จัดใหญ่กว่าเดิม! สัมมนาแห่งปี “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs”

จัดใหญ่กว่าเดิม! สัมมนาแห่งปี “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs” พบกัน 31 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 @สามย่านมิตรทาวน์ ร่วมลงทะเบียนเพียงแค่คลิกลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ >> https://bit.ly/3zBg81E (จำนวนจำกัด)

แนวโน้มปี 2565 หลังการเปิดประเทศ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจทยอยกลับมา แต่ก็ยังมีปัญหาอัตราเงินเฟ้อที่ต้องเผชิญ SMEs คือกลุ่มคนตัวเล็ก ที่เป็นกำลังในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย นับเป็นความท้าทายใหม่ของผู้ประกอบการ SMEs ที่จะต้องปรับตัวในการดำเนินธุรกิจอย่างระมัดระวัง

อีกทั้งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ทำให้ช่องทางการซื้อขายและการเข้าถึงของสินค้าเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ผู้ประกอบการหลายเจ้าจึงต้องดิ้นรน งัดกลยุทธ์สารพัดเพื่อปรับตัวให้อยู่รอด

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการ SMEs ที่อยู่รอดมาได้ นอกเหนือจากการ “ปรับตัวให้ไว” แล้ว “การเงิน” ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญในลำดับต้นๆ เช่น ในด้านการลดรายจ่าย การสร้างรายได้ และการเข้าถึงแหล่งทุน เพื่อพัฒนารูปแบบการดำเนินธุรกิจให้มีความสามารถในการเพิ่มมูลค่าสินค้า ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค

ฉะนั้น “โอกาสใหม่” ของผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มคนตัวเล็ก ที่เป็น “กุญแจหลักสำคัญ” ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร และ “พลิกเกม” แบบไหนที่จะช่วยทำให้ชาว SMEs ยืนอยู่บนเวทีธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จัดเวทีสัมมนารูปแบบ HYBRID เชิญทั้งกูรูและเหล่า SMEs ที่มีประสบการณ์ในการปรับตัวไว พลิกอนาคตให้ธุรกิจ มาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยน และแชร์ประสบการณ์ เพื่อเป็นแนวทางให้คนตัวเล็กนำไปใช้พัฒนาธุรกิจ ในงานสัมมนาหัวข้อ “พลิกเกมไว โอกาสใหม่ SMEs” ณ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565 เวลา 10.00-16.00 น.

กล่าวปาฐกถาเปิดงาน หัวข้อ พลิกโอกาส SMEs ไทย รู้แหล่งทุน รู้วิธีการ รู้ช่องทางจำหน่าย โดย ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข

คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร
คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร

GURU Talk : ชี้ช่องเติมทุน ติดปีก SMEs โดย คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)

ดร.ไอซ์-ธีรศานต์ สหัสสพาศน์
ดร.ไอซ์-ธีรศานต์ สหัสสพาศน์

และ Digital Marketing วิธีอยู่รอดในตลาด Red Ocean โดย ดร.ไอซ์-ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ ด็อกเตอร์หนุ่มไฟแรง ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจ การตลาดดิจิทัล Digital Transformation และ Disruptive Technology

SMEs Showcase Talk : ผู้ประกอบการ การบริหารธุรกิจในสถานการณ์วิกฤต

ป้าแว่น-คุณบังอร วันน้อย
ป้าแว่น-คุณบังอร วันน้อย

ป้าแว่น-คุณบังอร วันน้อย เจ้าของแบรนด์ น้ำพริกป้าแว่น” สินค้าขายดีในเซเว่นฯ ทั่วประเทศ สร้างรายได้กว่าหลัก 10 ล้าน

คุณคิม-กวิน นิทัศนจารุกุล
คุณคิม-กวิน นิทัศนจารุกุล

คุณคิม-กวิน นิทัศนจารุกุล ธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญ Otteri wash and dry” ที่ให้บริการเกือบ 600 สาขาทั่วประเทศ ล่าสุด บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) เข้าซื้อหุ้น 40% เป็นมูลค่ากว่า 1,105 ล้านบาท

คุณต้น-ประชานารถ โพธิสาราช
คุณต้น-ประชานารถ โพธิสาราช

คุณต้น-ประชานารถ โพธิสาราช อดีตนักดนตรี ปรับตัวจากพิษเศรษฐกิจ เปิดร้านขายโกโก้ แบรนด์ “โกโก้ร้านไอ้ต้น” จนดังเป็นพลุแตก ขยายแฟรนไชส์ได้กว่า 100 สาขา

คุณตอง-วทันยา อมตานนท์
คุณตอง-วทันยา อมตานนท์

คุณตอง-วทันยา อมตานนท์ ผู้อยู่เบื้องหลัง “ตู้เต่าบิน” นวัตกรรมไทย 100% ปล่อยหมัดเด็ด “ปรับตัวไว” ฮิตไปทั่วเมืองกว่า 1,000 ตู้ทั่วประเทศ

ร่วมสนุกกันได้ เพียงแค่คลิกลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ >> https://bit.ly/3zBg81E (จำนวนจำกัด) สงวนสิทธิ์ให้กับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้า พร้อมลุ้นรับบัตรกำนัลเติมน้ำมัน มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 10 รางวัล!

แล้วพบกัน 31 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 @สามย่านมิตรทาวน์