เห็นแล้วต้องหิว! เทคนิค สร้างเพจอาหารให้ปัง เรียกยอดไลก์รัวๆ

เห็นแล้วต้องหิว! 5 เทคนิค สร้างเพจอาหารให้ปัง เรียกยอดไลก์รัวๆ
เห็นแล้วต้องหิว! 5 เทคนิค สร้างเพจอาหารให้ปัง เรียกยอดไลก์รัวๆ

เห็นแล้วต้องหิว!  เทคนิค สร้างเพจอาหารให้ปัง เรียกยอดไลก์รัวๆ สไตล์เพจดัง มูมมาม

ในยุคโซเชียลมีเดีย เพจเฟซบุ๊ก คือแพลตฟอร์มยอดนิยม ไม่ว่าคนธรรมดา ผู้ประกอบการ นักธุรกิจ แบรนด์ดังระดับโลก ล้วนใช้เพจเฟซบุ๊กสื่อสารกับลูกค้าเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งการสร้างเพจนั้นไม่ยาก แต่สิ่งที่ยากคือทำเพจให้น่าสนใจ มียอดไลก์ มีผู้ติดตาม จนนำมาสู่รายได้

คุณบูม เจ้าของเพจ 2 ล้านไลก์ 3 ล้านผู้ติดตาม “มูมมาม” ได้แนะนำเทคนิคเบื้องต้น สร้างเพจให้น่าสนใจไว้ 5 ข้อ

1. ตั้งเป้าหมาย : ถามตัวเองว่ามีเป้าหมายในการทำเพจแล้วหรือยังว่าจะทำอะไร เมื่อมีเป้าหมายแล้วจะนำไปสู่ การทำเพจอย่างไรให้มีคนติดตาม

2. ตัวตนต้องชัดเจน : ตัวตนอาจจะสะท้อนมาจากชื่อแบรนด์ เพราะชื่อแบรนด์จะเป็นตัวกำกับชีวิตเลยว่า คุณขายหรือทำเพจเกี่ยวกับอะไร หากตั้งชื่อยาก คนไม่เข้าใจ การโปรโมตโพสต์จะเป็นเรื่องยาก

3. ต้องสร้างประโยชน์ให้คนดู : ให้ตั้งคำถามว่าถ้าทำเพจขึ้นมาแล้ว คนดูจะได้ประโยชน์อะไร สำหรับมูมมาม คนดูได้เห็นภาพอาหาร ได้เห็นร้านอาหารหลากหลายที่อาจไม่เคยไปมาก่อน

4. นำเสนอคอนเทนต์น่าสนใจและต่อเนื่อง : ความน่าสนใจของมูมมามคือ รูปอาหารน่าทาน เห็นแล้วต้องหิว ดูแล้วต้องอยากทาน และควรลงอย่างต่อเนื่องทุกวัน แต่ไม่ใช่การทำถี่ๆ

5. การรักษาคุณภาพของคอนเทนต์ : สำหรับ มูมมาม คือการรักษาความน่ากินของอาหารที่ต้องการนำเสนอเอาไว้ตลอด หากวันใดวันหนึ่งนำเสนออย่างอื่นที่ไม่ใช่อาหาร คนดูจะเริ่มลดลง เพราะรู้สึกว่าไม่ตรงกับความต้องการที่เขาจะเข้ามาดูนั่นเอง

รายได้มาจากไหน

เมื่อนำเสนอคอนเทนต์ตามความตั้งใจและเป้าหมายที่ตั้งไว้เรื่อยๆ สปอนเซอร์จะเข้ามาหาเอง ซึ่ง มูมมาม มีรายได้ 2 ทาง คือ

1. ร้านอาหาร ที่ต้องการให้เพจไปทำคอนเทนต์ หรือไปทำโปรดักชั่นให้

2. โฆษณาทางเฟซบุ๊ก เมื่อคนดูคลิปจบ เฟซบุ๊กจะคำนวณรายได้มาให้

คิดคอนเทนต์ไม่ออก ทำไงดี

คอยสังเกตผู้คนในโลกโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ เพื่อนำมาคิดต่อยอดเป็นคอนเทนต์ ซึ่งคอนเทนต์ต้องดึงดูดผู้คนให้ได้ภายใน 5 วินาที และต้องเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน โดยคอนเทนต์ไม่มีผิดไม่มีถูก เพราะเป็นการนำเสนอไอเดียความคิดของเรา

หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ 26 พ.ย. 64