ซี-ทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ภายใน 5 นาที นวัตกรรมใหม่เพื่อมวลมนุษยชาติ

ซี-ทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ภายใน 5 นาที นวัตกรรมใหม่เพื่อมวลมนุษยชาติ
ซี-ทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ภายใน 5 นาที นวัตกรรมใหม่เพื่อมวลมนุษยชาติ

ซีทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ภายใน 5 นาที นวัตกรรมใหม่เพื่อมวลมนุษยชาติ ยุคโควิด

ลีฟคลีน เทคโนโลยี สตาร์ตอัพสัญชาติไทย จับมือ บริษัทเกาหลี พัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นฆ่าเชื้อแบบแห้ง ซี-ทัช (Z-Touch)  นวัตกรรมแผ่นป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 ติดตั้งบริเวณจุดสัมผัสร่วม เพื่อลดการส่งต่อของเชื้อโคโรนาไวรัส หรือ เชื้อโควิด-19

โดยแผ่น ซี-ทัช มีผลการทดสอบจาก ALG LAB Group ประเทศสหรัฐอเมริกายืนยันประสิทธิภาพฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้มากถึง 99.99% โดยใช้หลักการฆ่าเชื้อด้วยระบบสมาร์ทนาโนไอออน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้เร็วกว่าแผ่นทองแดงถึง 240 เท่า

นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์แผ่นฆ่าเชื้อ ซี-ทัช ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำของโลก อาทิ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ประเทศสหรัฐอเมริกา, CE-Mark ประเทศแถบยุโรป, SIAA ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งมีผลการทดลองในไทย โดยภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

คุณวิษณุ จินตนาศิริกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี จำกัด
คุณวิษณุ จินตนาศิริกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี จำกัด

คุณวิษณุ จินตนาศิริกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีฟคลีน เทคโนโลยี จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จในการร่วมพัฒนา ซี-ทัช ว่าเกิดขึ้นจากการที่ ลีฟคลีน เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ตอัพที่มีความชำนาญด้านการผลิตนวัตกรรมเกี่ยวกับการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย

อาทิ เครื่องฆ่าเชื้อ ยูวีซี (ZEUS-UVC) และกล่องขนส่งอาหารปลอดเชื้อ (Zetailte Delivery Box) โดยมีการส่งออกไปยังหลายประเทศ หนึ่งในนั้นคือประเทศเกาหลีใต้ ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซี-ทัช ขึ้น

ซี-ทัช มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่สามารถป้องกันและฆ่าเชื้อได้ทั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา รวมถึงเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้สูงถึง 99.99% ซึ่งประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ เร็วกว่าแผ่นทองแดงถึง 240 เท่า

เราวางเป้าหมายรายได้จากนวัตกรรมตัวนี้ ทั้งในและต่างประเทศในปีแรกไว้ที่ 300 ล้านบาท และตั้งเป้าขยายตัวและเติบโตต่อเนื่องได้อย่างน้อยปีละประมาณ 30-50% โดยคาดหวังว่า นวัตกรรมแผ่นป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ จะเป็นหนึ่งในเครื่องมือป้องกัน สร้างความปลอดภัย และลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่ผู้ใช้งานในทุกประเทศทั่วโลกได้ และยังมีส่วนในการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยอีกด้วยคุณวิษณุ กล่าว

ล่าสุด ทางบริษัทได้รับการติดต่อจากหลายองค์กรและบริษัทชั้นนำในหลายประเทศ เพื่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายและนำผลิตภัณฑ์ ซี-ทัช เพื่อนำไปติดตั้งในอาคาร รวมถึงสำนักงานหลายแห่ง โดยขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาและทำสัญญาซื้อขายในลำดับต่อไป

ด้านแผนการตลาดและการจัดจำหน่ายในประเทศไทย คุณวิษณุ เผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ บริษัท มาซูม่า จำกัด (ประเทศไทย) ในการเป็นพันธมิตรและเป็นตัวแทนจำหน่ายภายในประเทศอย่างเป็นทางการ

โดยเริ่มวางจำหน่ายตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศแล้ว สำหรับผลิตภัณฑ์ซี-ทัช  ที่วางจำหน่ายจะประกอบด้วย 4 แบบด้วยกัน คือ แผ่นฆ่าเชื้อสำหรับติดมือถือ  แผ่นฆ่าเชื้อสำหรับติดประตู แผ่นฆ่าเชื้อสำหรับติดเคาน์เตอร์ และแผ่นฆ่าเชื้อแบบอเนกประสงค์ สำหรับตัดใช้ตามจุดสัมผัสร่วมทั้งหมด

ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ซี-ทัช (Z-Touch) นวัตกรรมแผ่นป้องกันและกำจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ที่ WWW.ZTOUCHBRAND.COM Facebook : ZTOUCHOFFICIAL หรือ โทรศัพท์ (065) 717-5816

ซี-ทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย
ซี-ทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย
ซี-ทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย
ซี-ทัช แผ่นฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย