ข้าวมันไก่จานละ 1 บาท มีอยู่จริง! หนุ่มออฟฟิศใช้วันหยุด ขายข้าวมันไก่ จำกัดวัน 100 จาน

ข้าวมันไก่จานละ 1 บาท มีอยู่จริง! หนุ่มออฟฟิศใช้วันหยุด ขายข้าวมันไก่ จำกัดวัน 100 จาน

เมื่อวันที่ 14 เม.. 2565 หลังจากที่ในโซเชียลมีการแชร์โพสต์ ข้าวมันไก่จานละ 1 บาท จนเป็นที่ฮือฮา ต่อมาทราบว่าคือ ร้านข้าวมันไก่ by ป้ารวย .. ตั้งอยู่บริเวณห้องแถว ตรงข้ามห้างฟรายเดย์สรรพสินค้า ใจกลางเมืองอุตรดิตถ์ .อุตรดิตถ์ พบบรรยากาศมีลูกค้าทยอยมาสอบถามและอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง บางส่วนมีมารอร้านเปิด

คุณธนณัช พฤกษาศิลป์ หรือ คุณเอก
คุณธนณัช พฤกษาศิลป์ หรือ คุณเอก

 

คุณธนณัช พฤกษาศิลป์ หรือ คุณเอก อาชีพหลักคือหนุ่มออฟฟิศเอกชนแห่งหนึ่งของ .อุตรดิตถ์ ใช้เวลาช่วงวันหยุดของตัวเอง เปิดร้านข้าวมันไก่ และ โพสต์เมนูแนะนำข้าวมันไก่ จานละ 1 บาท ผ่านโซเชียล ส่งผลให้ลูกค้าที่รักการกิน และหาสิ่งแปลกใหม่ ต้องจัด ต้องลอง ต้องชิม เพียงพกเงินมา 1 บาท ก็ทานข้าวมันไก่ได้แล้ว

คุณธนณัช ได้แนะนำเมนูข้าวมันไก่ของร้าน ที่มีทั้ง ข้าวมันสะโพกไก่ต้ม, ข้าวมันไก่ทอด หรือ 1 จานจัดแบบทูอินวัน คือได้ทั้งสะโพกไก่ต้มและไก่ทอด เริ่มต้นจานละ 35 บาท แต่ที่ลูกค้าสนใจ ต้องสั่ง คือ ข้าวมันไก่บาทเดียว หรือ จานละ 1 บาท ที่เจ้าของร้านพิถีพิถัน จัดแต่ละจานตามออร์เดอร์ 1 จาน ทานได้ 2-3 คำ ประกอบด้วย ข้าว ไก่ต้ม ไก่ทอด เลือดไก่ต้ม แตงกวา และราดน้ำจิ้ม เคียงด้วยน้ำซุปร้อนๆ

ข้าวมันไก่ 1 บาท
ข้าวมันไก่ 1 บาท

คุณธนณัช กล่าวว่า ปกติทำงานประจำเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ชื่นชอบการทำอาหาร จึงเปิดร้านข้าวมันไก่ ให้กับครอบครัว และตนจะมาประจำที่ร้านช่วงวันหยุด จึงเกิดไอเดีย เพื่อให้ลูกค้ารู้จักร้านของตนซึ่งเปิดใหม่ จึงจัดเมนูข้าวมันไก่ จาน 1 บาทและ โพสต์ผ่านโซเชียล ไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะดีเกินคาด

ข้าวมันไก่นั้นทางร้านจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ข้าวหอมมะลิอย่างดี หุงขึ้นหม้อหอมทั้งข้าวและขิง ไก่ใช้ส่วนของสะโพก ต้มให้นุ่ม ทอดให้กรอบ ยิ่งน้ำจิ้มรสเด็ดหอมสมุนไพร ซดน้ำซุปร้อนๆ ร้านเปิดทุกวัน 11.00-20.00 . แต่สำหรับข้าวมันไก่จานละ 1 บาท จะมีช่วงวันหยุด เช่นเทศกาลสงกรานต์ 13-17 เมษายนนี้ และ ต่อไปทุกวันเสาร์ อาทิตย์ วันละ 100 จาน หรือสามารถจัดให้ได้ตามความสนใจของลูกค้า

ข้าวมันไก่ 1 บาท
ข้าวมันไก่ 1 บาท

ทั้งนี้ แนวคิดที่น่าชื่นชม ระบุว่า ในช่วงโควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจที่ข้าวของ น้ำมัน ก๊าซหุงต้มราคาแพง ต่างคนต่างมีความรู้สึกเครียด อยากหาสิ่งที่เป็นความสุข ตนจึงมีแนวคิดว่า หากลูกค้าได้ทานอะไร แล้วมีจุดเล็กๆ ที่ทำให้เขามีความสุข ยิ้มข้าวมันไก่จานละ 1 บาท ไม่ได้กำไร แต่เห็นลูกค้ายิ้ม หัวเราะ ถ่ายรูปคู่ข้าวมันไก่จานละ 1 บาท สุขทั้งคนขายและคนทานอิ่มด้วย เป็นกำไรชีวิตอีกอย่างหนึ่ง

สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ 085-542-2155

ข้าวมันไก่ 1 บาท
ข้าวมันไก่ 1 บาท

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์