ไม่เลือกงานไม่ยากจน ศิลปินหนุ่ม รับจ๊อบ นอนพิสูจน์ผี

ไม่เลือกงานไม่ยากจน ศิลปินหนุ่ม รับจ๊อบ นอนพิสูจน์ผี

ปัจจุบัน อาชีพเสริม กลายเป็นสิ่งที่คนทำมาหากินอย่างเราๆ แทบจะทำกันเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็น พยาบาลหันมาทำขนมขาย พริตตี้หันมาเป็นแม่ค้า พนักงานโรงแรมหันมารับติวหนังสือ หรือครูที่มาทำเครื่องประดับขาย

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้คุยกับ คุณปิยวัฒน์ แก้วศิริ ศิลปินหนุ่ม วัย 34 ปี ผู้ใช้เทคนิค Pouring Art ในการสร้างสรรค์ผลงานแนว Modern Abstract ซึ่งอาชีพเสริมของเขาออกจะต่างจากคนทั่วไปสักเล็กน้อย เพราะศิลปินคนนี้ รับจ้าง Test Sleep หรือแปลไทยแบบตรงๆ ตัวก็คือ รับจ้างทดลองนอน ที่เจ้าตัวเรียกอาชีพนี้ว่า Ghost Tester Sleeper

คุณปิยวัฒน์ แก้วศิริ ศิลปินหนุ่ม วัย 34 ปี
คุณปิยวัฒน์ แก้วศิริ ศิลปินหนุ่ม วัย 34 ปี

คุณปิยวัฒน์ เล่าให้ฟังว่า อาชีพเสริมที่รับจ้างนี้ เกิดจากการได้เห็นข่าวผ่านๆ เรื่อง คนปลิดชีวิตตัวเอง ตามหอพัก บ้านเช่า ส่งผลให้คนที่มาซื้อบ้านหรือมาเช่าห้องต่อนั้นเกิดความกลัว ตนที่กำลังนั่งผสมสีทำงาน ก็คิดว่า มันสามารถทำเป็นอาชีพได้เหมือนกัน เลยเกิดเป็นบริการ รับจ้างทดลองนอน ขึ้น

“จะเรียกว่าเป็นคนไม่กลัวก็ได้แหละ เพราะผมก็โตมากับการอยู่ในป่าช้า ตอนเด็กๆ ที่บ้านผมเขาไปขอเช่าที่รกร้างของวัด ซึ่งวัดนี้อดีตเคยเป็นที่ประหารกบฏอั้งยี่เก่า ในบริเวณโบสถ์วัด มีแท่นประหาร บ้านผมก็อยู่ห่างแท่นประหารไม่เกิน 200 เมตร”

”ตอนเด็กๆ ผมไปนอนบนแท่นนั้นประจำ ใช้ชีวิตเดินผ่านปกติ เดินได้ทุกเวลากลางวัน กลางคืน บางทีด้วยความเด็ก วัยกำลังเรียนรู้ ก็เลยเผลอทำอะไรที่มันเกินขอบไปบ้าง และเป็นคนชอบตั้งคำถาม ตั้งข้อสงสัย ในเรื่องที่คนทั่วไปเขาไม่ถามไม่สงสัยกันมาตั้งแต่เด็ก เลยไม่ได้กลัว แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่ แล้วเห็นข่าวคนฆ่าตัวตายในที่พักบ่อย ก็คิดว่าตัวเองน่าจะรับจ้างทดลองนอนได้” คุณปิยวัฒน์ เล่า

โดยการรับจ้างของศิลปินหนุ่ม คิดราคา 1,200 บาท โดยเขาจะอยู่ในห้องตลอด 24 ชม. แถมโปรโมชั่น ตะโกนท้าทายทุกๆ 30 นาที ให้ด้วย

”จริงๆ ในวงการศิลปะที่ทำอยู่ พักหลังๆ มันก็มีเรื่องของสไตล์การทำงานที่มันซ้ำกันเยอะ โดนตัดราคาบ่อย ก็เลยย่ำแย่ อาชีพเสริมนี้เลยเหมือน เป็นช่องหาเงินของผมอีกทาง จะจ้างเทสต์กี่วัน กี่เดือนก็รับหมด แต่คงต้องมาคุยตกลงราคาค่าดำเนินการต่างหาก และเซ็นสัญญากันก่อน ประมาณนี้” ศิลปินหนุ่ม ว่าอย่างนั้น

หากใครสนใจใช้บริการ ติดต่อได้ที่ เฟซบุ๊ก ปิยวัฒน์ แก้วศิริ นำ-มะ-ทำ

เผยแพร่เมื่อ วันพฤหัสที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2564