ร้านส้มตำไทยมุง ‘อุทุมพร(ใจ)’ จัดจ้านย่านบางลำพู ตำตัวโยก 100 ครกต่อวัน

ร้านส้มตำไทยมุง 'อุทุมพร(ใจ)' จัดจ้านย่านบางลำพู ตำตัวโยก 100 ครกต่อวัน
ร้านส้มตำไทยมุง 'อุทุมพร(ใจ)' จัดจ้านย่านบางลำพู ตำตัวโยก 100 ครกต่อวัน
ร้านส้มตำไทยมุง ‘อุทุมพร(ใจ)’ จัดจ้านย่านบางลำพู ตำตัวโยก 100 ครกต่อวัน
พี่ใจ-อุทุมพร กิ้นบุราณ
พี่ใจ-อุทุมพร กิ้นบุราณ

เรียกว่ารสมือของ พี่ใจ-อุทุมพร กิ้นบุราณ ที่แท้ทรู ที่ทำให้ลูกค้าพากันติดอกติดใจ กลายเป็นขวัญใจชาวบางลำพู และสำนักงานห้างร้านละแวกใกล้เคียง เพราะร้านนี้ไม่ได้ทำน้ำปรุงรสส้มตำเตรียมเอาไว้นะจ๊ะ เรียกว่าตำกันปรุงกันครกต่อครก สดๆ ใหม่ๆ รสแซ่บไม่ธรรมดา รวมถึงวัตถุดิบอย่างดีสดใหม่สะอาด ที่พี่ใจไม่เคยละเลยเรื่องนี้แม้สักวัน

เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง คือ ตำปูปลาร้า ที่พี่ใจมีสูตรการปรุงน้ำปลาร้ารสเด็ด แซ่บคักๆ ที่คอปลาร้าต้องมาตำให้ได้ นอกจากนี้มีตำผลไม้ ตำข้าวโพด ตำไทย ติดอันดับขายดี ช้าหมดอดกิน ราคาขายสุดแสนจะย่อมเยาเพียงครกละ 50 บาทเท่านั้น

รวมถึงลาบ น้ำตก จัดจ้านเข้มข้น และต้มแซ่บกระดูกอ่อน ที่แซ่บนัวสมชื่อ กระดูกอ่อนติดเนื้อหมูเปื่อยนุ่ม ไม่กระด้าง น้ำซุปแซ่บซดร้อนๆ ตาสว่างขึ้นทันที

นอกจากจานแซ่บทั้งสารพัดตำ ลาบ น้ำตก ต้มแซ่บแล้ว เมนูทอดกระเทียมก็จัดว่าเลิศเลอทีเดียว ทั้งปลาทับทิมทอดกระเทียม ปลานิลทอดกระเทียม ปลาดุกทอดกระเทียม ตัวโต๊โต สะโพกไก่ทอดกระเทียม ชิ้นอวบๆ ชุบแป้งทอดกันใหม่ๆ กับกระเทียมจีนเม็ดเป้งที่ทอดรวมกับปลาและไก่ โกยใส่จานและโป๊ะบนตัวปลาแบบไม่หวงเครื่องกันเลยทีเดียว ด้านราคาขายขึ้นกับขนาดของปลาและไก่ในแต่ละวัน

วันนี้เราโชคดี ได้ลิ้มลองปลาทอดกระเทียมตัวเขื่อง น่องไก่ทอดกระเทียมชิ้นอวบ กับน้ำจิ้มแจ่วแซ่บซี๊ด พี่ใจแจ้งราคา ปลาทับทิมทอดกระเทียมตัวละ 280 บาท ปลานิลทอดกะเทียม 200 บาท ปลาดุกทอดกระเทียม 70 บาท ส่วนสะโพกไก่ทอดกระเทียมชิ้นละ 80 บาท เมื่อเทียบราคากับขนาดต้องบอกว่าสมราคา ไม่แพงสักนิด เพราะไซซ์ใหญ่เวอร์เบอร์แรง

พี่ใจ บอกว่า ในแต่ละวัน จะสั่งปลาทับทิม 20 กิโลกรัม ปลาดุก 10 กิโลกรัม ไก่ 20 กิโลกรัม มาหมักชุบแป้งปรุงรสใส่กระเทียมจีนทุบพอแตกได้ 3 กะละมังเต็ม โดยทยอยทอดเพื่อให้ทันขายลูกค้าที่จะมารุมช่วงเวลา 11.30-13.00 น. ส่วนราคาขายขึ้นกับขนาดตัวปลาและไก่ในแต่ละวัน

โดยทั้งสารพัดส้มตำและเมนูทอดกระเทียม พี่ใจหมักเอง ตำเอง ปรุงเอง ทอดเองทั้งหมดนะจ๊ะ ลูกค้ามักจะได้เห็นพี่ใจจับสากสลับกับตะหลิวอยู่หน้ากระทะทอดที่มีน้ำมันเดือดปุดๆ บางจังหวะง่วนสาละวนกับออร์เดอร์ที่ล้นทะลัก ถึงขั้นอุ้มครกขึ้นมาตำอยู่ข้างๆ กระทะกันเลยทีเดียว

แซ่บเบอร์นี้ ขอบอกว่าช่วงโควิดแทบไม่กระทบกับยอดขายเลย พี่ใจ บอกว่า ที่ร้านมีบริการส่งดีลิเวอรี่ ตำปุ๊บส่งปั๊บ รอแซ่บได้เลย บางวันลดราคาให้ลูกค้าด้วย

ใครที่อยากมาตำส้มตำแซ่บนัวจัดจ้าน ไปอุดหนุนพี่ใจ ได้ที่ร้านส้มตำอุทุมพร ถนน 13 ห้าง ข้างธนาคารกสิกรไทย ร้านเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-15.00 น. หยุดวันจันทร์ ส่วนหน่วยงานห้างร้าน ที่สนใจเหมาไปออกร้าน ส้มตำ 100 ครก และสารพัดเมนูทอด ราคาเหมาวันละ 20,000 บาท

แต่ถ้าอยากได้สูตรเด็ดร้านส้มตำอุทุมพร ครบเครื่องเรื่องอาหารอีสาน ที่พร้อมสำหรับเปิดร้านอาหารอีสานได้เลย พี่ใจจะมาเปิดสูตรเด็ดแซ่บนัวที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) ในคอร์สพิเศษ 12 เชฟ 12 เดือน ทั้งสารพัดส้มตำ อาทิ ตำปูปลาร้า ตำไทย ตำผลไม้ ฯลฯ การปรุงรสน้ำปลาร้า ลาบ น้ำตก ต้มแซ่บ และเมนูทอดกระเทียม อย่างปลาดุกทอดกระเทียม และไก่ทอดกระเทียม รวมถึงน้ำจิ้มแจ่วแซ่บ เปิดสอนวันเสาร์ที่ 26 พ.ย. 2565 ราคา 2,999 บาท

สนใจสมัครเรียน โทร. 08-2993-9097, 08-2993-9105 และ ไลน์แอด @matichonacademy