อยู่ที่ไหนก็ปิ้งได้! เซตปิ้งย่างเตาจิ๋ว พร้อมทาน โกยรายได้หลายแสน 

อยู่ที่ไหนก็ปิ้งได้! เซตปิ้งย่างเตาจิ๋ว พร้อมทาน ไอเดียโคตรคิวต์ โกยรายได้หลายแสน 

เคยเห็นไอเดีย เซตปิ้งย่างเตาจิ๋ว จากไต้หวันมาสักพัก รู้มั้ย? ไทยเราก็มี ส่งตรงจาก ร้าน All About Eat ที่ขึ้นชื่อเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ทาน ล่าสุดยังเปิดขาย “เซตปิ้งย่างเตาจิ๋ว” ซึ่งขายไปแล้วกว่า 2,700 เซต แม้จะเปิดขายได้เดือนเดียว แต่โกยรายได้แล้วหลายแสนบาท 

คุณนัท-ธนวัฒน์ ปรีดาอนัญสุข วัย 31 ปี เจ้าของร้าน All About Eat เผยกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ตนทำธุรกิจนำเข้าอาหารญี่ปุ่น อาทิ ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ จากนั้นได้เปลี่ยนมานำเข้าปลาแซลมอนจากออสเตรเลีย ซึ่งมีคุณภาพดีเทียบเท่า มาจำหน่ายให้ร้านอาหารและโรงแรมในไทย 

ภาพจากเพจ All About Eat
ภาพจากเพจ All About Eat

กระทั่งโควิดมาเมื่อ 2 ปีก่อน คุณนัทได้รับผลกระทบเต็มๆ “ลูกค้าผมหายไปกว่า 70% ครับ เลยตัดสินใจเปิดร้านอาหารดีลิเวอรี่ All About Eat เมื่อเดือนเมษายนปี 2563 ภายใต้คอนเซ็ปต์ อยากให้คนไทยได้ทานอาหารคุณภาพดี วัตถุดิบพรีเมี่ยม ในราคาสมเหตุสมผล ถึงปัจจุบันมีทั้งหมด 7 สาขา เป็นจุดให้บริการรับส่งสินค้า” เจ้าของร้านอธิบาย 

เมนูแรกประจำร้านคือ แซลมอน เช่น แซลมอนซาชิมิ แซลมอนสเต๊ก เมื่อขายได้สักพัก คุณนัทได้นำเข้าเนื้อวากิว เนื้อแองกัสคุณภาพดีจากออสเตรเลียมาจำหน่ายเพิ่ม เพราะรู้จักและสนิทสนมกับซัพพลายเออร์ ร่วมทั้งทำสัญญากับรัฐบาลออสเตรเลีย เพื่อนำเข้าเนื้อในภาษี 0% ถึงสามารถนำมาขายได้ในราคาสมเหตุสมผล 

“ผมนำเนื้อมาสไลซ์ขาย กระทั่งได้เห็นไอเดียจากไต้หวันทำเซตปิ้งย่างเตาจิ๋ว มันตรงใจ จึงลองทำดูบ้าง ให้เป็นกิมมิกของร้าน เปิดขายวันแรก 3 สิงหาคมที่ผ่านมาครับ”

 

ใน 1 เซตประกอบด้วย เนื้อ 100 กรัม มีเนื้อให้เลือกหลายส่วน อย่างเนื้อวากิว มี 5 ส่วนแน่นๆ ได้แก่ Wagyu Oyster Blade, Wagyu Chuck Roll, Wagyu Karubi, Wagyu Outside และ Wagyu Pe Brisket ส่วนเนื้อแองกัสก็มีส่วนแน่นๆ เหมือนเนื้อวากิว ต่างกันแค่สายพันธุ์

นอกจากนี้ ในเซตยังประกอบด้วย ข้าวญี่ปุ่น 200 กรัม กิมจิ น้ำจิ้มเทอริยากิ เตาจิ๋วขนาด 12×12 ซม. สูง 4 ซม. ไม้ขีดไฟ น้ำดับไฟ ไม้เขี่ยถ่าน ช้อน-ส้อม ตะเกียบ พร้อมทาน

“1 เซตสามารถทานได้คนเดียวครับ ถ้าอยากทานเพิ่ม สั่งเนื้อเพิ่มได้ เพราะเตาจิ๋วสามารถอยู่ได้นาน 40 นาที เตาสั่งทำพิเศษ ทำจากอะลูมิเนียมฟอยล์อัดขึ้นรูป ใช้ถ่านไร้ควันนำเข้าจากดูไบ แต่ถ้ามันของเนื้อไหลไปโดนถ่านก็อาจมีควันบ้าง ไฟจะเบากว่าเตาหมูกระทะ แต่ได้ความจุดง่าย สามารถทานที่ไหนก็ได้ไม่ต้องเสียเวลาไปร้านปิ้งย่าง” คุณนัท เผยถึงข้อดี 

 

สำหรับราคาขาย มีให้เลือกทั้ง เซตหมูย่าง เซตเนื้อย่าง เริ่มต้น 149-400 กว่าบาท คือเนื้อวากิว

“ฟีดแบ็กหลังเปิดตัว ขายไปแล้วกว่า 2,700 เซต คิดเป็นยอดขายหลายแสนบาท ถือว่าดีครับกับที่ประมาณการไว้ ลูกค้าชอบครับ คุณภาพเนื้อผมไม่กังวลเลย กลัวแค่ลูกค้าจุดเตาไม่ได้ เช่น ลูกค้าผู้หญิงไม่เคยจุดไฟด้วยไม้ขีด ผมก็มีขั้นตอนแนะนำให้เข้าใจง่ายที่สุด”

ด้วยกระแสกล่องเนื้อย่าง คุณนัทมองไปถึงอนาคต อยากผลิตถ่านใช้เอง เพราะมีสวนไผ่อยู่แล้ว “ผมกำลังทำเวิร์กช็อป นำไผ่มาทำถ่านไร้ควัน จะได้ไม่เปลืองต้นทุน และยังได้นำ Waste Product ที่เกิดจากสวนมาใช้ด้วย” 

และคุณนัทกำลังจะตั้งบริษัทผลิตเฉพาะเตาขาย “มีเตาชาบู เตาปิ้งหม่าล่า ฯลฯ แบบใช้ถ่าน กำลังวิจัยกันอยู่ทั้งถ่าน ลักษณะเตาให้ไฟติดง่าย รวมถึงความปลอดภัยของลูกค้า ผมมองว่าธุรกิจนี้ตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบออกไปทานอาหารข้างนอก หรือคนที่ไม่มีเตาอยู่ที่บ้านครับ รอติดตามกันได้เลย”

สำหรับคนที่สนใจ สอบถามและสั่งซื้อไปฟินกันได้ถึงบ้าน https://linktr.ee/AllAboutEATPremiumFood​