เสื้อผ้ากีฬามาแรง fitcrazeth.com ตอบโจทย์ยุคอี-คอมเมิร์ส

คุณเพาพะงา  สิทธิคู  นิสิต MBA 2015 สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin )     เจ้าของธุรกิจอี-คอมเมิร์ส  www.fitcrazeth.com  เปิดเผยถึงการเปิดเว็บไซต์ดังกล่าว ว่า เน้นไปที่แฟชั่นเสื้อผ้าออกกำลังกายทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นอก สำหรับความสนใจนั้น เริ่มจาก ตัวเองเป็นคนชอบออกกำลังกายและแฟชั่นอยู่แล้ว

นอกจากนี้ปัจจุบันคนจำนมาก ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น เป้าหมายในการเปิดเว็บไซต์ จึงจะเป็นศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าออกกำลังกายหลากหลายทุกประเภทให้มากที่สุด และครอบคลุมลูกค้าได้ทุกวัย  รวมทั้งเพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้คนที่รักการออกกำลังกาย มีความสุขสนุกกับการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น และเพื่อให้คนทั่วไปหันมาสนใจการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ด้วยแรงบันดาลใจจากการอยากมีสุขภาพดีและยังมีชุดออกกำลังกายที่ถูกใจอีกด้วย

1

คุณเพาพะงา สิทธิคู เจ้าของกิจการ

สำหรับการทำธุรกิจอี-คอมเมิร์ส  ในครั้งนี้ เธอ ได้นำประสบการณ์  จากการฝึกงานกับบริษัทในเครือของ Rocket Internet ซึ่งเป็นบริษัทอี คอมเมิร์ส ของประเทศเยอรมนี ที่รวบรวมเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ของทั่วโลก  เป็นการฝึกงานที่คุ้มค่ามากๆ ในตำแหน่ง Entrepreneur In Residence มีหน้าที่รับผิดชอบด้านการตลาดเป็นส่วนใหญ่ ถือเป็นการให้โอกาสการทำงานที่ดี

เมื่อมาเริ่มต้นทำธุรกิจอีคอมเมิร์สของตัวเอง จึงนำความรู้ทางด้านการตลาดจากการฝึกงานมาใช้ได้โดยตรง เกี่ยวกับการติดต่อจำหน่ายสินค้ามายังประเทศไทยและประเทศแถบเอเชีย  ขณะเดียวกันมีการกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆ อีกด้วย โดยนำมาปรับใช้กับการทำธุรกิจของตัวเองได้เป็นอย่างดี  และนำเรื่องการสร้างแบรนด์และการตลาด จากการเรียนที่ศศินทร์ รวมทั้งการฝึกงาน และประสบการณ์มาต่อยอดในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ส ของตัวเองต่อไป

fc_image-add-02-1024x1024

คุณเพาพะงา  เปิดเผยเพิ่มเติมด้านการตลาดว่า ปัจจุบันคนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น ทั้งในด้านอาหารการกินและการออกกำลังกาย ทั้งยังมีกีฬาหลากหลายประเภทให้เลือกเล่นตามความชอบ ความเหมาะสมกับร่างกายของแต่ละคน นอกจากนี้บางคนยังเล่นกีฬาหลากหลายประเภทอีกด้วย ดังนั้นตลาดเสื้อผ้ากีฬากว้างขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทำให้การเปิดเว็บไซต์  www.fitcrazeth.com  เพื่อเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้ากีฬา จะตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้  และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

สังเกตได้จากร้านเสื้อผ้ากีฬาเยอะขึ้น และไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ยังนิยมใส่เสื้อผ้ากึ่งลำลอง  และแนวเสื้อผ้ากีฬาในชีวิตประจำวันมากขึ้น เนื่องจากสวมใส่สบาย คล่องตัว และเสื้อผ้าบางแบบมีการออกแบบมาเพื่อใช้สวมใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกาย

crosscover_white4-550x900

รวมทั้งบางคนยังให้ความสำคัญกับการมีเสื้อผ้าหลากหลายแบบเพื่อการเล่นกีฬาและออกกำลังกายอีกด้วย และการเปิดเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาชม และซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ จะสะดวกสำหรับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ในอนาคตมีโครงการจะขยายตลาดในประเทศจีนอีกด้วย เพราะจีนมีประชากรจำนวนมาก ทำให้ตลาดสามารถกระจายสินค้าได้มาก และผู้คนมีความหลากหลาย

lgfg100101001-model-front-close-550x900

สำหรับภาพรวมการแข่งขันทางการตลาดของเสื้อผ้ากีฬาผ่านทางอีคอมเมิร์ส มีการแข่งขันสูง เพราะเทรนด์เสื้อผ้าแนวนี้กำลังมาแรง จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีแบรนดเสื้อผ้ากีฬาใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายทั้งในและนอกประเทศ

อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อมั่นว่า การทำงานที่ตัวเองรักและมีความถนัด จะทำให้มีความมุ่งมั่นเพื่อความสำเร็จ และทำงานได้อย่างมีความสุข