สัมมนาแห่งปี “Move On ฝ่าวิกฤตโควิด เศรษฐกิจต้องเดินหน้า”

วิกฤตโควิด-19 ที่ถาโถมเข้าใส่ จากเดือนยืดเยื้อข้ามปี จนถึงบัดนี้ก็ยังคงระบาดลุกลามไร้แววสงบ ส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ต้องปรับตัวอย่างหนัก ไม่ว่าการเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์ภายใต้สภาวะความจำเป็นจากมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) การสร้างโมเดลธุรกิจใหม่เพื่อสร้างรายได้ใหม่ การตัดลดค่าใช้จ่ายแบบสุดตัวเพื่อรักษาธุรกิจเอาไว้ให้ได้มากที่สุด แต่ถึงกระนั้น ผู้ประกอบการหลายรายที่ต้องยอมแพ้ สู้ไม่ไหว จำเป็นต้องเลิกกิจการไปในที่สุด

การดำรงอยู่ท่ามกลางโควิด กลายเป็นความจำเป็นที่ผู้ประกอบการต้องปรับตัว ฟันฝ่าไปให้ได้ เฉกเช่นเดียวกับการคิดหาวิธีที่จะทำธุรกิจ ปรับกลยุทธ์ในการค้าขายให้สามารถอยู่รอดได้ในบรรยากาศการคงอยู่ของโควิด เพราะไม่ว่าอย่างไร ชีวิตก็ต้อง Move On เช่นเดียวกับการทำมาหากิน ไม่ว่าจะมีโควิดหรือไม่ก็ตาม

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จัดเวทีสัมมนารูปแบบออนไลน์ เชิญทั้งกูรู และ เหล่า SMEs ที่มีประสบการณ์ ฟันฝ่า ปรับตัว มาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์ สร้างการเรียนรู้เพื่อใช้ในการปรับตัวทางธุรกิจ ในหัวข้อ “Move On ฝ่าวิกฤตโควิด เศรษฐกิจต้องเดินหน้า” โดยผ่านทางช่องทาง Live Streaming ในวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

กล่าวปาฐกถาเปิดงาน หัวข้อ “วิกฤตโควิด เอสเอ็มอี จะ Move On ได้อย่างไร?” โดย ฯพณฯ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

ฯพณฯ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์
ฯพณฯ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

 

ช่วง Guru Talk “ต่อลมหายใจ SMEs” โดย ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM Bank) และ ศ.ดร.สกนธ์ วรัญญูวัฒนา ประธานกรรมการการแข่งขันทางการค้า (กขค.)

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร
ศ.ดร.สกนธ์ วรัญญูวัฒนา
ศ.ดร.สกนธ์ วรัญญูวัฒนา

 

ช่วงเอ็กซ์คลูซีฟ ทอล์ก “ร้านถูกดี มีมาตรฐาน : ร้านค้าของชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน” โดย คุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีดี ตะวันแดง จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีก ถูกดี มีมาตรฐาน ดำเนินรายการ โดย คุณสรกล อดุลยานนท์ เจ้าของเพจ หนุ่มเมืองจันท์

คุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์
คุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์
คุณสรกล อดุลยานนท์
คุณสรกล อดุลยานนท์

 

ช่วงเอสเอ็มอี ทอล์ก “เอสเอ็มอี ตัวจริง เจ็บจริง ไม่มีสแตนด์อิน” เวทีร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ โดย เหล่า SMEs ดังนี้ คุณเฟิร์น-นัทธมน พิศาลกิจวนิช สาวเก่ง ผู้บริหารร้าน “สุกี้ตี๋น้อย”, เชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว พิษโควิดจำใจแขวนกระทะ หันมายึดอาชีพเพาะไม้ด่าง, เจ๊จง-จงใจ กิจแสวง เจ้าของกิจการ “หมูทอดเจ๊จง”

คุณเฟิร์น-นัทธมน พิศาลกิจวนิช
คุณเฟิร์น-นัทธมน พิศาลกิจวนิช
เชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว
เชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว
เจ๊จง-จงใจ กิจแสวง
เจ๊จง-จงใจ กิจแสวง

โดยสามารถรับชมแบบสดๆ ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ และแชร์สัญญาณไปยังเพจข่าวสด มติชน และประชาชาติธุรกิจ

ร่วมสนุกกับงานสัมมนา “Move On ฝ่าวิกฤตโควิด เศรษฐกิจต้องเดินหน้า” ลุ้นรับบัตรเติมน้ำมันบางจาก มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 20 รางวัล โดยการลงทะเบียนล่วงหน้ากด ที่นี่ >>> https://bit.ly/2V7i5Ck 

และในวันงานรับชม Live งานสัมมนา กด Share Live Streaming ของงานสัมมนา ไปยังหน้าเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมเปิด ‘สาธารณะ’ ตามด้วยแฮชแท็ก #MOVEONฝ่าวิกฤตโควิดเศรษฐกิจต้องเดินหน้า #สัมมนาเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ #สัมมนาออนไลน์ ทีมงานจะทำการคัดเลือกผู้ที่ทำถูกต้องตามขั้นตอนของกติกาเพื่อมอบรางวัล