ถูกใจคนขี้เหงา! งาน N อ่านหนังสือ จ๊อบเสริม หนุ่มรักการอ่าน รายได้สูง ไม่ใช่เล่น 

ถูกใจคนขี้เหงา! งาน N อ่านหนังสือ จ๊อบเสริม หนุ่มรักการอ่าน รายได้สูง ไม่ใช่เล่น 

จากโพสต์ยอดฮิต ใน “กลุ่ม CM Pr Pretty ชงเหล้า เอนเตอร์เทน พนักงานเสริฟ” ของ คุณบอล-ยุทธการ วงค์จันทร์ หนุ่มวัย 21 ปี ว่า รับงาน N อ่านหนังสือ กินข้าว เดินเล่น ไม่รับงาน 18+ ไม่ดื่ม และไม่รับชงเหล้า เพื่อหาเงินซื้อหนังสือเพิ่ม

คุณบอล เผยกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า หลังเรียนจบ ไม่ได้เรียนต่อมหาวิทยาลัย ที่ผ่านมาได้ทำงานพาร์ตไทม์ หาเงินใช้จ่ายในชีวิต และซื้อหนังสือ แนวจิตวิทยา การตลาด ธุรกิจ และการพัฒนาตัวเอง

ระหว่างนั่งอ่านหนังสือ คุณบอล ได้เกิดแนวคิด อ่านหนังสือให้ได้เงิน จึงลองไปโพสต์ รับงาน N อ่านหนังสือ ในกลุ่มดังกล่าวเป็นครั้งแรก

“ผมเห็นกลุ่มนี้ผ่านๆ มาจากเพื่อน ก็ลองเข้าไปดู ก่อนโพสต์ คิดอยู่นานเหมือนกันครับ เพราะขี้อาย ไม่ค่อยโพสต์อะไรลงโซเชียลอยู่แล้ว อีกอย่างกลัวโดนด่า และคนมองว่าไม่ดี นั่งคิดสักพัก ถึงลงโพสต์แรกเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ถึงวันนี้ผลตอบรับดีมาก ยอดไลก์สูงมาก 4.6 พันไลก์ มีคนด่าเหมือนกัน แต่เป็นส่วนน้อย แค่ 0.01% จาก 100% ครับ” คุณบอล เผย

ก่อนเล่าต่อ รับงาน N อ่านหนังสือ กินข้าว และเดินเล่นเท่านั้น ไม่รับงาน 18+ ไม่ดื่มและไม่ชงเหล้า ตามที่โพสต์ไป ส่วนหนึ่งของการทำงานนี้ เพราะอยากช่วยคนที่เป็นโรคซึมเศร้า หรือใครไม่อยากอยู่คนเดียว ได้มีเพื่อนคุย ได้ออกไปเที่ยวบ้าง

“มีลูกค้าติดต่อเข้ามาเยอะพอสมควร มีงานแทบตลอดครับ มีช่วงออกข่าวจะไม่ได้รับเลย ลูกค้าส่วนใหญ่ชวนไปกินข้าว ช็อปปิ้ง เดินเล่น อ่านหนังสือก็มี นั่งอ่านในร้านกาแฟ แลกเปลี่ยนความคิด พูดคุย ปรึกษากัน”

ก่อนรับงาน คุณบอล จะคุยกับลูกค้าแบบตรงไปตรงมา คือ บอกราคา ถ้าอ่านหนังสืออย่างเดียว ชั่วโมงละ 300 บาท อ่านหนังสือ + กินข้าว ชั่วโมงละ 400 บาท และอ่านหนังสือ + กินข้าว + เดินเล่น ชั่วโมงละ 500 บาท โดยลูกค้าจะจ้างครั้งละ 4-5 ชั่วโมง

“นัดวันกันได้แล้ว ต้องตกลงชั่วโมง จากนั้นโอนมัดจำก่อนครึ่งหนึ่ง กันลูกค้าไม่มาตามนัด งานของผมจะไม่ไปพื้นที่ส่วนตัว เช่น บ้าน ที่พัก หรือร้านเหล้า แต่จะไปพื้นที่สาธารณะ และใช้รถสาธารณะเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า และตัวผมเอง”

“พ่อแม่เห็นผมทำงานนี้ เขาไม่ได้ว่าอะไร มีแต่คอยซัพพอร์ต เพราะผมไม่ได้ทำงานไม่ดี หรืองานสุ่มเสี่ยง อย่างน้อยผมได้สร้างความสุขให้คนอื่น เหนื่อยบ้าง แต่ก็คุ้มค่า ได้อ่านหนังสือและได้เจอผู้คนใหม่ๆ บางคนมีรอยยิ้มได้เพราะผม ก็ดีใจแล้ว” คุณบอล อธิบาย

รายได้จาก งาน N อ่านหนังสือ เรียกว่าสูงมากๆ และการออกไปเจอลูกค้าทุกครั้ง ลูกค้าจะจ่ายค่าอาหาร ค่าน้ำ และอื่นๆ ให้ด้วย

“งานแบบนี้ที่ต่างประเทศก็มี ผมว่ามันเป็นงานที่ดี เป็นงานสุจริต แต่ต้องระวังเรื่อง 18+ เงินที่ได้มา ผมนำไปซื้อหนังสือ ได้หลายเล่มแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาอ่านเลย”

หนุ่มวัย 21 เผยต่อ แม้ไม่ได้เรียนสูง แต่ตัวเองมีความฝัน อยากเป็นเจ้าของกิจการ รวยระดับพันล้าน ช่วงที่ผ่านมาก็ได้ศึกษา เศรษฐีเขาทำยังไงกัน ส่วนใหญ่คืออ่านหนังสือ หาความรู้รอบตัว โลกหมุนไปข้างหน้า จึงต้องพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ

“ช่วงนี้ผมยังค้นหาตัวเองอยู่ ว่าชอบอะไร หรืออยากทำอะไร ลองผิดลองถูกไปเรื่อย ส่วนงานนี้ไม่ได้มั่นคง แต่ถ้ามีคนจ้างแล้ว รายได้สูงมาก ผมมีโปรไฟล์ยืนยัน ลูกค้าก็สบายใจ” คุณบอล ทิ้งท้าย