แชร์ไอเดีย ขายอะไรดี สร้างรายได้เสริม วันลอยกระทง

แชร์ไอเดีย ขายอะไรดี สร้างรายได้เสริม วันลอยกระทง

ใกล้ถึงเทศกาลวันลอยกระทงแล้ว ปีนี้ (2564) ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน เป็นวันศุกร์สุดสัปดาห์ที่ทุกคนตั้งตารอ นอกจากได้ลอยกระทงแล้ว ยังได้เดินเที่ยวซื้อของกินในงานวันลอยกระทงด้วย และสำหรับใครที่อยากหาของขายในค่ำคืนนั้น ก็รีบจัดเตรียมกันเลย แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ลองรวบรวมไอเดียคร่าวๆ สามารถขายได้จริงมาให้แล้ว

1. กระทง ขอยกให้เป็นสินค้าทำขายอันดับหนึ่ง เพราะอยู่ในเทศกาลวันลอยกระทง สินค้าที่คนนิยมทำขายมากสุดคงหนีไม่พ้นกระทง มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งกระทงใบตอง กระทงขนมปัง กระทงน้ำแข็ง กระทงอาหารปลา กระทงกรวยไอศกรีม กระทงเปลือกข้าวโพด ฯลฯ ให้ดูเทรนด์ขณะนั้นแล้วเลือกทำเลย

2. ดอกไม้ ธูป เทียน ขาดไม่ได้เลย สำหรับดอกไม้ ธูป เทียน เพราะบางคนทำกระทงมาเองจากบ้าน หรือซื้อมาจากร้านอื่น แต่ไม่มีดอกไม้ ธูป เทียน ติดมาให้ หรือไม่ถูกใจเลยไม่ได้ซื้อ ลองทำขายดูท่าจะได้หลายบาท 

3. เครื่องดื่ม ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ คนก็นิยมขาย หมวดนี้แบ่งออกได้หลายอย่าง ทั้งน้ำปั่น น้ำอัดลม น้ำสมุนไพร ชาไข่มุก น้ำผลไม้ปั่น ฯลฯ หาโต๊ะสักตัวมาตั้งขาย ไม่ต้องใหญ่โต เท่านี้ก็ขายได้แล้ว

4. อาหารของทอด ปิ้ง ผัด / ขนมหวาน คนไทยนิยมกินมาก ไม่ว่าจะ ลูกชิ้น ปลาหมึก ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายด์ หอยทอด ข้าวไข่เจียว แมลงทอด ฯลฯ ส่วนของหวานก็พวก ขนมเบื้อง ถังแตก โป๊งเหน่ง ไอศกรีม ทานเล่นๆ แต่อิ่มท้อง หรือจะซื้อติดมือกลับบ้านก็ได้ด้วย

5. ของเล่นเด็ก สีสันของงาน ขาดไม่ได้ เพราะวันลอยกระทง พ่อแม่มักพาลูกๆ ออกมาทำกิจกรรม จึงต้องมีสินค้าแนวๆ นี้ขายด้วย หาลูกโป่งแฟนซี สีสันน่ารักมาขาย เด็กๆ เห็นแล้วต้องอยากได้แน่นอน หรือจะเป็นที่เป่าฟองสบู่ ตุ๊กตาน่ารักๆ มีเสียง เดินได้ ก็น่าจะชอบ