โลงผีหมี่เกี๊ยว พร็อพหลอน ดังชั่วข้ามคืน ลูกค้าต่อคิวยาว นับชั่วโมง

โลงผีหมี่เกี๊ยว พร็อพหลอน ดังชั่วข้ามคืน ลูกค้าต่อคิวยาว นับชั่วโมง
โลงผีหมี่เกี๊ยว พร็อพหลอน ดังชั่วข้ามคืน ลูกค้าต่อคิวยาว นับชั่วโมง

โลงผีหมี่เกี๊ยว พร็อพหลอน ดังชั่วข้ามคืน ลูกค้าต่อคิวยาว นับชั่วโมง

โลงผีหมี่เกี๊ยว เจ้าของไอเดีย พร็อพหลอน ร้านก๋วยเตี๋ยวยามค่ำคืน ริมถนนใกล้กับปากซอยคลองถม-วัดสระเกศ ถนนจักรพรรดิพงษ์ ใกล้สี่แยกแม้นศรี เพิ่งเปิดตัวได้ไม่ถึงเดือน แต่มีนักชิมรอคิวยาวเหยียด สามารถดังได้ในชั่วข้ามคืน เนื่องจากมีการแชร์ภาพ ภาชนะใส่เครื่องปรุง พวก น้ำตาล พริกป่น น้ำส้ม เป็นโลงศพใบจิ๋ว ส่วนขวดน้ำปลาและไม้จิ้มฟัน ถูกบรรจุไว้ในโกศทองเหลือง ที่ปกติแล้วจะถูกนำมาใช้บรรจุอัฐิของคนตาย

คุณแมว-ณัฐชา อภัยเสวตร์ อายุ 49 ปี เจ้าของกิจการและเจ้าของไอเดียแปลก แหวกวงการอาหาร ให้สัมภาษณ์ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า จุดเริ่มมาจากการที่เธอชอบของจิ๋วเป็นทุน งานอดิเรก คือ ปั้นอาหารจิ๋ว พอลาออกจากงานประจำ คิดมาทำค้าขาย เลยอยากหาจุดให้ลูกค้าสนใจ ตอนแรกกะปั้นเป็นรถเข็นก๋วยเตี๋ยวมาโชว์ แต่คิดว่าไม่น่าดึงดูดใจเท่าไหร่ เลยใช้โลงจิ๋วดีกว่า

คุณแมว (กลาง) ต้อนรับคนดัง

“ตอนนี้ทุกคนชอบถ่ายรูป แล้วโพสต์  ตัวเราเองยังเป็นเลย และจุดที่ขายบะหมี่นี้ เมื่อก่อนเขาเรียกว่าซอยโลงผีด้วย เลยเอานี้ดีกว่า ก่อนทำออกมาคิดเหมือนกัน อาจมีผลตอบรับไม่ดีเท่าไหร่ คนที่บ้านก็ใช่ว่าจะโอเค บอกว่าน่ากลัวเกินไปมั้ย แต่เรายืนยัน โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว” คุณแมว บอกอย่างนั้น

และว่า พร็อพ (Prop) ที่นำมาใช้ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แม้จะเป็นโกศที่ซื้อไปใช้งานได้จริง แต่เป็นของใหม่ ทำจากทองเหลือง อันละ 450 บาท เลยต้องลงทุนไปหลายพันบาทเลยทีเดียว

ขายดิบขายดี ใช้บะหมี่วันละ 30 กิโล

“ถือน้ำปลาขวดเล็กไปร้านขายโกศเลย วัดดูโกศขนาดไหนใส่ขวดน้ำปลาได้พอดี ทางคนขายโกศก็ตกใจ บอกว่า บางคนถือนะ จะขายได้เหรอ เราบอกไม่เป็นไร ตอนนี้โลกมันกว้างขึ้น แต่ละคนคิดไม่เหมือนกัน บางคนไม่โอเค แต่สำหรับเราไม่น่ากลัวอะไร เพราะเป็นของใหม่ทุกอย่าง” คุณแมว ให้ข้อมูล

ก่อนบอกต่อ ส่วนโลงจิ๋ว ไปสั่งจากร้านขายโลงจริงๆ ไปบอกเขาจะเอาไปใส่เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว เจ้าของร้านเป็นวัยรุ่น รุ่นสาม สืบทอดกิจการของครอบครัว ก็ไม่ว่าอะไร แถมยังชมว่าความคิดดี เพราะตอนนี้อะไรนิดหน่อยคนมักถ่ายรูปแชร์กัน

พร็อพหลอน เรียกลูกค้าได้เป็นอย่างดี

กำลังเป็นกระแสฮือฮา ธรรมดาย่อมมีลูกค้ามาอุดหนุนจำนวนมาก คุณแมว บอก ขายวันแรก เตรียมบะหมี่ไว้ 5 กิโล ยังกลัวจะขายไม่หมด แต่ผ่านไปคืนเดียวจนถึงวันนี้ ต้องเตรียมบะหมี่ไว้ขายถึงวันละ 30 กิโล และเพิ่มหม้อลวกเป็นสองหม้อ คือ สำหรับทานที่ร้านหนึ่งหม้อ และซื้อกลับบ้านอีกหนึ่งหม้อ

“ร้านเปิดห้าโมงเย็นปิดสี่ทุ่ม แต่ทุกวันนี้ มีคนมารอตั้งแต่สี่โมงเย็น มีเก้าอี้สิบกว่าตัว ให้นั่งรอเต็มตลอด เท่าที่สังเกตทุกคนมารอถ่ายรูปพร็อพบนโต๊ะ เราก็ขำๆ ตกลงขายโลงจิ๋ว หรือขายบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง กันแน่” คุณแมว บอกอย่างนั้น