รู้จัก แม่หมอพิมพ์ฟ้า และมูเตเวิร์ล ผู้นำเทรนด์ วอลล์เปเปอร์เสริมดวง ที่ใครก็ใช้

รู้จัก แม่หมอพิมพ์ฟ้า และมูเตเวิร์ล ผู้นำเทรนด์ วอลล์เปเปอร์เสริมดวง ที่ใครก็ใช้
รู้จัก แม่หมอพิมพ์ฟ้า และมูเตเวิร์ล ผู้นำเทรนด์ วอลล์เปเปอร์เสริมดวง ที่ใครก็ใช้

รู้จัก แม่หมอพิมพ์ฟ้า และมูเตเวิร์ล ผู้นำเทรนด์ วอลล์เปเปอร์มือถือเสริมดวง ที่ใครก็ใช้

ในยุคแห่งการมูเตลู มีชื่อของหมอดูคนดัง ติดทำเนียบมากมาย หนึ่งในนั้นคือ แม่หมอพิมพ์ฟ้า นักพยากรณ์สาว วัย 30 ปี ผู้ชำนาญในเรื่องไพ่ยิปซี และโหราศาสตร์ เธอโลดแล่นในวงการนี้มาหลายปี และมีชื่อเสียงมากขึ้น หลังรวมตัวกับเพื่อน ปลุกกระแสมูเตลูให้ดังกระหึ่ม แบบไม่ตะโกน ด้วยวอลล์เปเปอร์เสริมดวง “มูเตเวิร์ล Mootae World” ที่ใครๆ ก็ใช้

แม่หมอพิมพ์ฟ้าคือใคร

แม่หมอพิมพ์ฟ้า หรือ พิชา กุลวราเอกดำรง เริ่มศึกษาไพ่ยิปซี ช่วงประถมปลาย คาบเกี่ยวระหว่าง ม.ต้น เธอศึกษา เพราะอยากเขียนนิยายเกี่ยวกับไพ่ยิปซี จนรู้ความหมายของไพ่ แต่ยังไม่ได้ใช้ดูดวงให้ใคร

เมื่อเข้าเรียนปริญญาตรี สาขาภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คุณพิมพ์ฟ้า มีปัญหาชีวิตรุมเร้า ทำให้หมดเงินจำนวนไม่น้อยไปกับการดูดวง เพื่อหยั่งรู้ชีวิตของตัวเอง นานๆ เข้าก็รู้สึกว่าสิ้นเปลือง จึงเปลี่ยนมาศึกษาศาสตร์ดูดวงด้วยไพ่ยิปซีแบบจริงจัง ไว้ดูดวงให้ตัวเอง

“ช่วงเรียนปี 2-3 ถ้าจำไม่ผิด พิมพ์ใช้เวลาเรียนไพ่ยิปซี 3 วัน วันแรก จำความหมายไพ่ทั้ง 78 ใบ ไม่ยาก เพราะมีพื้นฐานมาแล้ว ทำให้เรียนเร็วกว่าคนอื่นไปถึงวิธีการวางไพ่ที่ต้องเรียนในวันที่สอง วันสุดท้าย ฝึกดู ดวง โดยอาจารย์หาเคสมาให้ ถ้าดูตรง ก็ให้เรียนจบ” แม่หมอคนดัง อธิบาย

แต่เวลา 3 วัน ไม่ได้ทำให้ดูดวงเก่ง ทุกอย่างต้องอาศัยประสบการณ์ ช่วงเป็นนักศึกษา คุณพิมพ์ฟ้า พกไพ่ไปดูดวงให้เพื่อนๆ และดูดวงตัวเองอยู่บ่อยครั้ง เพื่อฝึกความแม่นยำ จากนั้นได้ก้าวขาสู่วงการหมอดูแล้วครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่ง ทำงานหลักด้านการเขียนบท

นอกจากนี้ ยังได้ศึกษาโหราศาสตร์เพิ่ม หากเข้าใจตรรกะ ความเป็นเหตุ-ผล และดวงดาว คุณพิมพ์ บอกว่า ไม่ยาก ใช้เวลาเรียนราวๆ 3 เดือน

ทำไปทำมาอาชีพดูดวง สร้างรายได้ให้เธอมากกว่างานเขียนบท สุดท้ายตัดสินใจแน่วแน่ ขอยึดอาชีพเป็นหมอดูเต็มตัว

“พิมพ์มีดวงเป็นหมอดูอยู่แล้ว เพราะปู่เป็นโหร แต่ 10 ปีก่อน ใครเป็นหมอดูไม่เท่เลย แม่ยังพูดเลยว่า ถ้าเป็นหมอดู จะให้เขาส่งเรียนทำไม และบางครั้งแม่จะแนะนำพิมพ์กับเพื่อนแม่ว่า เป็นนักเขียนไม่ใช่หมอดู บางคนบอก ไม่มีอาชีพอื่นทำแล้วหรอมาเป็นหมอดู ถึงวันนี้คนมองหมอดูเปลี่ยนไปมากแล้ว ในบางสังคมหมอดูเท่มากเลยนะ และแม่พิมพ์ก็แนะนำลูกสาวของเขาว่า เป็นหมอดูแล้ว” คุณพิมพ์ บอกน้ำเสียงดีใจ

หมอดู ต้องอัพสกิล เก็บคลังศัพท์

แม่หมอพิมพ์ฟ้า ยึดอาชีพดูดวงตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ รับดูดวงในไลน์ตั้งแต่วันแรก เพราะไม่ชอบเผชิญหน้า และเริ่มสร้างเพจ แม่หมอพิมพ์ฟ้ามาโปรด เทียบไทม์ไลน์ ช่วงเดียวกับ เพจอีเจี๊ยบเลียบด่วน ยังเป็น สมรัก พรรคเพื่อเก้ง

“พิมพ์งัดสกิล เขียนนิยาย เรียนภาพยนตร์ เขียนบท มาช่วยทำคอนเทนต์ ถ้าขยัน ป่านนี้เพจมีคนไลก์เป็นล้านแล้ว แต่เราทำเรื่อยๆ มีความออร์แกนิกประมาณหนึ่ง ยิงโฆษณาบ้างนิดหน่อย เพราะรับลูกค้าได้ไม่เยอะ”

ก่อนแชร์ประสบการณ์ดูดวงให้ฟัง

“ดูดวงแรกๆ ไม่กล้าบอกอายุกับใคร ให้นึกภาพตาม คนอายุ 30 มาดูดวงกับหมอดูอายุ 20 กว่า มันไม่คือ คำแนะนำที่ให้ได้ ณ เวลานั้น คือ ไพ่บอกแบบนี้ มียุคที่พลาดเหมือนกัน แรกๆ เลย ตีความหมายไพ่ผิด เช่น ไพ่ Devil มองว่าเป็นตัวร้าย แต่จริงๆ ในไพ่มีโซ่ซ่อนอยู่ จึงแปลได้ว่า การผูกสัญญาได้ด้วย”

ส่วนกลุ่มลูกค้า ช่วง 10 ปีก่อน คือ ผู้หญิง กับเกย์ เน้นเรื่องความรัก และการงาน ปัจจุบันมีผู้ชายเพิ่มขึ้นมา ส่วนใหญ่ดูเรื่องการงาน โยกย้ายตำแหน่ง หรือปีที่ผ่านมา คนอายุ 30-40 ปี ดูเรื่องการงาน เพราะมีความกังวลเกี่ยวกับงาน เช่น ถูกเลย์ออฟ

และเป็นความท้าทายของหมอดู เหมือนกัน เพราะยุคสมัยเปลี่ยน ต้องอัพสกิลให้ทัน แม่หมอพิมพ์ฟ้า อธิบาย อย่างเช่น ไพ่ไม่ดีหรือดวงโหราศาสตร์ที่ไม่ดีในสมัยก่อน มายุคนี้กลับดี เช่น ไพ่ 10 ดาบ Ten of Swords แปลว่าต้องออกจากงาน มีการหักหลัง แต่ดีมากสำหรับคนทำงานตัดต่อ เพราะแปลว่างานเยอะมาก

หรือไพ่ The Hanged Man ห้อยหัว เพื่อนทั้งกลุ่มเป็นนักดำน้ำ มีไพ่ใบนี้เป็นไพ่ประจำตัว ถ้าไม่เจอเคสนี้ ไม่มีทางรู้มาก่อน หรือ คนทำงานเกี่ยวกับ Data การเก็บข้อมูล ไพ่ชุดนี้ทำในปี 1909 สมัยนั้นยังไม่มีคำว่า Big Data โหราศาสตร์ก็เช่นกัน จึงเป็นเรื่องยาก ทำยังไงให้ร่วมสมัย ให้ความหมายไปด้วยกัน ต้องมีคลังศัพท์ในหัว ซึ่งหาได้จากการดูดวง แล้วจดไว้

ค่าดูดวง ครั้งละ 1,200 บาท ต่อคนต่อครึ่งชั่วโมง ดูไพ่ยิปซีและโหราศาสตร์คู่กัน และมีศาสตร์ Location Astrology ไปประเทศไหนแล้วดวงดี ในแต่ละวันหมอพิมพ์ฟ้าเริ่มดูดวง คิวแรก 22.00 น. ใช้วิธีการโทรแทนการพิมพ์คุย แอดไลน์ : @pimfah รับได้แค่ 4 คน จบเที่ยงคืนพอดี เวลานี้เหมาะสมกับการพักผ่อน

มูเตเวิร์ล วอลล์เปเปอร์เสริมดวง

ทีมมูเตเวิร์ล
ทีมมูเตเวิร์ล

ก่อนหน้านี้แม่หมอพิมพ์ฟ้า เคยทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ให้แอพพลิเคชั่นดูดวง แล้วแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง จนได้กลับมารวมทีมกันอีกครั้ง กับ แม่หมอแอลเรียล, แม่หมอกิโกะ, คุณฝน และกูโร่ เพื่อทำวอลล์เปเปอร์เสริมดวง

จุดเริ่มต้นมาจากการนำไพ่ ลิขสิทธิ์ของแม่หมอพิมพ์ฟ้า ที่สั่งวาดไว้นานแล้ว มาจัดเซต เป็นวอลล์เปเปอร์ แจกให้คนในกลุ่ม จนกลายเป็นไวรัลดัง 4 หมื่นแชร์ในข้ามคืน ทำให้มีคนมากมายทักมาถามว่าทำขายไหม อยากได้เฉพาะดวงตัวเอง จึงฟอร์มทีมขึ้นมาในคืนเดียว

ตัวอย่างวอลล์เปเปอร์แจกฟรี จากเพจ แม่หมอพิมพ์ฟ้า
ตัวอย่างวอลล์เปเปอร์แจกฟรี จากเพจ แม่หมอพิมพ์ฟ้า

วอลล์เปเปอร์เสริมดวง ออกมาแล้วหลายคอลเล็กชั่น โดยนำศาสตร์ไพ่ยิปซี ศาสตร์ตัวเลข โหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย และศาสตร์อื่นๆ มาพัฒนาวิธีการจัดไพ่อยู่ตลอด หากทีมงานทดลองใช้แล้วเวิร์ก ถึงออกจำหน่าย ให้ลูกค้าสามารถสั่งทำได้ โดยแจ้งวัน เดือน ปีเกิด เวลาเกิด โรคประจำตัว เรื่องที่อยากรีเควสต์ เช่น การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ เป็นต้น ราคาเริ่มต้น 249 ถ้ายังไม่ชัวร์ว่าสั่งดีหรือไม่ มีแจกให้ใช้ฟรีด้วย

แม่หมอพิมพ์ฟ้า รีวิวให้ฟัง ลูกค้าใช้แล้วปัง เช่น ถูกหวย ได้เงินจำนวนมาก หรือแฟนกลับมาขอคืนดี ส่วนคนใช้แล้วไม่เห็นผลก็มีด้วย ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ไม่เข้ากับไพ่ยิปซี แต่อาจจะเข้ากับศาสตร์อื่นมากกว่า หรือดวงตก เอาอะไรมางัดก็ไม่ขึ้น

“พิมพ์พูดเสมอว่า วอลล์เปเปอร์เสริมดวง คือเสริมดวง ช่วยพลิกชีวิตโดยที่เราไม่ทำอะไรเลย ไม่ได้ และคนดวงดีไม่ได้มีปัจจัยเดียว มีทั้ง สังคม สถานที่ ทุกอย่างเป็นเหตุและผลกันหมด” แม่หมอพิมพ์ฟ้า ว่าอย่างนั้น

ถึงวันนี้ มูเตเวิร์ล ก่อตั้งมาได้ 9 เดือน มีผู้ติดตามเพจ มูเตเวิร์ล Mootae World 1 แสนคน และยัง Collab ทำวอลล์เปเปอร์เสริมดวงกับแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล, The 1 เป็นต้น

จากความตั้งใจแรก แค่อยากมีเงินซื้ออาหารให้แมว ทำกันแบบบ้านๆ สู่การเปิดบริษัท จึงเป็น 9 เดือนแห่งความเหน็ดเหนื่อย แต่มองว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากความโชคดี จากองค์ประกอบหลายๆ อย่างรวมกัน และคาดหวังไว้ว่า บริษัทจะเติบโตขึ้นในทิศทางที่ดี

………………………………………

พบกับ แม่หมอพิมพ์ฟ้า ในเวทีเสวนาออนไลน์ หัวข้อ “มูเก็ตติ้ง : ศรัทธา ความหวัง และ พลังเติบโตทางธุรกิจ” โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า หรือ พิชา กุลวราเอกดำรง มาร่วมแชร์ประสบการณ์ ทำธุรกิจสาย มูให้ปัง ในงาน Talk Online “มูเก็ตติ้ง ทอล์ก : ศรัทธา ความหวัง พลังเติบโตทางธุรกิจ” งาน Talk ติดเทรนด์ เน้นเรื่องมู เติมความปังธุรกิจ

พิเศษสุด เฉพาะผู้ฟัง มูเก็ตติ้ง ทอล์ก กับวอลล์เปเปอร์เสริมมงคล ออกแบบพิเศษ ระหว่าง #มูเตเวิร์ล x #เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ โดยลงทะเบียนล่วงหน้า และทำตามกติกา ที่ลิงก์นี้ >>> https://bit.ly/3qnMoBA

  • Date : 31 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
  • ช่องทาง : Facebook เส้นทางเศรษฐีออนไลน์, ข่าวสด, FEED
  • #มูทอล์ก #มูเก็ตติ้ง #เส้นทางเศรษฐีออนไลน์