ไอเดียกระตุ้นยอดซื้อ พ่อค้าแม่ค้า ต้องทุ่มเทขนาดไหน ถึงขายได้

ไอเดียกระตุ้นยอดซื้อ พ่อค้าแม่ค้า ต้องทุ่มเทขนาดไหน ถึงขายได้
ไอเดียกระตุ้นยอดซื้อ พ่อค้าแม่ค้า ต้องทุ่มเทขนาดไหน ถึงขายได้

ไอเดียกระตุ้นยอดซื้อ พ่อค้าแม่ค้า ต้องทุ่มเทขนาดไหน ถึงขายได้

การค้าขายในยุคนี้ จะเอาอะไรมาขายก็ขายยากซะเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้ พ่อค้าแม่ค้าต้องทุ่มเท หาจุดขายให้ร้านของตัวเองโดดเด่นขึ้นมา เพื่อกระตุ้นยอดซื้อจากลูกค้า แม้จะขายสินค้าที่เคยๆ ซื้อทานกันอยู่แล้วก็ตาม ลองมาดูไอเดียกระตุ้นยอดซื้อ ของพ่อค้าแม่ค้ากันดีกว่า ว่าเขาทำกันอย่างไร 

พรีเดเตอร์ ขายกล้วยทอดสี่แยกไฟแดง

คุณคเณค์ ณิชกุลกัลยาภา อายุ 39 ปี
คุณคเณค์ ณิชกุลกัลยาภา อายุ 39 ปี

คุณคเณค์ ณิชกุลกัลยาภา อายุ 39 ปี อดีตนักร้องหนุ่มค่าตัวแพง ประจำตามผับ/เธค ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้รับผลกระทบจากโควิด จนต้องบินกลับบ้านเกิด และหาอาชีพทำเพราะอยากเป็นเจ้านายตัวเองอยู่แล้ว 

อดีตนักร้อง สนใจขายกล้วยทอด เพราะเห็นว่าไม่ต้องลงทุนมาก อุปกรณ์พอมีติดบ้านอยู่แล้ว จึงลองเสิร์ชหาสูตรจากหลายประเทศ ที่เข้าตาสุด คือ กล้วยโมเลน ของประเทศอินโดฯ

ส่วนที่มาแต่งชุดพรีเดเตอร์ขายกล้วยทอด แถวสี่แยกอาเซียน อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ นั้นต้องการสร้างจุดขายและอยากใส่ชุดที่สามารถบังแดดได้ ซึ่งชุดนี้ทำขึ้นมาเองทุกขั้นตอน สวมใส่ง่าย ปิดตามจุดในร่างกาย ช่วงหน้าอก แขน ข้อศอก ด้านในมีพัดลมแบบโซลาร์เซลล์ สั่งมาทางออนไลน์ เอามาแกะแล้วต่อสายให้มันยาวขึ้น แล้วหันทางหัวพัดลมจ่อเข้าไปในหัว ดึงอากาศจากภายนอก สรุป ลงทุนชุดนี้ไปประมาณ 3,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม นักร้องหนุ่มค่าตัวแพง แต่ง พรีเดเตอร์ ขายกล้วยทอดสี่แยกไฟแดง

นางยักษ์ ขายไก่ทอด รายรับเป็นหมื่น

คุณจุ๊บ-สุภกิจ จุ้ยเสงี่ยม อายุ 35 ปี
คุณจุ๊บ-สุภกิจ จุ้ยเสงี่ยม อายุ 35 ปี

คุณจุ๊บ-สุภกิจ จุ้ยเสงี่ยม อายุ 35 ปี สาวสองเจ้าของร้านไก่ทอดอร่อยจังวะ คืออีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด ทำให้อาชีพหลัก คือ เปิดร้านเช่าชุด ครูสอนดนตรีไทย เล่นลิเก และดาวเต้นรถแห่ที่ทำมากว่า 10 ปี ไปต่อไม่ได้ จนเหลือเงินติดบ้านแค่ 200 บาท แต่ในที่สุดก็ได้น้องสาวชักชวนไปขายไก่ทอด และช่วยลงทุนให้

แรกๆ ยังขายได้ไม่ดี แต่เมื่อลองแต่งหน้าแต่งตัวมาขาย ด้วยเหตุผลว่า แดดร้อน กลัวหน้าดำแขนดำ เลยแต่งหน้าทารองพื้นมาขายไก่ สรุปว่ายอดขายดีขึ้นทันตาเห็น อีกทั้งยังได้รับคำชมจากลูกค้าจนเกิดแรงบันดาลใจหยิบชุดสวยจากร้านเช่าชุดของตัวเองมาแต่งแบบจัดเต็ม

ในเรื่องการแต่งตัว คุณจุ๊บ ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนว่า เป็นคนหุ่นใหญ่หุ่นอ้วนจะแต่งสวยไม่ได้ต้องแต่งเป็นยักษ์ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีมาก จากนั้นจึงตั้งใจแต่งชุดไม่ให้ซ้ำ วันนี้ลิเก พรุ่งนี้ชุดโขน อีกวันชุดแฟนซี

อ่านเพิ่มเติม สาวสองดาวเต้นรถแห่สู้ชีวิต แต่งสวยขายไก่ทอด

แต่งสวยจัดเต็ม ขายไข่นกกะเทย

คุณมะระ หรือ ศิระ กุลสุวรรณ์ เจ้าของร้าน MARA ศิวาลัย Wedding Studio
คุณมะระ หรือ ศิระ กุลสุวรรณ์ เจ้าของร้าน MARA ศิวาลัย Wedding Studio

เมื่อธุรกิจร้านเวดดิ้งได้รับผลกระทบจากโควิด คุณมะระ หรือ ศิระ กุลสุวรรณ์ เจ้าของร้าน MARA ศิวาลัย Wedding Studio จึงต้องปรับตัว หาอาชีพเสริม ด้วยการเปิดร้านขายไข่นกกระทาแถวสี่แยกไฟแดง บริเวณโรงเรียนธารทิพย์ เลขที่ 36/14 หมู่ 2 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยตั้งชื่อขนมให้มีสีสันน่ารักๆ ว่า ขนมไข่นกกะเทย

โดยจุดเด่นของร้านนี้ คือการแต่งตัวจัดเต็มของคุณมะระ ซึ่งเปิดร้านเวดดิ้งอยู่แล้ว และมีเพื่อนเป็นช่างตัดเสื้อ จึงนำผ้าในร้านมาตัดชุดใหม่ โดยวานให้เพื่อนช่วยตัดชุดเพื่อการขายขนมไข่นกกะเทยโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละชุดมีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันในแต่ละวัน

และจากการแต่งตัวสวยนี้เอง ทำให้ร้านกลายเป็นไวรัลดัง เพราะเห็นว่า คนขายน่ารัก ทอดไปเต้นไปอยู่หน้าเตา ทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาขอถ่ายรูป และอุดหนุนไปไม่ขาดสาย

อ่านเพิ่มเติม ขนมไข่นกกะเทย เต้นไปขายไป กำไรเอาเรื่อง!

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันพฤหัสที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2564