หมอดูโอปป้า หนุ่มวิศวะเครื่องกล ผู้หลงใหลและศรัทธา ในโหราศาสตร์

หมอดูโอปป้า หนุ่มวิศวะเครื่องกล ผู้หลงใหลและศรัทธา ในโหราศาสตร์
หมอดูโอปป้า หนุ่มวิศวะเครื่องกล ผู้หลงใหลและศรัทธา ในโหราศาสตร์

หมอดูโอปป้า หนุ่มวิศวะเครื่องกล ผู้หลงใหลและศรัทธา ในโหราศาสตร์

ถึงวันนี้ ทำเนียบ หมอดูคนดัง ใต้ฟ้าเมืองไทย น่าจะมีชื่อของ อาจารย์ไวท์เปิดดวง ติดอยู่ในอันดับต้นๆ เป็นแน่ เพราะแค่ดูจากหลักฐาน ทางเพจ White Jewel ของเขานั้น ข้อมูลยืนยันล่าสุด มีผู้ติดตามถึง 6.2 แสน แล้ว

“ฉายามีเรื่อยๆ ครับ เริ่มจาก อาจารย์ไวท์เปิดดวง เป็นชื่อที่ใช้ในโซเชียล ส่วนหมอดูโอปป้า เกิดจากการไปเล่นติ๊กต็อก แล้วผมชอบแต่งตัว เลยมีเพื่อนๆ เข้ามาแซว บอกเป็นหมอดูโอปป้า ส่วนซินแสไวท์ มาจากการไปทำนายเรื่องโหงวเฮ้ง เลยได้ฉายาว่าซินแสไวท์ อีก” คุณไวท์-ถาวโรจน์ หรูเกียรติไชย หรือ อาจารย์ไวท์เปิดดวง ปัจจุบันอายุ 33 ปี เริ่มต้นบทสนทนากับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ อย่างนั้น

ก่อนเล่าประวัติส่วนตัวให้รู้จัก เรียนจบปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลังจากเรียนจบ รู้สึกไม่ชอบการทำงานด้านเครื่องกล เลยผันตัวเองไปทำธุรกิจ

กระทั่งมีโอกาสได้ทำธุรกิจจิวเวลรี่ ก่อนไปเรียนเพิ่มเติมด้านเครื่องเพชร หลังเปิดร้านขายเพชรได้ระยะหนึ่ง รู้สึกชอบธุรกิจนี้ เพราะได้เจอคนหลากหลาย ทั้งยังต้องใช้ทักษะการพูด การเจรจากับลูกค้า เพื่อปิดการขาย เพราะว่าสินค้าค่อนข้างแพง

ถาวโรจน์ หรูเกียรติไชย หรือ อาจารย์ไวท์เปิดดวง

อาจารย์ไวท์เปิดดวง เล่าให้ฟังต่อ พื้นฐานทางครอบครัวและตัวเขา มีความเชื่อและศรัทธาในเรื่องของดวงชะตามาแต่ไหนแต่ไร หรือจะเรียกว่าเป็นครอบครัวสายมู ก็ได้ ช่วงที่เป็นพ่อค้าร้านเพชร จึงมีโอกาสได้ทำนายดวงให้กับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของธุรกิจหลากหลาย

ดำเนินธุรกิจร้านเพชร ควบคู่กับการเป็นหมอดูเปิดดวง ให้กับลูกค้าในร้านมาได้พักใหญ่ กระทั่งเกิดสถานการณ์โควิด ร้านขายเพชรของเขา ซึ่งอยู่ย่านศาลาแดง มีอันต้องปิดตัวลง เขาเลยผันมาเป็นหมอดู แบบฟูลไทม์ เริ่มต้นด้วยการสร้างเพจขึ้นมา ก่อนปล่อยคำทำนายในโลกโซเชียล และแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ

ถึงฆาต เกิดใหม่ อาชีพใหม่

ถามไถ่ถึงจุดเริ่ม วิชาเปิดดวง เป็นมาอย่างไร เจ้าของฉายา หมอดูโอปป้า บอกว่า เขามีความชอบในเรื่องของโหราศาสตร์มาแต่ไหนแต่ไร แต่มาศึกษาอย่างจริงจังเมื่อราว 5 ปีที่แล้ว เริ่มเรียนจากเลขศาสตร์เจ็ด และทักษาพยากรณ์ โดยไปเรียนกับพระอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งท่านเคยทำนายทายทักว่า ตัวเขาจะถึงฆาตในปีนั้น

“ตอนนั้น ไปเรียนได้ไม่กี่วัน ท่านบอก ดวงคุณถึงฆาตแล้วนะ ปีนี้แน่นอน ผมก็กลัว เพราะมีความเชื่อเป็นพื้นอยู่แล้ว พอกลัวปุ๊บ เลยต้องเรียนเพิ่ม เพื่อดูว่าที่ท่านทำนายเราจะตายในปีนั้นจริงมั้ย” อาจารย์ไวท์เปิดดวง เล่าเรื่องราวครั้งนั้น น้ำเสียงยังตื่นเต้น

เปิดดวง

ก่อนบอกต่อ

“หลังจากนั้นผมศึกษาหลายศาสตร์ มีทั้งด้านโหราศาสตร์ไทย เลขศาสตร์เจ็ด เก็บสถิติมาเรื่อยๆ ก่อนมานั่งตีความนัยของดวงดาว ปรากฏมันไม่ได้แปลว่าผมจะตาย แต่แปลว่าต้องจบจากอาชีพหนึ่ง มาเริ่มต้นอาชีพใหม่ เหมือนผมต้องเกิดใหม่ในอาชีพหมอดู”

จากเด็กวิทย์เอนฯ ติดคณะวิศวะ ล่าสุดผันตัวมาทำอาชีพหมอ ดูเหมือนจะขัดแย้งกัน อาจารย์ไวท์เปิดดวง ยิ้มกว้าง ก่อนอธิบาย โหราศาสตร์ เป็นวิชาอ้างอิงจากตำแหน่งของดวงดาว ต้องใช้หลักการคำนวณ ดูดวงดาวต่างๆ แล้วนำมาวิเคราะห์ จึงมีความเหมือนกับวิทยาศาสตร์ ในเรื่องของเหตุผล เพราะการทำนายดวงได้แม่นยำนั้น ต้องรู้หลักของดวงดาวและดาราศาสตร์ด้วย

กับคำกล่าว หมอดูเป็นอาชีพเดียว ที่ลูกค้ายอมจ่ายแบบไม่เกี่ยง จริงเท็จแค่ไหน หมอดูหนุ่มหน้าใส บอกว่า ก็เป็นไปได้ เพราะคนเขาหวังเป็นที่พึ่ง และหากทำนายได้แม่นยำ พวกเขาคงพร้อมจ่ายเพื่อหยั่งรู้อนาคต ที่ผ่านมา เคยทำงานกับนักธุรกิจหลายคน พบว่าพวกเขายอมจ่าย เพราะการใช้เงินกับเรื่องที่อยากรู้ล่วงหน้า แล้วสามารถทำให้เขาทำธุรกิจได้ดีขึ้น

กับเพจ White Jewel

“การเป็นหมอดู ได้อะไรดีๆ เยอะนะครับ ประสบการณ์ที่เจอมีหลากหลาย โดยเฉพาะลูกค้าที่กำลังคิดสั้น หลายคนมีความวิตกกังวลอยู่แล้ว เขาคิดว่าชีวิตไม่มีความหวัง มีลูกค้าโทรมาหาผม บอกว่ากำลังจะฆ่าตัวตาย ผมต้องคุยกับเขา ต้องดูว่าดวงดาวบอกอะไรกับเขาบ้าง เขายังมีอนาคตมั้ย หรือว่าต้องหยุดอยู่แค่นั้น” อาจารย์ไวท์เปิดดวง เล่าประสบการณ์

และบอกอีกว่า

“แต่พอได้ดูดวงให้เขาจริงๆ ถ้ารออีกประมาณ 3 เดือน มันมีจุดเปลี่ยนของดาว ทำให้เขามีโอกาสดีๆ เกิดขึ้น ในเรื่องของการงานการเงิน พอผมพูดไปแบบนี้ ลูกค้ารู้สึกมีความหวัง พอมีความหวัง เขาก็ไปตั้งสติ แล้วไม่คิดสั้น ผมถือว่า อาชีพหมอดู ได้ช่วยคนเหมือนกัน”

เปิดดวงลูกค้า นับหมื่นคน

ถามถึงกฎ-กติกา ในการจะเข้าไปเป็นลูกค้าของอาจารย์ไวท์เปิดดวง ได้รับคำอธิบายว่า การเปิดดวง จะดูจาก วัน เดือน ปีเกิด และเวลาตกฟาก โดยส่งข้อมูลมาทางไลน์ จากนั้นจึงจองคิวเข้ามาในไลน์แอด ก่อนแอดมิน จะจัดคิวการดูให้

“ค่าดูครั้งละ 2,999 บาท บอกกลยุทธ์ทุกอย่าง เพราะเคยทำธุรกิจมาก่อน สามารถนำวิสัยทัศน์ต่างๆ มาช่วยในการดูดวงด้วย ฉะนั้น การดูดวงของผม ไม่ใช่แค่การบอกแบบกว้างๆ แต่ต้องเจาะลึกไปเลยว่า เขาจะต้องปรับรูปแบบยังไง ใช้เทคนิคไหน รวมไปถึง การมู เขาต้องมูอะไร บูชาอะไร ถึงจะเสริมดวงในธุรกิจของเขาโดยตรง” อาจารย์ไวท์เปิดดวง บอกอย่างนั้น

และว่าประเด็นในการเปิดดวงของเขานั้น ส่วนใหญ่จะโฟกัสไปที่เรื่องของธุรกิจและการเงิน เพราะเป็นประโยชน์กับลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของธุรกิจ จึงอยากให้ลูกค้าได้ประโยชน์จาการทำนาย เช่น การลงทุนของเขาในช่วงที่จะถึงดีมั้ย ดีจริงหรือเปล่า หรือธุรกิจนี้ไม่เหมาะกับเขาเลย ต้องแจกแจงให้ลูกค้าได้

จริงจัง

แม้จะทำอาชีพหมอดูเต็มตัว ได้ไม่นาน แต่ อาจารย์ไวท์ ก็ผ่านงานเปิดดวงให้กับลูกค้ามาแล้วนับหมื่นคน เมื่อถามถึงเป้าหมายในอาชีพ เจ้าของบทสนทนา บอกจริงจังส่งท้าย

“อยากสร้างประโยชน์ให้กับคนจำนวนมาก โดยเฉพาะคนที่ยังฐานะไม่ดี อยากให้ความรู้ ให้ไอเดีย แล้วไปปลุกพลังในตัวเขา ทำให้เขามีอนาคต อยากให้เขามองว่าชีวิตมีคุณค่า มีสิ่งที่เขาควรจะได้ทำอีกเยอะ”


พบกับ อาจารย์ไวท์ เปิดดวง ใน “มู” Talk Special หัวข้อ “ผ่าดวงเศรษฐกิจไทย” โดย “อ.ไวท์ หมอดูโอปป้า” หรือ  คุณถาวโรจน์ หรูเกียรติไชย จะมาวิเคราะห์ดวงเมืองปี 2565 ไกด์ทาง SMEs ไทย ชี้แนวทางธุรกิจไทย ตัวไหนรอด ตัวไหนคาดว่าจะร่วง ในงาน Talk Online ได้ในงาน “มูเก็ตติ้ง ทอล์ก : ศรัทธา ความหวัง พลังเติบโตทางธุรกิจ” งาน Talk ติดเทรนด์ เน้นเรื่องมู เติมความปังธุรกิจ