“มูเก็ตติ้ง ทอล์ก : ศรัทธา ความหวัง พลังเติบโตทางธุรกิจ” งาน Talk ติดเทรนด์ เน้นเรื่องมู

“มูเก็ตติ้ง ทอล์ก : ศรัทธา ความหวัง พลังเติบโตทางธุรกิจ” งาน Talk ติดเทรนด์ เน้นเรื่องมู เติมความปังธุรกิจ

จากสถานการณ์ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น นับเป็นปัจจัยทำให้คนไทยเกิดความกังวล มีหลายประเด็น นับตั้งแต่ การแพร่ระบาดของโควิด-19 อันตรายจากปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ฯลฯ เป็นผล ที่ทำให้พวกเขารู้สึก ไม่มั่นคง คาดเดาไม่ได้ และจากความกังวล ทำให้คนไทยหลายคน พึ่งความเชื่อเกี่ยวกับ “มูเตลู” หรือ “สายมู” มากขึ้น ทำให้สัดส่วนของคนที่พึ่งพากับความเชื่อ เป็นสิ่งที่สามารถยึดเหนี่ยวจิตใจได้เวลานี้

โดยผลสำรวจพบว่า 52 ล้านคนในปัจจุบัน มีความเชื่อเรื่องโชคลาง

ปรากฏการณ์ที่นับวันจะขยาย กลายเป็นกระแส-ฮอตฮิต เป็นวงกว้าง ส่งผลให้ บรรดาธุรกิจน้อยใหญ่ ต่างพาเหรดกัน นำ มูเตลู มาใช้ในกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าและบริการของตน หรืออาจพูดได้ว่า ชั่วโมงนี้ แทบไม่มีใคร ไม่เกาะเกี่ยว กระแสมู ดังนั้น โอกาสทางธุรกิจของสายมู จึงเกิดขึ้น เพื่อคว้าโอกาสการเติบโตของธุรกิจ 

จึงเป็นที่มา เวที Talk Online Mu Fest ‘Mu’keting Talk หัวข้อ มูเก็ตติ้ง : ศรัทธา ความหวัง และ พลังเติบโตทางธุรกิจ’ ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์ สร้างการเรียนรู้เพื่อใช้ในการปรับตัวทางธุรกิจ ผ่านทางช่องทาง Live Streaming ผ่านทาง เพจเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ข่าวสดออนไลน์ และ Feed ในวันที่ 31 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

"อ.ไวท์ เปิดดวง" หรือ อ.ไวท์ หมอดูโอปป้า
“อ.ไวท์ เปิดดวง” หรือ อ.ไวท์ หมอดูโอปป้า

“มู” Talk Special หัวข้อ “ผ่าดวงเศรษฐกิจไทย” โดย “อ.ไวท์ หมอดูโอปป้า” หรือ  คุณถาวโรจน์ หรูเกียรติไชย จะมาวิเคราะห์ดวงเมืองปี 2565 ไกด์ทาง SMEs ไทย ชี้แนวทางธุรกิจไทย ตัวไหนรอด ตัวไหนคาดว่าจะร่วง

'แม่หมอพิมพ์ฟ้า’ หรือ พิมพ์ฟ้า จิรเลิศรัตนไกร
‘แม่หมอพิมพ์ฟ้า’ หรือ พิมพ์ฟ้า จิรเลิศรัตนไกร

Case Study กับ ‘แม่หมอพิมพ์ฟ้า’ หรือ พิชา กุลวราเอกดำรง นักเขียนและนักพยากรณ์สาววัย 30 ปี เจ้าของหนังสือ ‘เสียดายหมอดูไม่ได้บอก’ และเจ้าของเพจที่มียอดติดตามกว่าหนึ่งแสนเจ็ดฟอลโลเวอร์ และยังเป็นอีกหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง ‘เพจมูเตเวิร์ล’ ธุรกิจวอลล์เปเปอร์เสริมดวงยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ ที่มียอดออร์เดอร์ทะลัก หลักหลายร้อยชิ้น ต่อวัน

พิเศษสุด เฉพาะผู้ฟัง มูเก็ตติ้ง ทอล์ก กับวอลล์เปเปอร์เสริมมงคล ออกแบบพิเศษ ระหว่าง #มูเตเวิร์ล x #เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ดยลงทะเบียนล่วงหน้า และทำตามกติกา ที่ลิงก์นี้ >>> https://bit.ly/3qnMoBA

คุณแนท-ณัฐธิดา ภู่จีบ เจ้าของแบรนด์ Horoscarf ผ้าพันคอเสริมมงคล

ตามมาด้วย Horoscarf แบรนด์ผ้าพันคอ ของครูสอนศิลปะสุดติสต์ คุณแนท-ณัฐธิดา ภู่จีบ ผู้นำศาสตร์ความเชื่อมงคล ฮวงจุ้ย ผสมผสานกับความเป็นแฟชั่น ก่อเกิดเป็นผ้าพันคอเสริมมงคล ก่อนแตกแขนงออกมาเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริงๆ อย่าง หน้ากากผ้า กระเป๋า รวมถึงเสื้อผ้า ตีตลาดสายมูที่ไม่อยากให้ใครรู้ว่ามู เฉพาะช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ยอดขายถล่มทลายกว่า 3 แสนบาท

คุณแต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ
คุณแต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ

และปิดท้ายด้วย กิจกรรมสนุก เปิดดวงอินฟลูเอนเซอร์สดๆ กับ ดารา-พิธีกรชาย คุณแต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ กับศาสตร์ไพ่รูนส์ โดยศาสตร์ไพ่ เป็นศาสตร์โบราณของาวยุโรปเหนือ หรือภูมิภาคสแกนดิเนเวียในสมัยโบราณ 

จากศรัทธาสู่อาชีพทำเงิน! แต๊งค์ พงศกร ผันตัว เปิดไพ่รูนส์ ราคากันเอง

พิเศษสุด เฉพาะผู้ฟัง มูเก็ตติ้ง ทอล์ก กับวอลล์เปเปอร์เสริมมงคล ออกแบบพิเศษ ระหว่าง #มูเตเวิร์ล x #เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ดยลงทะเบียนล่วงหน้า และทำตามกติกา ที่ลิงก์นี้ >>> https://bit.ly/3qnMoBA