คอฟฟี่ ในวันที่ดือ! เจ้าของธุรกิจโลงศพ ต่อยอด เปิดร้านกาแฟ จากฐานโลง

คอฟฟี่ ในวันที่ดือ! เจ้าของธุรกิจโลงศพ ต่อยอด เปิดร้านกาแฟ จากฐานโลง

เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างมากสำหรับ สู่ขิต คอฟฟี่ บาร์ ร้านกาแฟเปิดใหม่ที่ตกแต่งร้านด้วยโลงศพ! เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้คุยกับ คุณปอนด์-อนวรรตน์ ก้างตัน วัย 39 ปี เจ้าของร้านคนดัง

คุณปอนด์ เล่าว่า ปกติที่บ้านเปิดร้านขายโลงศพ ชื่อร้าน บัวหลวงเครื่องเย็น อยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มา 20 กว่าปีแล้ว คุณปอนด์จึงเข้ามารับช่วงต่อกิจการของที่บ้าน

โดยส่วนตัวแล้ว คุณปอนด์เป็นคนชอบทานกาแฟ จึงมักชอบสรรหาเครื่องมือในการทำกาแฟและเมล็ดกาแฟจากทั่วประเทศมาทำทานเอง ทำให้พอจะมีสะสมอุปกรณ์อยู่บ้าง

“ผมชอบทานกาแฟ ก็ซื้ออุปกรณ์มาชงกินเอง เมล็ดก็ซื้อจากทั่วประเทศมาลอง ทำกินเองได้ปีกว่าๆ ก็เริ่มอยากลองทำเป็นร้านดู เพราะผมก็มีความฝันอยากทำคาเฟ่อยู่แล้วด้วย แต่ถ้าจะเปิดเป็นร้านเลย มันก็ลงทุนเยอะ แล้วที่สุราษฎร์ฯ ก็มีร้านกาแฟร้านคาเฟ่เยอะมาก เลยนั่งคิดว่า จะทำยังไงให้มีร้านและเป็นเอกลักษณ์ด้วย” คุณปอนด์ ว่า

คิดได้ดังนั้น ก็หันมองรอบตัว จนเจอเข้ากับ ฐานโลงศพ ซึ่งเป็นสินค้ากิจการของที่บ้านที่มีอยู่แล้ว คุณปอนด์จึงนำมาดัดแปลงให้เป็นบาร์กาแฟ

“ตอนแรกผมก็ลองเอาโครงโต๊ะพับมาลองทำก่อน แต่ไม่ไหว มันไม่เข้า ก็เลยลองเอาฐานโลงมาทำเป็นบาร์ ปรากฏว่ามันเวิร์ก ก็ออกมาเป็นร้านอย่างที่เห็น” คุณปอนด์ ว่าอย่างนั้น

โดยร้าน สู่ขิต คอฟฟี่ บาร์ ของคุณปอนด์ ใช้คอนเซ็ปต์ที่ว่า กาแฟต้องอร่อยและใช้ของที่เข้ากับกิจการโลงศพด้วย ซึ่งผลตอบรับที่ได้ คุณปอนด์ เล่าให้ฟังว่า ดีเลยทีเดียวแม้จะเปิดมายังไม่ถึงสัปดาห์ดี

“ฟีดแบ็กดีครับ รู้สึกว่าคนเปิดใจกว้างกันมากขึ้น ไม่ได้กลัวเรื่องโลงศพอะไรกันมากแล้ว พอเขาเห็นก็ถ่ายรูปแล้วเอาไปลงโซเชียล ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น แล้วก็มีคนมาตามรอยอุดหนุน วันแรกขายได้ 700 บาทก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้วครับสำหรับมือใหม่อย่างผม” คุณปอนด์ ว่าอย่างนั้น

ร้าน สู่ขิต คอฟฟี่ บาร์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ราคาเริ่มตั้งแต่ 35-50 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สู่ขิต คอฟฟี่ บาร์