คลิปวิดีโอสั้น มาแรง ช่องทางการขายทรงพลัง ที่คนค้าขาย ไม่ควรมองข้ามในปี 2023

คลิปวิดีโอสั้นมาแรง ช่องทางการขายทรงพลัง ที่คนค้าขาย ไม่ควรมองข้ามในปี 2023
คลิปวิดีโอสั้นมาแรง ช่องทางการขายทรงพลัง ที่คนค้าขาย ไม่ควรมองข้ามในปี 2023

คลิปวิดีโอสั้น มาแรง ช่องทางการขายทรงพลัง ที่คนค้าขาย ไม่ควรมองข้ามในปี 2023

ดร.ไอซ์-ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจ การตลาดดิจิทัล Digital Transformation และ Disruptive Technology กล่าวบรรยายหัวข้อ Digital Marketing วิธีอยู่รอดในตลาด Red Ocean ตอนหนึ่งในงานสัมมนา พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs จัดโดย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริบทสังคมวันนี้ มีการปรับเปลี่ยนตัวไปอย่างรวดเร็ว และส่งผลทำให้พฤติกรรมคนเปลี่ยนตาม

ปัจจุบัน ถ้าผู้ประกอบการจะเริ่มทำออนไลน์ อาจต้องดูว่า มีเครื่องมือไหนที่จะเลือกใช้ได้บ้าง หลายคนพูดถึงเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ ไอจี แต่ว่าจริงๆ แล้วยังมีเครื่องมืออยู่อีกเยอะมาก ไม่ใช่แค่ เปิดเพจเฟซบุ๊ก ขายของกันก็จบแล้ว แต่สิ่งสำคัญในวันนี้คือ ผู้ประกอบการต้องวางวัตถุประสงค์ ไว้ก่อนว่า จะใช้แพลตฟอร์มนั้นๆ เพราะอะไร ไม่ใช่ว่าเห็นว่าคนอื่นใช้ แล้วก็ไปเลียนแบบใช้ตามมา

“วันนี้ Short Video เติบโตสูงมาก พวกเราเห็น TikTok พอไปไถในหน้า เฟซบุ๊ก จะเห็น Reel ถ้าไปอยู่ใน IG จะเห็นสตอรี่ จากที่เมื่อก่อน ทุกคนมาโพสต์รูป คนเห็นรูปแล้วเชื่อ แต่ตอนนี้มันย้ายไปสู่ วิดีโอสั้น หมดแล้ว คำถามคือ ผู้ประกอบการได้เข้าร่วมเทรนด์พวกนี้แล้วหรือยัง เพราะวิดีโอสั้นพวกนี้ ยอดการเห็นเติบโตสูงมาก ดังนั้น ถ้าผู้ประกอบการยังมามัวโพสต์รูปอยู่ อาจตกเทรนด์ไปแล้ว” ดร.ไอซ์ กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจ การตลาดดิจิทัล กล่าวอีกว่า เอสเอ็มอียุคนี้ ต้องรู้ว่าลูกค้าคือใคร อยู่ที่ไหน มองต้นทุนให้ออก หาช่องทางที่เหมาะสมให้เจอ อย่าไปคิดว่าคนอื่นทำแบบนี้แล้วเวิร์กก็ทำตาม ในวันนี้ไม่ใช่อย่างนั้นแล้ว เพราะต้องคิดหาช่องทางของตัวเอง และถ้าทำในรูปแบบแชต แล้วต้องตอบแชตให้ไวและดี สุดท้ายต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วให้ไวและพัฒนาให้ทัน

"TikTok ช่องทางการขายทรงพลัง ที่คนค้าขายต้องรู้"
“TikTok ช่องทางการขายทรงพลัง ที่คนค้าขายต้องรู้”

พบกับ ดร.ไอซ์ ในหัวข้อ “TikTok ช่องทางการขายทรงพลัง ที่คนค้าขายต้องรู้” ในงาน SMEs HERO FEST วันที่ 12 ธ.ค. 2565 เวลา 13.00-14.00 น. ณ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ฮอล์ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์การตลาดออนไลน์ ลงทะเบียนได้ที่นี่ >>> https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScoE_TzBjzU_t_hZAoXR0zB_AMLD5h1ZUnyzjghBSAX5Qxn2Q/viewform

SMEs HERO FEST จัดโดย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์เทคโนโลยีชาวบ้าน ในเครือมติชน ระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00-20.00 ที่ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้างาน ทั้งยังเดินทางสะดวกรวดเร็วด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน ทางออกที่