ตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ ทางเลือกอาชีพเสริม ลงทุนต่ำ คืนทุนไว ไม่ต้องออกแรง

ตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ ทางเลือกอาชีพเสริม ลงทุนต่ำ คืนทุนไว ไม่ต้องออกแรง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทรนด์การใช้บริการจากตู้อัตโนมัติหรือตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติ กำลังเป็นเทรนด์ฮิตมากในช่วงเวลานี้ เพราะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังสะดวกสบายแม้ไม่มีผู้ให้บริการ โดยผู้บริโภคบางส่วนนอกจากเป็นลูกค้าประจำอุดหนุนแล้ว ยังเริ่มสนใจหารายได้เสริมจากตู้อัตโนมัติต่างๆ ด้วย

วันนี้เราจะมากล่าวถึง ตู้ชงเครื่องดื่มอัตโนมัติ ที่สามารถจำหน่ายกาแฟ โกโก้ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ในราคาย่อมเยา เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ด้วยบริการ 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องมีคนเฝ้า ลงทุนต่ำ คืนทุนไว นั่นก็คือ ตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ Kuppu

จุดเด่นของ ตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ KUPPU

คุณศลีนา ศักดิ์เสรี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อินติเกรต ซิสเต้ม (ไทยแลนด์) จำกัด บอกกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า ตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ Kuppu เน้นความง่าย สะดวกสบายและรวดเร็วสำหรับทุกคน ทั้งในแง่ของผู้บริโภคหรือผู้ให้บริการ

โดยเจาะลูกค้ากลุ่มแรก คือร้านค้าของชำตามชุมชนที่มีพื้นที่หน้าร้าน และอยากหารายได้เสริมด้วยการจำหน่ายเครื่องดื่มชงร้อน เป็นการเติมเต็มบริการให้ครบวงจรและยังช่วยส่งเสริมการขายสินค้าตัวอื่นๆ

ปกติร้านค้าของชำจะมีขนมหรือเครื่องดื่มเย็นบริการ ตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติจะเป็นตัวเติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเครื่องดื่มร้อน เช่น กาแฟยามเช้า และเป็นตัวส่งเสริมการขายสินค้าอื่นในร้าน เพื่อรับประทานคู่กันไปด้วย”

กลุ่มที่สอง คือ โรงแรม โรงอาหาร หรือสถานที่ที่มีบริการเครื่องดื่มแบบบริการตัวเอง หากนำกาน้ำร้อน กาแฟซอง และกรรไกรไปให้บริการลูกค้า ก็จะพบกับปัญหามากมายตามมา เช่น การดูแลความสะอาดของพื้นที่บริการ การเติมสินค้า หรือการจำหน่าย ซึ่งบางครั้งลูกค้าอาจหยิบกาแฟหรือน้ำตาลเกินไป การเลือกใช้ตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ KUPPU จึงตอบโจทย์มากที่สุด เพราะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถบริหารจัดการได้ง่าย รวมทั้งมีรายได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากยิ่งขึ้น

“ในแง่ของผู้บริโภค ตู้ชงเครื่องดื่มอัตโนมัติ KUPPU ของเรา เน้นใช้วัตถุดิบชั้นดี รสชาติอร่อย หอมกลมกล่อม และที่สำคัญ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายโดยที่ยังคงความสุนทรีในการดื่มกาแฟ ตัวเครื่องสามารถปรับ ความเข้ม-อ่อน หวาน มัน ของกาแฟตามความชอบของคนในพื้นที่จำหน่ายได้เลย” ผู้บริหารสาว กล่าว

ก่อนบอกต่อถึงผลตอบรับ “โดยปกติแล้วตู้จำหน่ายกาแฟอัตโนมัติ KUPPU จำหน่ายผ่าน Makro มีร้านค้าโชห่วยเป็นกลุ่มลูกค้า ที่มองหานวัตกรรมไปเติมเต็มสินค้าและบริการของตนเอง โดยในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี เราจำหน่ายไปแล้วกว่า 1,000 เครื่อง ซึ่งเป็นการซื้อซ้ำจากลูกค้าเดิม 5-10% ในบางพื้นที่ร้านค้ามียอดจำหน่ายสูงถึง 200-300 แก้วต่อวัน ซึ่งนับว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถคืนทุนและสร้างรายได้ให้แก่ร้านค้าได้จริง”

ความท้าทายของการอยู่ในตลาดตู้ชงเครื่องดื่มอัตโนมัติ

ผู้บริหารสาว บอกถึงความท้าทายว่า ตลาดตู้ชงเครื่องดื่มอัตโนมัติ เป็นตลาดที่กว้างมากๆ ก็จริง แต่การเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค แล้วหาจุดที่เหมาะสมสำหรับตลาดนั้นเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า

“เรามีโจทย์ให้คิดทุกวัน ทำตลาดอย่างไรให้เครื่องดื่มจากตู้ของเราเป็นเครื่องดื่มที่เขายอมจ่ายในทุกๆ วัน ความอร่อย ความคุ้มค่า ประสบการณ์ในการดื่มนั้นเราสามารถให้เขาได้ที่จุดไหน เพื่อให้เกิดยอดขายให้ลูกค้าของเราหรือร้านค้า และเกิดกำไรหรือผลตอบแทนต่อทุกฝ่าย

สิ่งสำคัญคือ การออกแบบเครื่องมาอย่างยืดหยุ่น สามารถปรับรสชาติตามวัฒนธรรมการดื่มในพื้นที่ได้ ราคาที่เหมาะสม รวมทั้งความเสถียรของเครื่องที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่เกิดปัญหาบ่อยๆ จนทำให้ธุรกิจสะดุดนั่นเอง”

และจุดแข็งอีกอย่างที่ภาคภูมิใจตลอดมา “หากซื้อตู้ KUPPU ไป ไม่ว่าจะตั้งอยู่จุดไหนในประเทศไทย ถ้าเครื่องมีปัญหา เราสามารถไปให้บริการถึงที่ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะเรามีทีมเซอร์วิสอยู่ทั่วทุกภาคในประเทศไทย

ด้วยเพราะพื้นฐานของเรามาจากธุรกิจที่ให้บริการธนาคาร และร้านค้าที่มีเงินสด และการหมุนเวียนเงินจำนวนมากๆ จำเป็นต้องมีความรวดเร็วในการเข้าให้บริการ เราจึงมีทีมเซอร์วิสที่พร้อมเสมอ รวมไปถึงบริการสายด่วนเพื่อแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดแข็ง ที่เราสามารถดูแลและให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่” 

เริ่มต้นง่ายๆ แค่มีทำเลดี

สำหรับการลงทุน เริ่มต้นง่ายๆ แค่มีพื้นที่หรือทำเลที่มองว่าขายได้ เช่น เป็นจุดที่มีคนเดินผ่าน อาทิ หน้าร้านขายของชำ ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ศูนย์อาหารในองค์กร โรงงาน หรือหากเป็นเจ้าของหอพัก หรือ Service Apartment รีสอร์ต นี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุณจะสามารถให้บริการลูกค้า เพิ่มรายได้ให้กับกิจการ หรือเป็นรายได้ที่สอง ที่สาม โดยเป็นรายได้ที่ไม่ต้องออกแรงมาก ไม่ต้องการคนเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด แถมลงทุนน้อย คืนทุนไว ลงทุนเริ่มต้นเพียง 24,900 บาท

โดยสามารถซื้อเครื่องได้ที่ Makro ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือหากต้องการมีธุรกิจตู้กาแฟเป็นเครือข่าย ภายใต้ชื่อแบรนด์ของท่านเอง สามารถติดต่อได้ที่ 02 323 5252 หรือ https://www.isc.co.th/ หรือ FB : https://www.facebook.com/iscthailand

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2565