งานรีวิวเพียบ ทั้ง น้ำพริก รีสอร์ต ยัน วัตถุมงคล บ่งบ้ง แมวแม่ค้า ช่วยหาเงินเข้าบ้าน

งานรีวิวเพียบ ทั้ง น้ำพริก รีสอร์ต ยัน วัตถุมงคล บ่งบ้ง แมวแม่ค้า ช่วยหาเงินเข้าบ้าน
งานรีวิวเพียบ ทั้ง น้ำพริก รีสอร์ต ยัน วัตถุมงคล บ่งบ้ง แมวแม่ค้า ช่วยหาเงินเข้าบ้าน

งานรีวิวเพียบ ทั้ง น้ำพริก รีสอร์ต ยัน วัตถุมงคล บ่งบ้ง แมวแม่ค้า ช่วยหาเงินเข้าบ้าน 

อาจกำลังเป็นขวัญใจของบรรดาทาสแมวหลายคน สำหรับ บ่งบ้ง แมวแม่ค้า หน้าตาน่าเอ็นดู ปัจจุบันมีแหล่งพำนักอยู่ที่จังหวัดมุกดาหาร

คุณปุ้ย-กรชวัล สิทธิกานต์ วัยสามสิบเศษ ที่แนะนำตัวเป็นคุณแม่ของบ่งบ้ง ให้สัมภาษณ์ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ด้วยอัธยาศัยเป็นกันเอง ย้อนความเป็นมาให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ตัวเธอ กับคุณวิจัย ทองกาล หรือคุณพ่อของบ่งบ้ง เคยช่วยกันเลี้ยงสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด๊อก มาก่อน แต่มาเกิดอุบัติเหตุเศร้า ทำให้เสียชีวิตไป กระทั่งช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา ไปเจอกับแมวจรตัวหนึ่ง รู้สึกสงสาร จึงรับมาเลี้ยง ก่อนตั้งชื่อให้ว่า มีมี่ เลี้ยงไปพักหนึ่ง เห็นว่าเหงาเกินไป จึงไปหาซื้อแมวมาเลี้ยงเป็นเพื่อน ซึ่งก็คือ บ่งบ้ง นั่นเอง

“บ่งบ้ง เป็นแมวพันธุ์สกอตติช ตอนไปเลือกมี 3 ตัว บ่งบ้ง ตัวเล็กสุด ผอมสุด แฟนคิดว่าคงจะขายไม่ออก เลยเอาตัวนี้แล้วกัน ก็ได้มาเลี้ยงคู่กับมีมี่ ตอนแรกเข้ากันไม่ค่อยได้ แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว” คุณปุ้ย เล่ายิ้มๆ

บ่งบ้ง แม่ค้าแตงโม

ก่อนคุยให้ฟังต่อ ตัวเธอเปิดร้านขายของเล่นอยู่ที่ตลาดอินโดจีน แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้ได้รับผลกระทบหนักมาก แม้ตลาดไม่ปิด แต่ไม่มีนักท่องเที่ยว ร้านของเธอจึงปิดมาหลายเดือนแล้ว ส่วนแฟนหนุ่ม รับราชการ จึงยังมีรายได้ประจำอยู่ ส่วนเรื่องจับ บ่งบ้ง มาแต่งตัว จนได้รับงานรีวิวสินค้าหลากหลายชนิดนั้น น่าจะเป็นเหตุบังเอิญมากกว่า

“มีเพื่อนในกลุ่มปิดในเฟซบุ๊กอยู่หมื่นกว่าคน เป็นกลุ่มคนรักหมารักแมว แล้วมีพี่คนหนึ่งส่งชุดน่ารักๆ มาให้บ่งบ้ง เราก็ให้เขาใส่ถ่ายรูป แล้วมีพร็อพเป็นแม่ค้ากำลังขายของ ปรากฏมีคนนำไปแชร์ต่อกันเยอะมาก เป็นเหตุให้มีสินค้าติดต่อเข้ามาเพียบเลย หลังจากนั้นจึงเปิด เพจ หนูชื่อบ่งบ้ง แมวแม่ค้า เพื่อรับงานรีวิวโดยเฉพาะ” คุณปุ้ย ย้อนที่มา

ก่อนบอกต่อ การเปิดเพจเพื่อรับงานรีวิว ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร สำหรับการคิดคอนเทนต์ในการรับรีวิว ถ่ายภาพ และ โพสต์ นั้น เป็นหน้าที่ของคุณพ่อบ่งบ้ง ส่วนตัวเธอ ทำหน้าที่ ตอบแชตลูกค้า จัดหาพร็อพ และคอยจับ คอยหลอกล่อให้ บ่งบ้ง มองกล้อง และอยู่นิ่งๆ

รีวิวหมึกแห้ง

“สินค้ามีหลากหลาย น้ำพริก ไอ้ไข่  รีสอร์ต ไขควงไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์ของผู้หญิงยังมี จะถามเข้ามาก่อน ถ้าเป็นสินค้าตัวนี้รีวิว ได้มั้ย คุณพ่อบ่งบ้งก็บอกว่าได้ ก่อนคิดเรื่องขึ้นมา ส่วนใหญ่ใช้เวลาวันเดียวจบ สำหรับค่าตอบแทน แล้วแต่หน้างาน ขึ้นกับความ ยาก ง่าย ราคาไม่เท่ากัน” คุณปุ้ย บอกอย่างนั้น

สงสัยทำไมไม่จับ มีมี่ แมวตัวพี่ มารีวิวสินค้าด้วย คุณปุ้ย ไขข้อข้องใจ

“จับ มีมี่ ใส่เสื้อผ้าไม่ได้เลย เขาไม่อยู่นิ่ง ส่วน บ่งบ้ง ไม่ดื้อ จับไม่ยาก แต่ตอนมองกล้องอาจยากหน่อย ต้องมีคนคอยล่อ”

อุดหนุนหน่อยจ้า

ก่อนทิ้งท้าย

“บ่งบ้ง ไม่ใช่เซเลบอะไรหรอกค่ะ แต่สามารถช่วยหารายได้แบ่งเบาภาระครอบครัวได้ดีมากเลย ทุกวันนี้ มีสินค้าเข้ามาให้รีวิวเรื่อยๆ ไม่น่าเชื่อแมวจะช่วยทำมาหากินได้ เป็นเรื่องมหัศจรรย์ ก็ยัง งง งง อยู่เหมือนกัน”

 

หมายดหตุ : เผยพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2564