DIY ดินเนอร์สองเรา ทำเอง กินเอง นักเลงพอ หวานรับวาเลนไทน์ สไตล์นิวนอร์มอล

DIY ดินเนอร์สองเรา ทำเอง กินเอง นักเลงพอ หวานรับวาเลนไทน์ สไตล์นิวนอร์มอล

นอกเหนือจากการซื้อของขวัญให้คนรักในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ อีกทางเลือกหนึ่งที่บรรดาคู่รักนิยมแสดงความสวีต คือ การออกไปรับประทานอาหารค่ำนอกบ้านในร้านที่บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

แต่ปีนี้การเฉลิมฉลองวันแห่งความรักแตกต่างจากเดิมอย่างแน่นอน จากการระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้คู่รักต้องปรับเปลี่ยนการสวีตมื้อพิเศษให้สอดคล้องกับชีวิตยุคนิวนอร์มอล

สำนักข่าวเอพี นำเสนอไอเดียฉลองวันวาเลนไทน์สำหรับคู่ที่ให้ความสำคัญกับมื้อพิเศษแทนภาษารัก เพื่อให้ชีวิตคู่คงความหวานชื่น ขณะเดียวกัน ก็ไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพ

เริ่มจาก DIY ดินเนอร์สองเรา คู่รักจะรับบทเชฟ ทำเอง กินเอง นักเลงพอ ส่วนบ้านไหนมีลูก หรือสมาชิกครอบครัวอื่นๆ ก็ถือเป็นมื้อกระชับความสัมพันธ์ในครัวเรือน เป็นวันแห่งความรักอีกรูปแบบหนึ่ง

ดินเนอร์รับวาเลนไทน์

คู่รักอาจจะหาแรงบันดาลใจจากทริปท่องเที่ยวที่แสนประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ฮันนีมูน หรือออกเดตครั้งแรก แล้วออกแบบเมนูอาหารให้เข้ากับบรรยากาศ เป็นการย้อนระลึกถึงความรู้สึกดีๆ ร่วมกันตั้งแต่วันแรกๆ หรือไม่ก็ตั้งต้นด้วยสถานที่ที่ทั้งคู่อยากไป แล้วลองซ้อมทำเมนูที่คิดว่าไปถึงแล้วต้องห้ามพลาด ถ้าไม่ถนัดเข้าครัวกันทั้งคู่ ก็ใช้ตัวช่วยจากหนังสือทำอาหาร หรือคลิปในโลกออนไลน์

อีกเทคนิคที่น่าสนใจ คือ ใช้วันวาเลนไทน์ดีเดย์ทดลองเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเลยละกัน โดยคิดเมนูที่สร้างสรรค์ได้ง่ายๆ จากหม้อทอดไร้น้ำมัน หรือ หม้ออเนกประสงค์ หรือ เครื่องทำเส้นพาสต้า

ง่ายลงมาอีกขั้น คือ การซื้อชุดอาหารพร้อมปรุง (Food Kits) ที่ทางร้านจะจัดเตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆ ไว้ให้พร้อม รวมทั้งจะบอกวิธีทำมาด้วย ซึ่งแบบนี้ไม่เป็นการสร้างความลำบากให้คู่รักมากเกินไป ชุดอาหารพร้อมปรุงเหล่านี้มีตั้งแต่อาหารคาวไปจนถึงเบเกอรี่ แถมมีเมนูให้เลือกหลายสัญชาติ

ขนมรับเทศกาลคู่รัก

ส่วนใครที่อยากเอาดีทางนี้ มีคอร์สสอนทำอาหารออนไลน์ให้เลือกสรรหลากหลาย ตั้งแต่ซูชิแบบญี่ปุ่น สเต๊กสไตล์อิตาเลียน ไปจนถึงคอร์สสอนเรื่องการนำไวน์มาปรุงอาหาร การชงกาแฟ การทำเครื่องดื่มค็อกเทล เค้กนานาชนิด และหลายแห่งมีคอร์สสำหรับเมนูวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ

แต่ถ้าคู่รักไม่อยากแสดงฝีมือเอง ก็อาจจะเลือกสั่งอาหารจากร้านใกล้ๆ ให้มาส่งที่บ้าน ลองเลือกร้านที่ยังไม่เคยกิน หรือสั่งเมนูดังของร้าน บางร้านอาจจะมีเซตอาหารช่วงวาเลนไทน์ที่ตอบโจทย์ทั้งของคาวและของหวาน

นอกจากนี้ การเสิร์ฟอาหารเช้าแบบง่ายๆ ถึงเตียงนอน ก็เป็นอีกวิธีฉลองวาเลนไทน์แบบไม่ต้องเสี่ยงกับโควิด-19 แม้ว่าบางคู่อาจจะต้องโยนเหรียญเลือกหัว-ก้อย ว่าใครจะเป็นคนทำมื้อเช้า และใครจะเป็นฝ่ายนอนรอกาแฟร้อนๆ พร้อมแซนด์วิช

/////

เครดิตภาพ : อินเตอร์เน็ต