ 2 ล้านถ้วย และเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือคอปเปอร์ ก็เสิร์ฟมากถึง 1 ล้านถ้วยต่อปีเช่นกัน

อะไรคือสูตรความสำเร็จ ของ คอปเปอร์ มาพูดคุยกับ คุณเกษมสันต์ สัตยารักษ์ ผู้จัดการทั่วไป แห่ง Copper Buffet พี่ใหญ่แห่งวงการอาหารผู้มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี คลิก

หมูกรอบเฮียหมิง ขายดีเกือบ 120 กิโลต่อวัน

ไปต่อกับเมนูสุดฮิต หมูกรอบเฮียหมิง

แม้จะไม่ได้เรียนสูงเหมือนใครๆ แต่ เฮียหมิง-วิวัฒน์ แซ่ตั้ง ก็ไม่เคยน้อยเนื้อต่ำใจ ในทางกลับกัน เขามองว่าสิ่งที่พ่อแม่ทิ้งไว้ คือความอดทนและทักษะในการค้าขาย ทุกวันนี้ทักษะเหล่านั้นได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับร้าน หมูกรอบเฮียหมิง เจ้าดังแห่งถนนวงเวียนใหญ่ จนขายดิบขายดี ลูกค้าเข้าคิวซื้อเกือบ 120 กิโลต่อวัน และตั้งเป้าว่าจะแตะ 200 กิโล ในไม่ช้า

อ่านเรื่องราวของเฮียหมิง คลิก

ข้าวแกงราคาถูก 20 บาท ของอาสาดับเพลิง

และข้าวแกงราคาสบายกระเป๋า

คนเราย่อมมีจุดพลิกผันที่ทำให้วิถีชีวิตของคนคนนั้นเปลี่ยนไป เช่นเดียวกับ คุณโต้ง-จเร วัดงาม อดีตอาสาสมัครดับเพลิง วัย 45 ปี คนนี้ ที่ได้ผันตัวมาเปิดร้าน ข้าวแกงนายโต้ง ตลาดพลู ที่ขายข้าวแกงในราคาเพียง 20 บาท (ราดข้าว 2 อย่าง 30 บาท) ขายดิบขายดีถึงขนาดที่ว่า มีคนมารอต่อคิวซื้อแถวยาวเหยียดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยทีเดียว!

อ่านเรื่องราวของคุณโต้ง คลิก

สุกี้จินดา สูตรจีนแท้ๆ กินแค่ไหนจ่ายแค่นั้น

ปิดท้ายด้วย ร้านสุกี้จินดา สูตรจีนแท้ๆ 

ไม่ต้องบินไกลถึงประเทศจีน เพราะมีเสิร์ฟที่ไทยมานานกว่า 3 ปี ในร้าน “สุกี้จินดา” ที่เริ่มต้นโดย คุณดา-นพรดา วาวีเจริญสิน อดีตมัคคุเทศก์นำเที่ยว เจอวิกฤตโควิดเล่นงานจนกรุ๊ปทัวร์หาย ต้องเริ่มต้นอาชีพใหม่ด้วยร้านสุกี้หม่าล่าสายพานร่วมกับพี่น้อง โดยนำชื่อพี่สาวมาตั้งชื่อร้าน เพราะในภาษาจีน คำว่า จิน แปลว่า ทอง

เสน่ห์ของร้านสุกี้จินดาที่ทำให้ลูกค้าแวะมากินไม่ขาดสาย และยอมต่อคิวยาว นอกจากน้ำซุปตำรับจีนแท้ๆ มีให้เลือกสั่งถึง 7 รสชาติแล้ว ยังมีเมนูให้เลือกทานมากถึง 50 รายการ ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นไม้ละ 5 บาท อีกทั้งน้ำจิ้มกับน้ำซุปก็เติมได้ไม่อั้น กินแค่ไหนจ่ายแค่นั้น 

อ่านเรื่องราวของร้านสุกี้จินดา คลิก