ปังไม่ไหว! เปิดใจเจ้าของ ก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 สตางค์ จากโพสต์เล่นๆ สู่ ทำขายจริง

ปังไม่ไหว! เปิดใจเจ้าของ ก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 สตางค์ จากโพสต์เล่นๆ สู่ ทำขายจริง เพราะลูกค้าเรียกร้อง!!

หลังจากที่กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลเมื่อหลายวันก่อน จนสื่อหลากหลายเจ้าได้นำเสนอข่าวกันอย่างครึกโครม สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวเรือถ้วยจิ๋ว ราคา 50 สตางค์ ที่ดังจนคนตามรอยกันเพียบ

อ่านข่าว คลิก มีอยู่จริง! ก๋วยเตี๋ยวเรือ 50 สตางค์ จัดเต็มครบเครื่อง ทั้งอาทิตย์ เปิดขายแค่วันเดียว

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยสั้นๆ กับ คุณเอ-ทัศนา วงเวียน สาววัย 26 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 185/77 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย หรือใกล้กับสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ศูนย์ราชการ (เลยสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงรายไป ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ) ที่มาของก๋วยเตี๋ยวชามละ 50 สตางค์นี้ เธอเล่าว่า เมื่อตนเรียบจบ ก็ยังไม่ได้เข้าทำงานประจำที่ใดเป็นหลักเป็นแหล่ง

ประกอบกับโดยส่วนตัวเธอชื่นชอบการทานเมนูเส้นอย่าง ก๋วยเตี๋ยว จึงมีคนรู้จักได้แนะนำให้ลองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขาย คุณเอจึงยึดอาชีพเป็นแม่ค้าและเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้มาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว

ซึ่งเป็นการเปิดร้านอาหารในยุคที่โควิด-19 ยังระบาดอยู่ ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เธอบอกว่า ในช่วงที่เปิดร้านใหม่ๆ ลูกค้าให้ความสนใจและแวะเวียนเข้ามานั่งทานกันค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อมีการประกาศห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน จึงได้รับผลกระทบมาก ลูกค้าหดหายไปกว่าครึ่ง

คุณเอจึงอาศัยเปิดร้านขายแบบห่อกลับบ้าน สต๊อกของให้น้อยลง ทำขายแบบวันต่อวัน และเข้าแอพดีลิเวอรี่ ให้มีรายได้เข้ามาให้พอประคองตัวต่อไปได้ กระทั่งเพื่อนๆ แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนก๋วยเตี๋ยว ซึ่งที่ร้านจะขายชามขนาดปกติ และมีถ้วยเล็กๆ สำหรับใส่กากหมู

เพื่อนคนดังกล่าวได้สั่งก๋วยเตี๋ยวปกติ เพียงแต่คีบจากในชามไซซ์ปกติ มาใส่ถ้วยกากหมูแล้วตักกิน และมีการอัดคลิปโพสต์ลงโซเชียลกันปกติ เมื่อมีคนมาเห็นก็มาตามรอยกัน ตนจึงได้แจ้งไปว่า ที่ร้านไม่ได้ขายก๋วยเตี๋ยว 50 สตางค์แต่อย่างใด จนมีคนมาตามรอยเยอะขึ้น ลูกค้าผิดหวังบ้างเสียดายบ้าง จึงทำให้คุณเอตัดสินใจ ลองทำขายจริงๆ ในที่สุด

โดยเธอกำหนดไว้ว่า จะขายเฉพาะวันพุธ ตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น. เพียง 100 ชามเท่านั้น และเริ่มขายจริงจังในวันที่ 26 มกราคม 2565 นี้!

ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดีย ที่ไม่ได้ตั้งใจทำแต่ดันถูกใจหลายๆ คน ซึ่งแอดคิดว่า ผู้ประกอบการท่านอื่นๆ สามารถนำไปปรับใช้กับกิจการของตนเองตามความเหมาะสมได้เหมือนกันนะ