‘นิสสัน นาวารา คิงแค็บ’ ขึ้นเหนือล่องใต้ไปไหนไปกัน คู่ใจพ่อค้า-แม่ค้าสายลุยตัวจริง!

ถึงสถานการณ์โควิดจะเริ่มดีขึ้น มีคนติดเชื้อน้อยลง แต่หลายคนก็ยังคงจับจ่ายใช้สอยอย่างระมัดระวัง บางคนถึงจะมีงานประจำอยู่แล้วก็ต้องหารายได้เสริมควบคู่อีกทาง ทำให้ช่วงนี้เราจะได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น มีช่องทางทั้งขายออนไลน์ วางแผงตามตลาดนัด สินค้าถ้าเป็นของกินของใช้ในชีวิตประจำวันก็ยังคงขายได้แน่นอน รวมถึงอีกอาชีพกำลังมาแรงอย่างไม้ด่างที่สร้างเศรษฐีใหม่ได้เพียงระยะเวลาไม่นาน

อาจจะเกริ่นออกทะเลมากไปหน่อย เพราะสิ่งที่อยากจะแนะนำก็คือ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าทุกคน ไม่ว่าจะขายออนไลน์หรือขายตามตลาดนัดที่นอกจากทำเลต้องดี คนขายต้องขยัน อดทน สู้ฟ้าสู้ฝน ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ควรต้องมีพาหนะคู่ใจที่แข็งแรงทนทาน สามารถบรรทุกของรับน้ำหนักได้มาก ซึ่งรถปิกอัพก็คือคำตอบ

ในบรรดารถปิกอัพหรือรถเพื่อการพาณิชย์ที่จำหน่ายอยู่ในเมืองไทย ต้องบอกว่า ‘นิสสัน นาวารา’ เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมาไม่น้อย ด้วยความเป็น ‘กระบะสุดแกร่ง’ ที่แฟนพันธุ์แท้นิสสันทราบกันดี โดยเฉพาะตัวล่าสุดอย่าง ‘นิสสัน นาวารา ใหม่ ที่มีให้เลือกถึง 14 รุ่น แต่จะขอแนะนำรุ่นที่เหมาะกับกลุ่มผู้อ่านเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง ด้วยรุ่น ‘คิงแค็บ’ ที่มีจุดเด่นตอบโจทย์ทั้งการบรรทุกของหนัก ระบบเครื่องยนต์และเทคโนโลยีเหมาะกับใช้งานในเมือง ประหยัดน้ำมัน และดูแลง่าย ไม่จุกจิก มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

‘นิสสัน นาวารา คิงแค็บ เลือกวางเครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร บางคนเกรงว่าจะอืดหรือเปล่า แต่ไม่เลย สามารถออกตัวพุ่งทะยานได้อย่างทันใจด้วยเทอร์โบคู่พร้อมฝูงม้า 190 ตัว ขณะเดียวกันก็เป็นระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ จึงทำให้ไม่กินน้ำมัน โครงสร้างแชสซีส์เป็นเหล็กกล้าชิ้นเดียวตลอดคันอันเป็นเอกลักษณ์ และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเฉพาะของนิสสัน เวลาที่ต้องไปส่งของก็ทันใจ หรือต้องขนของไปส่งลูกค้าเยอะ บรรทุกหนัก ก็สบายใจ หายห่วง

หัวใจสำคัญของปิกอัพอย่างระบบช่วงล่างที่ปรับจูนมาใหม่ ช่วยให้เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ เกาะถนนเยี่ยม  ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ และระบบกันสะเทือนหลังแบบแหนบซ้อนพร้อมโช้กอัพเพื่อความนุ่มนวลขณะขับขี่ เพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางในทุกสภาพถนน 

จัดเต็มเทคโนโลยีอัจฉริยะ ช่วยขับขี่อย่างปลอดภัย

ในนิสสัน นาวารา คิงแค็บ ใหม่ ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ Nissan Safety Shield ที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมั่นใจ อย่างเช่น เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา ติดตั้ง 4 จุดรอบคัน (Intelligent Around View Monitor) ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ชุมชนคนพลุกพล่าน หรือเข้าตรอกซอกซอยแคบแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไปเฉี่ยวชนข้างทาง

เพิ่มความมั่นใจไปอีกระดับด้วยเทคโนโลยี Moving Object Detection จะคอยส่งเสียงเตือนเมื่อมีวัตถุเข้าใกล้หรือเคลื่อนไหวรอบคัน

และมีเทคโนโลยีที่เหนือกว่าคู่แข่งในระดับราคาเดียวกันด้วย ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking) ทำงานร่วมกับ ระบบการเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชน (IFCW) เป็นการวิเคราะห์ระยะห่างและความเร็วของรถที่อยู่ 2 ช่วงคันหน้า เพื่อชะลอความเร็วและหยุดรถได้อย่างปลอดภัย และเทคโนโลยี Intelligent Driver Alertness จับสัญญาณพร้อมคอยเตือนเมื่อผู้ขับขี่รู้สึกเหนื่อยล้า เพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพต้องขับรถทางไกล หรือต้องใช้ระยะเวลานาน เช่น ขนส่งของข้ามจังหวัด  

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่าอาชีพค้าขายไม้ด่างกำลังมาแรง ทำให้ต้องบุกตะลุยเข้าไปตามสวนต่างๆ นิสสัน นาวารา คิงแค็บ ใหม่ ก็มีระบบ Hill-Start Assist หรือระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ช่วยให้รถไม่ไหล เมื่อจะออกตัวบนทางลาดชัน ทำให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างปลอดภัยและต่อเนื่อง

ดีไซน์ล้ำ พร้อมเป็นเพื่อนรู้ใจ ไปได้ทุกที่

รถปิกอัพเป็นพาหนะที่ออกแบบเพื่อใช้งานบรรทุกของ ดังนั้น สมรรถนะความแข็งแรงทนทานจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ก็ต้องเพิ่มโจทย์การมีฟังก์ชั่นสำหรับใช้งานในชีวิตได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น 

ซึ่ง นาวารา คิงแค็บ ไม่เพียงจัดเต็มเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังมีระบบ NissanConnect ให้เชื่อมต่อกับ Apple CarPlay และ Android Auto สำหรับใช้งานแอพพลิเคชั่นเพื่อการติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง และระบบนำทาง (Navigation system) ที่แม่นยำ จะไปไหนก็ไม่มีหลง พร้อมเอนจอยกับเพลงเพราะไปได้ตลอดทาง

ดีไซน์ภายนอกแค่มองแว่บเดียวก็สัมผัสได้ถึงความ ‘แกร่ง’ และปลอดภัย ไฟหน้าแบบแอลอีดี 8 ดวงพร้อมเดย์ไลท์ ไฟท้ายแอลอีดีใหม่ ล้ออัลลอยด์ 17 นิ้ว ช่วยประหยัดทั้งค่าน้ำมันและค่าเปลี่ยนยาง ภายในห้องโดยสารจัดสรรพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างลงตัว ออกแบบให้มีพื้นที่เก็บของมากเป็นพิเศษ ทั้งช่องเก็บของหน้ารถ และที่เก็บของใต้ช่องแอร์

กระบะทำกินตัวจริง คู่ใจพ่อค้า-แม่ค้าสายลุย

ในยุคที่ต้องขยันทำมาหากิน หมั่นหารายได้เสริมอยู่ตลอดเวลา การมีพาหนะคู่ใจสักคันก็ควรต้องเลือกรถที่แข็งแรงทนทาน จะขึ้นเหนือล่องใต้ก็บุกตะลุยไปได้ทุกที่ บรรทุกของรับน้ำหนักได้มาก เพราะเป็นเครื่องมือช่วยทำมาหากินได้หลากหลายอาชีพ และที่ต้องคำนึงอีกอย่างคือศูนย์บริการที่ต้องมีอยู่ทั่วประเทศ 

คุณสมบัติทั้งหมดนี้มีอยู่ใน นิสสัน นาวารา คิงแค็บ ใหม่ ใครไม่มั่นใจว่าที่เล่ามาทั้งหมดเป็นความจริงหรือไม่ก็ต้องไปทดลองขับขี่ด้วยตัวเองที่ศูนย์บริการทั่วประเทศ