อิ่มบุญ อิ่มใจ ประมวลภาพงานแรลลี่ เส้นทางเศรษฐีฯ เรียนรู้และแบ่งปัน ครั้งที่ 5

อิ่มบุญ อิ่มใจ ประมวลภาพงานแรลลี่ เส้นทางเศรษฐีฯ เรียนรู้และแบ่งปัน ครั้งที่ 5

ผ่านไปแล้ว สำหรับกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม แรลลี่ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เรียนรู้และแบ่งปัน ครั้งที่ 5 กรุงเทพฯ-หัวหิน ซึ่งเริ่มต้นกันตั้งแต่ช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 20 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา โดยบรรดาผู้ร่วมคณะแรลลี่เกือบร้อยชีวิต ทยอยเดินทางมาลงทะเบียนที่บริษัท มติชน จำกัด ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง แต่การ์ดไม่ตก มีการตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย และ ตั้งเจลแอลกอฮอล์ ไว้ตามจุดต่างๆ ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ที่สำคัญ ไม่ลืมเว้นระยะห่าง

จุดแรกที่ขบวนแรลลี่ มุ่งหน้าสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม เวิร์กช็อป ทำน้ำมันนวดสมุนไพร ที่ ปฐม ออร์แกนิก วิลเลจ หมู่บ้านแปรรูปสินค้าอินทรีย์ ตามวิถีชีวิตแบบไทย ก่อนพากันไปช็อปปิ้ง กระจายรายได้กันที่ ตลาดสุขใจ ที่เปิดพื้นที่ให้เกษตรกรอินทรีย์ กว่า 180 ครอบครัว และชุมชนรอบสวนสามพราน มีช่องทางการจำหน่ายผลผลิตอินทรีย์

แวะเติมพลังกันที่ลิตเติ้ลทรี การ์เด้น คาเฟ่ในซอยลึก ที่คนรักต้นไม้ต้องมาเช็กอิน

ตกบ่าย คณะแรลลี่เดินทางมุ่งหน้าไปที่ โรงเรียนวัดห้วยหมู (อมรธรรมรัตราษฎร์บำรุง) ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โรงเรียนแห่งนี้ มีนักเรียนชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 เกือบ 300 คน แต่ครึ่งหนึ่งเป็นเด็กพิเศษ (ออทิสติก) และ เด็กนักเรียนที่มีปัญหาเรียนรู้ช้า (แอลดี) ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการศึกษา พวกเราจึงตั้งใจไปแบ่งปันและส่งกำลังใจ

เสร็จจากกิจกรรมแบ่งปัน ที่โรงเรียนวัดห้วยหมู แล้ว คณะแรลลี่เดินทางเข้าพักที่โรงแรมหัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และร่วมกันดินเนอร์ปาร์ตี้ ในบรรยากาศริมหาดหัวหิน

ปิดท้ายช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยมาถึง ผลรางวัลผู้ชนะในการแข่งขัน แรลลี่เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เรียนรู้และแบ่งปัน ครั้งที่ 5 โดยรางวัลผู้ชนะเลิศของปีนี้เป็นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ไอโฟน 12 โปร แม็กซ์ มูลค่า 39,900 บาท