รวมอดีต ‘คนเคยพลาด’ ตั้งหลักใหม่ ทุกวันนี้ มีกิจการใหญ่โต

รวมอดีต ‘คนเคยพลาด’ ตั้งหลักใหม่ ทุกวันนี้ มีกิจการใหญ่โต

ไม่ว่าชีวิตจะเคยก้าวพลาด เคยเกเร หรือทำไม่ดี หากกลับตัวกลับใจ ตั้งหลักใหม่ ก็ย่อมได้รับโอกาส และประสบความสำเร็จในอาชีพหรือธุรกิจนั้นๆ เช่นพวกเขาเหล่านี้ ทุกวันนี้กลายเป็นเจ้าของกิจการใหญ่โต ทั้งร้านเพลินลิ้น มะม่วงน้ำปลาหวานสุดแซ่บ, ยิมมวยไทยฟิตเนส ที่มีคนเข้าใช้บริการจำนวนมาก และร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 2 สาขา

อดีตคนคุก ขาย มะม่วงน้ำปลาหวาน

คุณเก่ง-เก่งกิจ โชคพงศ์พัชร์ เกเรมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น เคยก้าวผิด จนเข้าๆ ออกๆ ห้องขังอยู่ 12 ปี แต่วันหนึ่งคุณเก่งคิดกลับตัว เพราะคำว่าครอบครัว ด้วยยังไม่มีอาชีพทำ จึงอาศัยไปช่วยน้องสาวที่ขายมะม่วงน้ำปลาหวานอยู่แล้ว ช่วยไปช่วยมาก็อยากขายบ้าง น้องสาวได้เห็นถึงความตั้งใจของพี่ชาย จึงให้เงินทุนจำนวนหนึ่งมาเปิดร้านเพลินลิ้น

ความสำเร็จ

ปัจจุบันมียอดขายปีละ 1 ล้านบาท มีบ้าน รถ ที่ดิน ร้านกดสิว-สปาหน้า เป็นของตัวเอง

อ่านเรื่องราวของคุณเก่งเพิ่มเติม คลิก 

อดีตวัยรุ่นเกเร ได้มวยไทย พลิกชีวิต

คุณหมู-สุพจน์ ลีลาพิสุทธิ์ เคยใช้ชีวิตสุดโต่ง เคยก้าวพลาดติดยาเสพติด จนสภาพร่างกายย่ำแย่ ซูบผอม น้ำหนักลดเหลือ 37 กิโลกรัม แม้จะเดินลงบันไดยังทำไม่ไหว เป็นอย่างนี้นานถึง 7 ปี คุณหมูได้ตัดสินใจรักษาตัวในสถานบำบัด โดยคุณหมอแนะนำให้หาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ และควรออกกำลังกาย จึงได้ลองต่อยมวยจนร่างกายกลับแข็งแรง เกิดเป็นความหลงใหลในกีฬาชนิดนี้ ในที่สุดก็ได้เปิด MTM Muaythai Fitness

ความสำเร็จ

ยิมมวยไทยฟิตเนสที่ขับเคลื่อนด้วยวิทยาศาสตร์ 100% เปิดบริการ 2 สาขา ที่ THE PARQ และ THE STREET RATCHADA

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของคุณหมู คลิก

อดีตเด็กเกเร กลับตัว เปิดร้านข้าวมันไก่

หลังจบ ม.6 คุณปัง-สุธานา ยันต์ทอง ไม่ได้เรียนต่อ เพราะอยากทำงานมากกว่า คุณปังเริ่มต้นจากเป็นเด็กเสิร์ฟในโรงแรม กระทั่งอยากเป็นผู้จัดการโรงแรม แต่มีข้อแม้ต้องจบเมืองนอก จึงได้ขอทางบ้านไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย

แต่คุณปังก็เรียนไม่จบ เพราะมุ่งทำงาน เก็บเงินอย่างเดียวตลอด 4 ปี จนวีซ่าหมด จึงได้บินกลับไทยมาทำงานในร้านอาหาร และครัวจีนของร้านอาหารสไตล์สิงคโปร์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์อยู่นานนับปี ในที่สุดก็ได้เปิดร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง

ความสำเร็จ

เปิดร้าน 2 สาขา ที่สะพานควาย และย่านพร้อมพงษ์ ยอดขายรวมกัน วันละ 40,000-50,000 บาท เดือนหนึ่งๆ เหลือถึงหลักแสนบาท

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของคุณปัง คลิก