นิสิตจุฬาฯ ขายต้นไม้ หารายได้ระหว่างเรียน เดือนหนึ่งรับทรัพย์ อย่างต่ำ 3 หมื่น

นิสิตจุฬาฯ ขายต้นไม้ หารายได้ระหว่างเรียน เดือนหนึ่งรับทรัพย์ อย่างต่ำ 3 หมื่น
นิสิตจุฬาฯ ขายต้นไม้ หารายได้ระหว่างเรียน เดือนหนึ่งรับทรัพย์ อย่างต่ำ 3 หมื่น

นิสิตจุฬาฯ ขายต้นไม้ หารายได้ระหว่างเรียน เดือนหนึ่งรับทรัพย์ อย่างต่ำ 3 หมื่น

ยุคนี้สมัยนี้ใครๆ ก็มีอาชีพเสริม ไม่ว่าจะมนุษย์ออฟฟิศกินเงินเดือน นักบินแอร์โฮสเตส แม่ค้าพ่อขาย หรือกระทั่งน้องๆ นักเรียนนักศึกษา ซึ่ง คุณแฟรงค์-ปรเมศ สุขมงคล นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากอาชีพหลักที่เป็นนิสิตหนุ่มแล้ว เขายังมีอาชีพเสริม คือการผันตัวมาเป็นพ่อค้าขายต้นไม้ อีกด้วย

คุณแฟรงค์-ปรเมศ สุขมงคล

คุณแฟรงค์เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า โดยส่วนตัวแล้ว เขาเป็นคนที่มีความสนใจและชื่นชอบต้นไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงมีงานอดิเรกเป็นการเพาะและปลูกต้นไม้ ปลูกไปปลูกมา ก็มีพระอาจารย์ที่รู้จักและนับถือได้แนะนำให้ลองปลูกขาย คุณแฟรงค์เห็นว่าไม่ได้เสียหายอะไรและเห็นด้วยกับคำแนะนำของพระอาจารย์ จึงลองมาจับธุรกิจขายต้นไม้ดู

“ผมชอบต้นไม้และปลูกเป็นงานอดิเรกอยู่แล้ว ก็เริ่มจากปลูกเล่นๆ แล้วพระอาจารย์ที่รู้จักท่านแนะนำว่าลองขายดู ก็เลยลอง ศึกษาชนิดพันธุ์ไม้เพิ่มเติมด้วยตัวเอง หาแหล่งซื้อกล้าไม้ หาเมล็ดพันธุ์โดยเฉพาะไม้หายากมาลองเพาะขายเอง ผมเคยขายพวกไม้ผล ไม้ประดับมาเหมือนกัน แต่คู่แข่งเยอะ บวกกับเป็นเจ้าใหม่ด้วย เลยหันมาเล่นพวกไม้ป่าทั่วไป ไม้โบราณหายาก ไม้ต่างประเทศ มีให้เลือก 20 สายพันธุ์ หมุนเวียนกันไป ลงทุนพวกเมล็ดพันธุ์เดือนหนึ่งก็ประมาณ 2-3 หมื่น ขายออนไลน์ทางเฟซเป็นหลักได้ประมาณ 2 ปี รายได้เฉลี่ยประมาณ 3 หมื่น แต่ช่วงหน้าฝนแตะแสนก็มีครับ” คุณแฟรงค์ เล่าอย่างนั้น

โดยราคาต้นไม้ของคุณแฟรงค์ มีหลากหลาย อาทิ

ไม้ป่าทั่วไป
– สักทอง ต้นละ 50 บาท
– กระถินเทพา  ต้นละ 70 บาท
– ไม้แดง ต้นละ 70 บาท
พยุงไทย ต้นละ 100 บาท
มะฮอกกานี ต้นละ 100 บาท
กฤษณา ต้นละ 100 บาท
– ตะเคียนทอง ต้นละ 100 บาท
– เหลืองปรียาธร ต้นละ 100 บาท
– กันเกรา ต้นละ 100 บาท

– คูนสีเหลือง ต้นละ 120 บาท

ไม้หายากและไม้โบราณ
– มะริด (ไม้โบราณ ฟอร์มสวย ผลทานได้) ต้นละ 150, 300, 700 บาท ตามขนาด
บุนนาค ต้นละ 100 บาท
มะเกลือ ต้นละ 100 บาท
จันทน์กะพ้อ ต้นละ 100 บาท
สาธร ต้นละ 100 บาท
มะหาด ต้นละ 100 บาท
ประดู่แดง ต้นละ 100 บาท
มะพูดหวาน ต้นละ 200 บาท
ไม้ผล
หมากกินผล ต้นละ 100 บาท
มะกรูดเพาะเมล็ด ผลใหญ่ ต้นละ 100 บาท
มะขวิด ต้นละ 120 บาท
คุณแฟรงค์-ปรเมศ สุขมงคล วัย 20 ปี
“คือผมเห็นว่า คนที่มีพื้นที่เยอะต้องเสียภาษีพื้นที่ว่างเปล่า เลยคิดว่า ถ้าให้คนมาปลูกต้นไม้บนพื้นที่ว่างเปล่านั้นน่าจะช่วยให้เสียภาษีน้อยลงนะ มันเลยเป็นแนวคิดอีกอย่างในการขายต้นไม้ของผม โดยไม้ที่ทำรายได้ดีที่สุด คือ มะริด เพราะเป็นไม้ป่าโบราณ หายาก ฟอร์มสวย ผลทานได้”

สนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณแฟรงค์ โทรศัพท์ (088) 845-6659 ไลน์ไอดี : Sirfrank121 หรือเข้าไปดูพันธุ์ไม้ได้ที่ เลขที่ 85/99 กำนันแม้น 12 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ และเพจ บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

เผยแพร่ครั้งแรก วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564