ห่อหมกยมทูต อร่อยกระชากวิญญาณ ก่อนเจอยมบาล ต้องได้ทานสักครั้ง

ห่อหมกยมทูต อร่อยกระชากวิญญาณ ก่อนเจอยมบาล ต้องได้ทานสักครั้ง
ห่อหมกยมทูต อร่อยกระชากวิญญาณ ก่อนเจอยมบาล ต้องได้ทานสักครั้ง

ห่อหมกยมทูต อร่อยกระชากวิญญาณ ก่อนเจอยมบาล ต้องได้ทานสักครั้ง

คุณออฟ-ชานนท์ บังเกิดผล เจ้าของเมนูพื้นบ้าน ติดแบรนด์ “ชะพลูห่อหมกยมทูต” ให้สัมภาษณ์ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ถึงอาชีพเสริมของเขาว่า ก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่นนทบุรี แต่หลังจากเกิดสถานการณ์โควิด ทำให้คิดกลับไปบ้านเกิดที่ชุมพร และอยากมีธุรกิจเล็กๆ เพื่อมีเวลากับครอบครัว จึงเกิดไอเดีย “ห่อหมกฟรีซ” ส่งได้ทั่วโลก ด้วยสูตร “ห่อหมกปลาสาก-รองใบเหลียง” ที่ทำขายให้คนในท้องถิ่น มานานกว่า 20 ปี

“ห่อหมกปลาสาก รองด้วยใบเหลียง เริ่มต้นจากการขายในตลาด และเร่ส่งด้วยตัวเอง ล่าสุดมีการพัฒนาสามารถนำไปแช่แข็ง กลายเป็นห่อหมกฟรีซ สามารถนำมาทำการตลาดออนไลน์เต็มตัว ส่งให้ชิมความอร่อยกันได้ถึงหน้าบ้าน ส่วนสโลแกนที่คิดไว้ คือ อร่อย แบบกระชากวิญญาณ ก่อนเจอยมบาล ต้องได้ทานสักครั้ง” คุณออฟ บอก ก่อนหัวเราะอารมณ์ดี

คุณออฟ-ชานนท์ บังเกิดผล

ก่อนเล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังต่อ ถึงแหล่งที่มาวัตถุดิบ ว่า รับ ปลา-ปู จากเรือประมงชาวบ้าน จากนั้นมีการจ้างงาน ให้ชาวบ้านมาแล่เนื้อปลา แกะเนื้อปู ขณะเดียวกัน ก็รับซื้อสินค้าเกษตร เช่น ใบตอง ทางมะพร้าว ใบเหลียง พริก ข่า ตะไคร้ ขมิ้น กระชาย ใบมะกรูด ฯลฯ จากแหล่งที่ไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพ นับเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับคนในชุมชนทางหนึ่ง

ถามถึงอุปสรรคปัญหาในการทำธุรกิจ คุณออฟ ว่า ช่วงโควิด ลูกค้ากลุ่มร้านอาหารหลายแห่ง ต้องพากันปิดตัวชั่วคราว ทำให้ยอดขายน้อยลงบ้าง รวมทั้ง แพปลาก็ปิด วัตถุดิบจึงหายาก

ห่อหมกยมทูต

“เราใช้วัตถุดิบที่สดๆ ใหม่ๆ ครับ แต่ถ้า มีลมมา พายุ มรสุม มา ก็ไม่มีปลา ไม่มีปู บางช่วง ฝนแล้ง ฝนตกหนัก พวกผัก หรือใบตอง หรือเครื่องสมุนไพรที่ใช้ ราคาจะขึ้นๆ ลงๆ” คุณออฟ บอกอย่างนั้น

ชะพลูห่อหมกยมทูต มี 2 เมนูแนะนำ คือ ห่อหมกปลาสาก 10 ห่อ ราคา 300 บาท และห่อหมกปูรองใบเหลียง 10 ห่อ ราคา 500 บาท จุดเด่นคือ คัดวัตถุดิบสดใหม่วันต่อวัน ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันบูด เก็บแช่ฟรีซได้นานเป็นปี อุ่นด้วยการนึ่งหรือเวฟ อร่อยเหมือนเดิม รสชาติไม่เปลี่ยน

ห่อหมกฟรีซ ส่งได้ทั่วโลก

ชะพลูห่อหมกยมทูต ไม่มีหน้าร้าน สนใจติดต่อผ่าน เพจ Facebook : ชะพลูห่อหมกยมทูต ไอจี chapluhormork ไลน์ @chapluhormork โทร. 096-176-5565, 096-193-3096