สูตรทำกิน 7 ตำรับ ปลดหนี้หลักล้าน จ่ายไม่ถึง 300 บาท อาจลืมตาอ้าปากได้

สูตรทำกิน 7 ตำรับ ปลดหนี้หลักล้าน จ่ายไม่ถึง 300 บาท อาจลืมตาอ้าปากได้
สูตรทำกิน 7 ตำรับ ปลดหนี้หลักล้าน จ่ายไม่ถึง 300 บาท อาจลืมตาอ้าปากได้

สูตรทำกิน 7 กระบวนท่า ปลดหนี้หลักล้าน จ่ายไม่ถึง 300 บาท อาจลืมตาอ้าปากได้

เรื่องราวน่าทึ่ง ของวาทยกรหนุ่ม ซึ่งถูกธนาคารที่เคยรัก รุมเร้าทวงค่างวด แต่เขานั้นมืดแปดด้าน ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาผ่อนชำระ เนื่องจากงานเดินสายสอน และควบคุมวงดนตรี ในหลายประเทศ มีเหตุต้องถูกยกเลิกเพราะโควิด แต่เพื่อครอบครัวแล้ว แม้จะเหนื่อยจนท้อ เขาก็ไม่ยอมแพ้ ลองนำสูตรหมูปิ้ง ของคุณยาย มาตั้งโต๊ะปิ้งขาย จนสามารถปลดหนี้เงินล้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ

อ่านเรื่องเกี่ยวข้อง : มืดแปดด้าน วาทยกรหนุ่ม หันขายหมูปิ้ง น้ำเต้าหู้ ปลดหนี้หลักล้าน

ล่าสุด คุณคิง-สุกิจ วงศ์จิตรสุขเกษม เจ้าของเรื่องราวข้างต้น เผยกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เกี่ยวกับแผนธุรกิจหมูปิ้งปลดหนี้หลักล้านของเขาให้ฟังว่า งานสอนดนตรี ซึ่งเป็นอาชีพหลักของเขา เริ่มมีบ้างแล้ว โดยจัดเป็นคอร์สออนไลน์แทนการเดินทางไปสอนถึงที่ ทำให้มีรายได้กลับเข้ามา จึงหยุดหน้าร้านขายหมูปิ้งไปพักใหญ่แล้ว

ขายหมูปิ้ง

“ยอมรับว่า ชีวิตพ่อค้าหมูปิ้งเหนื่อยสุดจริงๆ เวลานอน เวลาพักผ่อนอยู่กับลูกไม่ค่อยมี ร่างกายล้าและโทรมมาก พองานหลักเริ่มกลับมา แม้ไม่มากเหมือนเดิม แต่ขอได้พักบ้าง และกลับมาอยู่กับลูกบ้างดีกว่า” คุณคิง บอกอย่างนั้น

แต่จากการได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคย ทำให้ตกผลึกได้บางอย่าง ผ่านบททดสอบล้มลุกคลุกคลานมาก็ไม่น้อย อีกทั้งโควิด ก็ไม่หายไปสักที เขาจึงคิดนำประสบการณ์มาแบ่งปัน ให้กับคนที่กำลัง ตกทุกข์ได้ยาก อย่างที่เขาเคยเป็น

“โควิด ยาวนานเหลือเกินกี่ปีแล้ว และมีแต่จะแย่ลง ผมค่อนข้างเป็นห่วงคนที่เป็นแบบผม คือ คนที่ไม่มีเงินเดือนเจ็บหนักสุด ขณะที่การสนับสนุนช่วยเหลือจากรัฐบาล บางทีก็ไปไม่ถึง เพราะบางคนไม่มีประกันสังคม อย่าง โครงการคนละครึ่ง พวกเขาจะ เอาอะไรมาจ่ายถ้าไม่มีเงินเข้า เลยคิดว่าคนที่ต้องการมีอาชีพ หารายได้เลี้ยงปากเลี้ยงทอง ยังมีอีกเป็นจำนวนมาก” คุณคิง บอกอย่างนั้น

และว่า หลังจากปิดหน้าร้าน เขาจึงตัดสินใจ เปิดเพจ หมูปิ้ง และน้ำเต้าหู้สูตรคุณยาย ปลดหนี้ 2 ล้าน โพสต์ขายสูตร หมูปิ้ง น้ำเต้าหู้ ที่เขาทำเป็นอาชีพที่สอง กระทั่งสามารถปลดหนี้หลักล้านได้จริงๆ

สูตรลับ…เงินล้าน

“ตั้งต้นว่าถ้าต้องการเผื่อแผ่ ไม่ควรขายแพง หลายคนถามเหมือนกัน สูตรทำมาหากิน ขาย 290 บาท ทำไมถูกจัง ก็ต้องบอก เคยล้มมาก่อนเหมือนกัน และคิดว่าสิ่งที่ตกผลึกแล้ว น่าจะเผื่อแผ่คนอื่นได้ ที่ผ่านมา คนสนใจกันเยอะ ต้องให้คำปรึกษาตลอด ทั้งนี้ ในสูตรที่ให้สอน จะคำนวณต้นทุน หมู 1 กิโล เสียบได้กี่ไม้ ควรขายยังไง แนะนำเรื่องดีลิเวอรี่ มีค่าจีพีให้ด้วย” คุณคิง ว่าให้ฟัง

สำหรับรายละเอียดที่สอน มีสูตรดังนี้ สูตรที่ 1 หมูย่างสูตรโอลด์เล้ง สูตรที่ 2 สูตรหมู/วัว/ไก่ บาร์บีคิว สูตรที่ 3 สูตรน้ำจิ้มบาร์บีคิว เหมือนแฟรนไชส์จากเมืองนอก สูตรที่ 4 สูตรน้ำพริกปลาร้า (ทานกับหมูย่าง) ขายดีมาก สูตรที่ 5 สูตรแจ่วพริกสด (ทานกับหมูย่าง) ขายดีมาก สูตรที่ 6 สูตรน้ำเต้าหู้โอลด์เล้ง และสูตรที่ 7 สูตรนึ่งข้าวเหนียวนุ่มข้ามวัน

หมูปิ้ง
น้ำเต้าหู้

โดยเมื่อสมัครเรียนแล้วจะได้รับสิทธิ์ดังนี้ 1. สูตรเป็นเอกสาร PDF 1 ชุด พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียด 2. สิทธิ์ในการเข้าดูคลิป VDO ตอนไหนก็ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง 3. ได้รับเอกสารเทคนิคการขายอาหารออนไลน์ให้ปังอีก 1 ชุด 4. สามารถสอบถามเกี่ยวกับสูตรได้ตลอดเวลาในกลุ่มสูตรอาหารปลดหนี้ สร้างรายได้เป็นล้าน หรือ inbox ในเพจ หมูย่าง และน้ำเต้าหู้สูตรคุณยาย ปลดหนี้ 2 ล้าน