จากคนโนเนม เริ่มต้นอาชีพเพราะชอบดูดวง สู่ “แม่หมอพิมพ์ฟ้า” หมอดูคิวทอง 

จากคนโนเนม เริ่มต้นอาชีพเพราะชอบดูดวง สู่ “แม่หมอพิมพ์ฟ้า” หมอดูคิวทอง 

จะมีสักกี่คนที่ชื่นชอบการดูดวง แล้วนำความชอบนั้นมาต่อยอดเป็นอาชีพ “หมอดู” ที่กำลังพูดถึงอยู่นี้คือเรื่องราวของ คุณพิมพ์ฟ้า หรือ พิชา กุลวราเอกดำรง นักพยากรณ์สาวคนสวย ผู้ใช้ศาสตร์ไพ่ยิปซีและโหราศาสตร์ในการทำนายทายทัก เธอผ่านทุกคำสบประมาท จนวันนี้กลายเป็นหมอดูที่มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น อีกทั้งยังประสบความสำเร็จจากการทำวอลล์เปเปอร์เสริมมงคลมูเตเวิร์ล 

แม่หมอพิมพ์ฟ้า เริ่มศึกษาไพ่ยิปซี ช่วงประถมปลาย คาบเกี่ยวระหว่างมัธยมต้น เธอศึกษา เพราะอยากเขียนนิยายเกี่ยวกับไพ่ยิปซี จนรู้ความหมายของไพ่ แต่ยังไม่ได้ใช้ดูดวงให้ใคร

เมื่อเข้าเรียนปริญญาตรี สาขาภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คุณพิมพ์ฟ้ามีปัญหาชีวิตรุมเร้า ทำให้หมดเงินจำนวนไม่น้อยไปกับการดูดวง เพื่อหยั่งรู้ชีวิตของตัวเอง นานๆ เข้าก็รู้สึกว่าสิ้นเปลือง จึงเปลี่ยนมาศึกษาศาสตร์ดูดวงด้วยไพ่ยิปซีแบบจริงจัง ไว้ดูดวงให้ตัวเอง

“ช่วงเรียนปี 2-3 ถ้าจำไม่ผิด พิมพ์ใช้เวลาเรียนไพ่ยิปซี 3 วัน วันแรก จำความหมายไพ่ทั้ง 78 ใบ ไม่ยาก เพราะมีพื้นฐานมาแล้ว ทำให้เรียนเร็วกว่าคนอื่นไปถึงวิธีการวางไพ่ที่ต้องเรียนในวันที่สอง วันสุดท้าย ฝึกดูดวง โดยอาจารย์หาเคสมาให้ ถ้าดูตรง ก็ให้เรียนจบ” แม่หมอคนดัง อธิบาย

แต่เวลา 3 วัน ไม่ได้ทำให้ดูดวงเก่ง ทุกอย่างต้องอาศัยประสบการณ์ ช่วงเป็นนักศึกษา คุณพิมพ์ฟ้าพกไพ่ไปดูดวงให้เพื่อนๆ และดูดวงตัวเองอยู่บ่อยครั้ง เพื่อฝึกความแม่นยำ จากนั้นได้ก้าวขาสู่วงการหมอดูแล้วครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่ง ทำงานหลักด้านการเขียนบท

นอกจากนี้ ยังได้ศึกษาโหราศาสตร์เพิ่มเติม หากเข้าใจตรรกะ ความเป็นเหตุ-ผล และดวงดาว คุณพิมพ์ฟ้า บอกว่า ไม่ยาก ใช้เวลาเรียนราวๆ 3 เดือน

ทำไปทำมาอาชีพดูดวง สร้างรายได้ให้เธอมากกว่างานเขียนบท สุดท้ายตัดสินใจแน่วแน่ ขอยึดอาชีพเป็นหมอดูเต็มตัว

“พิมพ์มีดวงเป็นหมอดูอยู่แล้ว เพราะปู่เป็นโหร แต่ 10 ปีก่อน ใครเป็นหมอดูไม่เท่เลย แม่ยังพูดเลยว่า ถ้าเป็นหมอดู จะให้เขาส่งเรียนทำไม และบางครั้งแม่จะแนะนำพิมพ์กับเพื่อนแม่ว่า เป็นนักเขียนไม่ใช่หมอดู บางคนบอก ไม่มีอาชีพอื่นทำแล้วเหรอมาเป็นหมอดู ถึงวันนี้คนมองหมอดูเปลี่ยนไปมากแล้ว ในบางสังคมหมอดูเท่มากเลยนะ และแม่พิมพ์ก็แนะนำลูกสาวของเขาว่า เป็นหมอดูแล้ว” คุณพิมพ์ฟ้า บอกน้ำเสียงดีใจ

แม่หมอพิมพ์ฟ้า ยึดอาชีพดูดวงตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ รับดูดวงในไลน์ตั้งแต่วันแรก เพราะไม่ชอบเผชิญหน้า และเริ่มสร้างเพจ แม่หมอพิมพ์ฟ้ามาโปรด เทียบไทม์ไลน์ ช่วงเดียวกับ เพจอีเจี๊ยบเลียบด่วน ยังเป็น สมรัก พรรคเพื่อเก้ง

“พิมพ์งัดสกิล เขียนนิยาย เรียนภาพยนตร์ เขียนบท มาช่วยทำคอนเทนต์ ถ้าขยัน ป่านนี้เพจมีคนไลก์เป็นล้านแล้ว แต่เราทำเรื่อยๆ มีความออร์แกนิกประมาณหนึ่ง ยิงโฆษณาบ้างนิดหน่อย เพราะรับลูกค้าได้ไม่เยอะ”

ก่อนแชร์ประสบการณ์ดูดวงให้ฟัง

“ดูดวงแรกๆ ไม่กล้าบอกอายุกับใคร ให้นึกภาพตาม คนอายุ 30 มาดูดวงกับหมอดูอายุ 20 กว่า มันไม่คือ คำแนะนำที่ให้ได้ ณ เวลานั้น คือ ไพ่บอกแบบนี้ มียุคที่พลาดเหมือนกัน แรกๆ เลย ตีความหมายไพ่ผิด เช่น ไพ่ Devil มองว่าเป็นตัวร้าย แต่จริงๆ ในไพ่มีโซ่ซ่อนอยู่ จึงแปลได้ว่า การผูกสัญญาได้ด้วย”

ส่วนกลุ่มลูกค้า ช่วง 10 ปีก่อน คือ ผู้หญิง กับเกย์ เน้นเรื่องความรัก และการงาน ปัจจุบันมีผู้ชายเพิ่มขึ้นมา ส่วนใหญ่ดูเรื่องการงาน โยกย้ายตำแหน่ง หรือปีที่ผ่านมา คนอายุ 30-40 ปี ดูเรื่องการงาน เพราะมีความกังวลเกี่ยวกับงาน เช่น ถูกเลย์ออฟ

และเป็นความท้าทายของหมอดูเหมือนกัน เพราะยุคสมัยเปลี่ยน ต้องอัพสกิลให้ทัน แม่หมอพิมพ์ฟ้า อธิบายให้ฟัง อย่างเช่น ไพ่หรือดวงโหราศาสตร์ที่ไม่ดีในสมัยก่อน มายุคนี้กลับดี เช่น ไพ่ 10 ดาบ Ten of Swords แปลว่า ต้องออกจากงาน มีการหักหลัง แต่ดีมากสำหรับคนทำงานตัดต่อ เพราะแปลว่างานเยอะมาก

หรือไพ่ The Hanged Man ห้อยหัว เพื่อนทั้งกลุ่มเป็นนักดำน้ำ มีไพ่ใบนี้เป็นไพ่ประจำตัว ถ้าไม่เจอเคสนี้ ไม่มีทางรู้มาก่อน หรือคนทำงานเกี่ยวกับ Data การเก็บข้อมูล ไพ่ชุดนี้ทำในปี 1909 สมัยนั้นยังไม่มีคำว่า Big Data โหราศาสตร์ก็เช่นกัน จึงเป็นเรื่องยาก ทำยังไงให้ร่วมสมัย ให้ความหมายไปด้วยกัน ต้องมีคลังศัพท์ในหัว ซึ่งหาได้จากการดูดวง แล้วจดไว้

ค่าดูดวง ครั้งละ 1,200 บาท ต่อคนต่อครึ่งชั่วโมง ดูไพ่ยิปซีและโหราศาสตร์คู่กัน และมีศาสตร์ Location Astrology ไปประเทศไหนแล้วดวงดี ในแต่ละวันแม่หมอพิมพ์ฟ้าเริ่มดูดวง คิวแรก 22.00 น. ใช้วิธีการโทรแทนการพิมพ์คุย แอดไลน์ : @pimfah รับได้แค่ 4 คน จบเที่ยงคืนพอดี เวลานี้เหมาะสมกับการพักผ่อน

————————————————

✨MU WALKING TRIP✨ เที่ยวเสริมเฮง เน้นเรื่องปัง เสริมพลังมู
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00-12.00 น.
.
ไม่อยากพลาด สมัครเพียง 790 บาท ผ่านทาง Inbox ของเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ >>> m.me/SentangSedtee.matichon หรือที่เบอร์ 02-589-0020 ต่อ 2335-2338
.
*** 20 ท่านแรกที่โอนชำระเงินเข้ามา จะได้รับนะหน้าทอง DIY ผ่านพิธีเสริมปัง แบรนด์มั่งมู By มูเตเวิร์ล มูลค่า ในราคา 399 บาท ฟรี ***