มัดรวม 10 เมนูมาแรงของปี 64! กินแล้วฟินสุดๆ ไปเลย 

มัดรวม 10 เมนูมาแรงของปี 64! กินแล้วฟินสุดๆ ไปเลย 
มัดรวม 10 เมนูมาแรงของปี 64! กินแล้วฟินสุดๆ ไปเลย 

มัดรวม 10 เมนูมาแรงของปี 64 กินแล้วฟินสุดๆ ไปเลย 

ขาดไม่ได้เรื่องปากท้องของกิน ส่งท้ายปีต้องรวบรวม เมนูมาแรงของปี 2564 ให้ทุกคนได้นึกถึงความอร่อยกันสักหน่อย โดย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้จัดอันดับให้ 10 เมนูนี้ ไปดูกันเลย 

1. บุฟเฟ่ต์ชาบู/หมูกระทะ 

ภาพจาพ Freepik
ภาพจาก Freepik

เริ่มต้นเมนูฮิต เอาใจสายกินจุด้วย บุฟเฟ่ต์ชาบู/หมูกระทะ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชอบทาน บางคนชอบถึงขนาดแวะไปกินทุกเย็นหลังเลิกงานก็มี ซึ่งร้านอาหารประเภทนี้มีหลายร้านหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ถูกไปแพงสุด ทั้งขึ้นห้างและสแตนด์อะโลน นั่งกินแบบโอเพ่นแอร์ก็ได้เลย โดยร้านชื่อดังที่นึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เช่น เพนกวิน อีท ชาบู, สุกี้ตี๋น้อย, จ่าอูหมูเกาหลี, โมโม่ พาราไดซ์, ย่างเนย เป็นต้น 

2. ยำต่างๆ 

ภาพจาก มติชนอคาเดมี
ภาพจาก มติชนอคาเดมี

ขาดไม่ได้เมนูรสจัดจ้านถูกใจคนไทย ไม่ว่าปีไหนเดือนไหนคนยังชอบกิน และยิ่งไปนั่งกินกับแก๊งเพื่อนบอกเลยยิ่งเพิ่มความแซ่บ สำหรับเมนูยำที่คนนิยมสั่งและเป็นเมนูพื้นฐานที่ทุกร้านต้องมี เช่น ยำแซลมอน, ยำปูม้า, ยำมะม่วง, ยำหมูยอไข่เค็มแดง, ยำกุ้งสด, ยำหอยแครง และยำรวมมิตร เป็นต้น เลือกได้จะใส่หรือไม่ใส่ปลาร้า

ส่วนจะไปร้านไหนก็แล้วแต่ความชอบ แต่ถ้าคิดไม่ออกลองแวะไปนั่งร้านชื่อดังกันดู ไม่ว่าจะเป็น อาฟเตอร์ยำ, โคตรยำ ห้วยขวาง, ตำยำยั่วbyโบตั๋น, ยำยั่วYes! เป็นต้น

3. ครัวซองต์

ภาพจาพ Freepik
ภาพจาก Freepik

ครัวซองต์ เบเกอรี่มาแรงแห่งปี ตำแหน่งนี้ต้องยกให้ขนมรูปพระจันทร์เสี้ยวหอมเนยนี้เลย ไม่รู้ว่ากระแสความนิยมนั้นเริ่มมาจากไหน มารู้อีกทีคนก็นิยมกันแล้ว โดยมีร้านครัวซองต์ชื่อดังมากมายที่คนต้องตามไปชิมความอร่อยระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น james boulangerie, Kenn’s Coffee & Croissant, เถียงนา viennoiserie และอีกหลายร้าน ที่เปิดเมื่อไหร่ก็ขายหมดเมื่อนั้น บางร้านฮอตขนาดต้องจองข้ามสัปดาห์เลยทีเดียว 

4. บราวนี่

Cr.Flying Sweets
Cr.Flying Sweets

บราวนี่ ไม่ใช่ขนมแปลกใหม่ แต่ถามว่าทำไมถึงติดเทรนด์เมนูยอดฮิตของปีนี้ นั่นเป็นเพราะว่า บราว นี่คือขนมช่วยกู้วิกฤต ให้คนตกงานหรือเว้นว่างจากงานเพราะโควิดระบาดได้ทำขายกันจนมีรายได้เลี้ยงตัวในช่วงย่ำแย่

ยกตัวอย่างเช่น ลูกเรือสายการบินต่างๆ อาชีพนี้กระทบเต็มๆ เพราะต้องหยุดบิน ส่วนใหญ่มักหันมาทำบราวนี่ขาย เพราะทำไม่ยาก ใช้ครัวในบ้านได้สบายๆ และที่สำคัญ ขายง่าย แม้จะมีคู่แข่งเยอะแต่เชื่อเถอะว่าอย่างน้อยก็ขายได้ ขอแค่รู้จักทำตลาด สร้างสรรค์รสชาติแปลกใหม่ แพ็กเกจจิ้งสวยสะดุดตาก็สามารถเรียกลูกค้าได้แล้ว

5. น้ำกระชาย

กระชาย
กระชาย

กระชาย หนึ่งพืชสมุนไพรประจำครัวเรือนที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี สามารถนำมาปรุงอาหาร-เครื่องดื่มได้หลากหลาย ซึ่งพืชสมุนไพรชนิดนี้มีสรรพคุณและประโยชน์มากมาย ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด กระชาย จึงได้รับความนิยมจากคนไทย นำมาปรุงอาหาร ทำเครื่องดื่มสมุนไพร เช่น น้ำกระชาย ทานกันจำนวนมาก จนมีสูตรการทำเกลื่อนโลกโซเชียล มีทั้งทำกินเอง และทำขายด้วย 

6. ผักอบกรอบ 

Cr.แบรนด์ PIN ผักและผลไม้อบกรอบ
Cr.แบรนด์ PIN ผักและผลไม้อบกรอบ

ต้องยกให้จริงๆ สำหรับเมนูทานเล่นจากผัก แม้คนไม่ชอบทานผักก็ยังต้องซื้อ โดยผักและผลไม้ที่นำมาอบนั้นก็มีตั้งแต่ กระเจี๊ยบ เห็ดหอม แคร์รอต มันม่วง มันเหลือง กล้วย ขนุน แรดิช กีวี เผือก ฟักทอง ฯลฯ รสชาติหวานๆ เค็มๆ แล้วแต่ชนิดผัก แต่บอกเลยว่าไม่ขม ซื้อไว้กินตอนทำงาน ดู Netflix เพลินๆ ได้เลย  

7. ก๋วยเตี๋ยวพวง

 Cr.ก๋วยเตี๋ยวพวงครัวคุณแม่
Cr.ก๋วยเตี๋ยวพวงครัวคุณแม่

ขาดไม่ได้เมนูมาแรงจาก TikTok นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวพวง เมนูนี้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้คนชอบทานก๋วยเตี๋ยว สามารถซื้อยกพวงไปทำทานเองได้ที่บ้าน เพียงเติมเนื้อต่างๆ ลูกชิ้นเข้าไปก็เหมือนกับไปนั่งทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแล้ว เห็นรีวิวจากหลายคนบอกว่าก๋วยเตี๋ยวพวงนั้นอร่อยใช้ได้เลย 

8. ลูกชิ้นยืนกิน

Cr.มติชนออนไลน์
Cr.มติชนออนไลน์

เมนูนี้ดังระเบิด เพราะลิซ่า แบล็กพิงก์ ชอบกิน เด็ดที่น้ำจิ้มน้ำพริกเผา โดยศิลปินสาวได้เอ่ยว่าอยากทานเมนูนี้ผ่านรายการ Woody Show ไม่ทันไรคนก็แห่กันไปซื้อที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์เพื่อตามรอยลิซ่า จนนักข่าวหลายสำนักลงไปทำข่าวตามกระแส ทำให้แม่ค้าพ่อค้าลูกชิ้นยืนกินขายดีเป็นเทน้ำเทท่า 

9. ดัลโกนา/ขนมน้ำตาล

ดัลโกนา
ดัลโกนา

ขนมชนิดนี้ส่งตรงความนิยมมาจากประเทศเกาหลี ผ่านซีรีส์ Squid Game ของ Netflix จนกลายเป็นเทรนด์บนโลกโซเชียลไทย หลายคนเอามาลองทำกินเองที่บ้านเพราะใช้วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง คือ น้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดง และเบกกิ้งโซดา มาเคี่ยวให้เนื้อเนียนเข้ากัน แล้วเทลงบนกระทะ ปั๊มด้วยพิมพ์รูปต่างๆ เท่านี้ก็เสร็จแล้ว ซึ่งนอกจากทำกินเองแล้ว บางคนยังใช้โอกาสนี้ทำขายสร้างรายได้ซะเลย หรือแม้กระทั่งร้านคาเฟ่ต่างๆ ก็ผุดไอเดียเล่นเกมแกะขนมน้ำตาลเพื่อเรียกลูกค้าอีกด้วย

10. ข้าวปลาแกะ

ร้านข้าวปลาแกะ
ร้านข้าวปลาแกะ

เมนูสุดท้าย มาแรงส่งท้ายปีแบบปังๆ ข้าวปลาแกะ เมนูบ้านๆ แต่ไม่ธรรมดา โด่งดังมากในโลกโซเชียล ใช้ปลานิลทอดร้อนๆ กินคู่พริกน้ำปลา ได้ใจลูกค้าตรงไม่ต้องมานั่งแกะปลาเอง ทำให้แม่ค้าขายดีวันละเกือบๆ 500 กล่องเห็นจะได้ ถึงขนาดต้องจ้างพนักงานนั่งแกะปลาโดยเฉพาะ หากใครไม่สั่งล่วงหน้า เดินดุ่มๆ ไปหน้าร้านอาจต้องรอคิวยาวมากๆ