เปิดอาณาจักร แม่ค้าพันล้าน เจ้เล้ง VS พิมรี่พาย หยิบจับอะไรก็ขายดิบขายดี

เปิดอาณาจักร แม่ค้าพันล้าน เจ้เล้ง VS พิมรี่พาย
เปิดอาณาจักร แม่ค้าพันล้าน เจ้เล้ง VS พิมรี่พาย

เปิดอาณาจักร แม่ค้าพันล้าน เจ้เล้ง VS พิมรี่พาย หยิบจับอะไรก็ขายดิบขายดี

ในวงการค้าขายนาทีนี้ต้องยกให้ เจ้เล้งและพิมรี่พาย สองแม่ค้าที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็มีกระแสให้ฮือฮาตลอด ลองมาทำความรู้จักทั้ง 2 คนกันดีกว่า 

เจ้เล้ง-อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล เรียนจบเพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เริ่มเป็นแม่ค้าตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยเงินทุนเพียง 1,200 บาท ขายของทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ขนม เสื้อผ้าแฟชั่น ยึดอาชีพนี้มาเกือบ 10 ปี กระทั่งไล่ตามความฝันด้วยการจับธุรกิจปล่อยเงินกู้ตั้งแต่ยังเป็นสาว จากนั้นได้ต่อยอดธุรกิจมาเรื่อยจนมีอาณาจักรเจ้เล้ง และเจ้เล้งพลาซ่า ภายใต้บริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด A&J Beauty Products Co., Ltd. หรือที่รู้จักในชื่อ “ร้านเจ้เล้ง” นอกจากนี้ ยังขยับขยายไปสร้างธุรกิจบริการ อพาร์ตเมนต์ และสวนผลไม้ อีกด้วย

พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ศึกษาในโรงเรียนหญิงล้วนจนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น หลังจากนั้นได้เข้าโรงเรียนสหที่เคยเป็นชายล้วนมาก่อน ในตอนนั้นห้องเรียนของเธอมีผู้หญิงเพียง 10 คน และมีนักเรียนชาย 40 คน ซึ่งพิมรี่พายเข้ากับเพื่อนผู้หญิงไม่ได้จึงทำให้สนิทกับเพื่อนผู้ชายมากกว่า เลยติดนิสัยเป็นคนกล้าพูด เสียงดัง และมีบุคลิกแมนๆ มา ส่วนที่มาของชื่อ พิมรี่พาย มาจากความชื่นชอบ แพรี่พาย แฟชั่นไอคอนและบิวตี้กูรูคนดังนั่นเอง

ปัจจุบันพิมรี่พายเป็นแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังที่ใครก็รู้จัก มีผู้ติดตามเพจพิมรี่พายขายทุกอย่างมากถึง 7.2 ล้านคน นอกจากนี้ ยังเปิดช่องยูทูบ เป็นเจ้าของคลินิก และมีหุ้นส่วนในค่ายเพลง อีกทั้งยังอาสาช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ด้วย

ขายสินค้าอะไร

เจ้เล้ง ขายสินค้ามากมาย ทั้ง เครื่องสำอาง น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ของใช้ต่างๆ รวมไปถึงอาหาร เครื่องปรุงรส ขนมนำเข้าจากต่างประเทศ สินค้าบางรายการร้านเจ้เล้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ที่ทุกคนพูดปากต่อปากว่าถูกมากเมื่อเทียบกับซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป โดยไม่ต้องลงทุนไปต่างประเทศ วางจำหน่ายในร้านเจ้เล้ง ขายผ่านเพจ ไลน์ และเว็บไซต์

พิมรี่พาย ขายสินค้าหลากหลาย ทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์ ของกินของใช้ มีแทบทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งขายในราคาถูก นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้า น้ำพริก พริกทอด ถ้วยร้อน ไก่ต้มน้ำปลา ฯลฯ ภายใต้แบรนด์แม่อิพิม โดยขายแบบไม่มีหน้าร้านแต่ขายผ่านไลฟ์ในเพจพิมรี่พายขายทุกอย่าง ซึ่งใช้ระยะเวลาในการไลฟ์ขายของประมาณ 4 ชั่วโมง หรือบางวันอาจจะใช้เวลามากกว่านั้น

สไตล์การขาย โดดเด่นไม่แพ้กัน 

เจ้เล้ง โดดเด่นในด้านการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด คอยแนะนำลูกค้า แม้ในยุคที่การค้าขายเปลี่ยนช่องทางจากออฟไลน์มาเป็นออนไลน์ เจ้เล้งก็ไม่ได้นิ่งเฉย โดยเปิดช่องทางขายของออนไลน์เพิ่ม เช่น เฟซบุ๊ก เว็บไซต์ นอกจากนี้ ยังผันตัวเองมาเป็นบล็อกเกอร์ และไลฟ์แนะนำสินค้าในร้านเจ้เล้งผ่านเพจอยู่บ่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าที่อยู่ไกลได้เข้าถึงร้านเจ้เล้งมากขึ้น

พิมรี่พาย ด้วยนิสัยเป็นคนกล้าพูด เสียงดัง และมีบุคลิกแมนๆ สไตล์การไลฟ์ขายของของพิมรี่พาย จึงออกมาในลีลาสุดแซ่บ พูดแรง พูดตรง นอกจากนี้ ยังมีความเฮฮาสร้างสีสันการซื้อของให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ในด้านการแต่งตัวพิมรี่พายก็จัดเต็มทุกครั้งทั้งหน้า ผม และชุด โดยล่าสุดที่สร้างเสียงฮือฮา คือเธอนำหางเครื่องมาเต้นเปิดไลฟ์แบบชุดใหญ่ไฟกะพริบ

อ้างอิงจาก : เพจร้านเจ้เล้ง