เปิดเส้นทาง นักพยากรณ์ไพ่ยิปซี มากกว่าคำทำนาย คือการก้าวเข้าไปอยู่ในใจลูกค้า

เปิดเส้นทาง นักพยากรณ์ไพ่ยิปซี มากกว่าคำทำนาย คือการก้าวเข้าไปอยู่ในใจลูกค้า
เปิดเส้นทาง นักพยากรณ์ไพ่ยิปซี มากกว่าคำทำนาย คือการก้าวเข้าไปอยู่ในใจลูกค้า

เปิดเส้นทาง นักพยากรณ์ไพ่ยิปซี มากกว่าคำทำนาย คือการก้าวเข้าไปอยู่ในใจลูกค้า

“เป็นคนหนึ่งที่เคยตรวจดวงชะตาผ่านไพ่ยิปซี แม้จะไม่บ่อยนัก แต่ทุกครั้งที่ไปดู จะถูกทักว่าดวงเหมาะที่จะเป็นนักพยากรณ์ บวกกับใจลึกๆ สนใจ อยากเรียนรู้ อยากนำมาสร้างอาชีพเลี้ยงตัวเอง”

ความฝันนี้ถูกพับเก็บเนิ่นนานนับสิบปี ด้วยภาระหน้าที่อื่น ประกอบกับ คุณแหม่ม-อันติกา ทองอยู่ เชื่อว่าหากยังไม่ถึงเวลา การให้โอกาสตัวเองจะยังไม่เกิดขึ้น

กระทั่งวันหนึ่ง ความคิดที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์นี้คุกรุ่นขึ้นในใจ ส่งแรงผลักให้ลุกขึ้นมาจริงจัง โดยเริ่มจากหาสถานที่เรียน เพราะเชื่อว่าศิษย์ดีต้องมีครู

หลังเรียนจบภาคทฤษฎี อาจารย์ผู้สอนนำสู่ภาคปฏิบัติ คือ เปิดไพ่ให้ตัวเอง และหัดทำนายโดยมีผู้สอน คอยชี้แนะ กระทั่งทราบถึงเทคนิค และวิธีอ่านไพ่ จวบจนกลับมาบ้าน คุณแหม่มได้รับคำแนะนำจากผู้สอนว่าควรบูชาไพ่ไหว้ครู ในวันพฤหัสบดี

“วันนั้นไปเก็บดอกไม้ที่ปลูกไว้มาร้อยเป็นมาลัย ตั้งจิตตั้งใจนำบูชา และในคืนนั้นเองน้องที่รู้จักกัน โทรมาบอกว่า มีคนสนใจจะเปิดไพ่ ซึ่งคนคนนั้นเหมือนมีจิตสัมผัส และเคยทำนายทายทักเราด้วย เพียงแต่ว่าเขาไม่ได้ทำเป็นอาชีพจริงจัง ตอนนั้นยอมรับว่าแอบมีกังวล เพราะยังเรียนมาไม่ถึง 7 วันเลย”

“แต่ทางผู้ดูยืนยันว่า เขาพร้อม ก็ว่าถ้าอย่างนั้นเราก็พร้อม พอเปิดไพ่มาเหมือนโดนใจเขา ลูกค้าก็บอกเลยว่า ให้เดินทางสายนี้เถอะ เขาบอกว่าเหมาะกับเราแล้ว จึงเสมือนเป็นแรงผลัก ให้ก้าวสู่อาชีพนี้อย่างจริงจัง” คุณแหม่ม เล่าอย่างนั้น

และจากผู้ดูคนแรก ก่อเกิดคนที่สอง ที่สาม ตามมาอย่างต่อเนื่อง

“ตอนแรกใช้วิธีบอกคนใกล้ตัว ว่าไปเรียนรู้ไพ่ยิปซีมา มีการส่งข้อความแนะนำตัวเองไปทางไลน์กลุ่มของหมู่บ้านที่พักอาศัยอยู่ กลายเป็นว่าได้ลูกค้าอีกทางหนึ่ง และโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเองบ้าง ผู้สนใจก็ค่อยๆ ก้าวเข้ามา เหมือนกับเขาคงอยากลอง”

ใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน ลูกค้าขยับจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะช่องทางการบอกต่อ

“ลูกค้าบอกว่า สิ่งที่ทำให้เขาประทับใจ ไม่ใช่แค่ความแม่นยำ แต่คือความจริงใจ และความสบายใจที่ได้รับ เพราะลูกค้าที่มาเปิดไพ่เปอร์เซ็นต์สูงมาก คือมีความทุกข์ มากับปัญหา อุปสรรค ต้องการทางออกในชีวิต สิ่งที่ควรทำ จึงไม่ใช่แค่เปิดไพ่แล้วอ่านคำทำนาย แต่ต้อง รับฟัง และให้คำแนะนำ เพื่อเป็นทางออกให้คลายความกังวล เกิดความสบายใจเมื่อหันหลังเดินกลับไป”

คุณแหม่ม ยังเล่าย้อนไปถึงจังหวะและเวลาที่เชื่อว่า คือความลงตัวและเหมาะสม อันเนื่องมาจากชีวิตที่ผ่านมาเธอเจอกับอุปสรรค ปัญหา และความทุกข์รอบด้าน ทั้งความยากจน การทำธุรกิจที่ไม่ประสบความสำเร็จ การสูญเสียคนรัก ทั้งแบบจากเป็นและจากตาย

โดยหนักสุดคือ การสูญเสียพ่อแม่ ที่ทำให้เธอเห็นทั้งความเจ็บป่วย ความเศร้า และจบลงด้วยการจากตาย แต่ในทุกความทุกข์นั้น เธอสามารถผ่านได้ทุกครั้ง ซึ่งจากประสบการณ์ต่างๆ เหล่านี้ ได้กลับคืนมา เป็นคำแนะนำให้กับผู้เข้ามาเปิดไพ่กับเธอ

“ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกเลยว่า ถ้าจะเดินทางสายนี้ จะไม่ใช่แค่หมอดู หรือนักธุรกิจที่ทำอาชีพเพื่อหวังเพียงแค่เงิน แต่จะเป็นที่ปรึกษา คือ ผู้รับฟัง คือ คอยให้คำแนะนำ ปลอบโยนหากเขาต้องการ ลูกค้าบางคน ยังไม่เปิดไพ่เลย ก็ปล่อยโฮออกมาแล้ว”

“รู้เลยว่าเขาอึดอัด อัดอั้น ต้องการใครสักคนรับฟัง และเราคือคนอยู่ตรงหน้า ฉะนั้น ต้องพร้อมเสมอ และทุกเรื่องราวที่ถูกเล่า มันคือความลับ อาชีพนี้บอกเลยว่า ถ้าจะก้าวให้สำเร็จ ต้องทำให้ลูกค้าเห็นว่าเราคือคนที่ไว้วางใจได้” คุณแหม่ม บอกจริงจัง

สำหรับวิธีดูไพ่ของคุณแหม่ม เริ่มจากเปิดพื้นดวงชะตา จากนั้น จึงให้ลูกค้าเจาะคำถามที่ต้องการทราบ ทั้งหมด 10 คำถาม สำหรับค่าครูกำหนดไว้ 329 บาท แต่หากลูกค้าต้องการถามคำถามเพิ่ม ขอคิดคำถามละ 30 บาท สำหรับระยะเวลาเปิดไพ่แต่ละครั้ง ไม่อาจกำหนดได้ เพราะเธอไม่ใช่แค่หมอดู แต่คือผู้รับฟังด้วย

สนใจติดต่อเปิดไพ่ตรวจสอบดวงชะตา ติดต่อ คุณแหม่ม โทรศัพท์ 065-546-5097 หรือแอดไลน์จากหมายเลขโทรศัพท์นี้ได้เลย