ไดรฟ์ทรู รับวัคซีนโควิด กลางสนามเบสบอล คนไทยในแอลเอ แชร์ประสบการณ์

ไดรฟ์ทรู รับวัคซีนโควิด กลางสนามเบสบอล คนไทยในแอลเอ แชร์ประสบการณ์
ไดรฟ์ทรู รับวัคซีนโควิด กลางสนามเบสบอล คนไทยในแอลเอ แชร์ประสบการณ์

ไดรฟ์ทรู รับวัคซีนโควิด กลางสนามเบสบอล คนไทยในแอลเอ แชร์ประสบการณ์

เมื่อวันก่อน เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าการรับวัคซีนของพลเมืองสหรัฐอเมริกา โดยคุณวิคกี้ ให้ข้อมูลว่า ครอบครัวของเธอทั้งคุณพ่อ-คุณแม่ เป็นคนไทยที่ย้ายครอบครัวมาลงหลักปักฐานที่เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย จนได้เป็นพลเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา นานแล้ว แต่ยังมีความผูกพันกับเมืองไทย ที่ผ่านมาต้องบินกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดแทบทุกปี

คุณวิคกี้ เล่าต่อ ช่วงเวลานี้ เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 สิ่งที่หลายคนเฝ้ารอคอยอยู่ อาจจะเป็นวัคซีน ที่หลายประเทศเริ่มมีการฉีดกันแล้ว แต่ทราบว่าที่เมืองไทย ยังไม่มีข้อสรุปชัดเจน เลยอยากแชร์ประสบการณ์ การรับวัคซีนโควิด-19 ที่แอลเอ ให้คนไทยที่เมืองไทยได้ทราบ เผื่อจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย

คุณวิคกี้ (ขวาสุด) ผู้แชร์ประสบการณ์

“พลเมืองสหรัฐ ที่มีสิทธิได้รับวัคซีนโควิดก่อน ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ ผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา คนที่มีโรคประจำตัวซึ่งมีความเสี่ยงสูง อย่าง เบาหวาน ความดัน และบุคคลที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป หากใครเข้าเกณฑ์ ให้ทำการนัดหมายผ่านช่องทางออนไลน์กับหน่วยงานของรัฐ หรืออาจจะโทรศัพท์ติดต่อก็ได้ จากนั้นให้ระบุจุดที่จะเข้าไปรับบริการ ซึ่งแต่ละเมืองจะมีอยู่หลายจุดเหมือนกัน” คุณวิคกี้ เล่าอย่างนั้น

คุณพ่อของคุณวิคกี้ เข้ารับวัคซีนโควิด

ก่อนบอกต่อ สำหรับคนในครอบครัวของเธอ ซึ่งเข้าเกณฑ์อายุ 65 ปีขึ้นไป มีสิทธิรับวัคซีนโควิด ในครั้งนี้ ได้แก่ คุณพ่อ คุณแม่ และ สามีของเธอ ซึ่งโชคดีที่บ้านพักของครอบครัวอยู่ใกล้กับ สนามแข่งเบสบอล  Dodger Stadium ใช้เวลาขับรถเพียง 10 นาที ก็ถึงแล้ว

สนามแข่งเบสบอล Dodger Stadium ถูกปรับมาเป็นสถานที่รับวัคซีนโควิด
Drive-Thru

“การรับวัคซีนโควิด ที่สนามเบสบอลนี้ เป็นระเบียบดี  มีการวางระบบรับบริการแบบ Drive-thru  คือ ไม่ต้องออกมาจากรถเมื่อขับถึงจุดให้บริการ เจ้าหน้าที่แค่ขอดูบัตรประชาชน ก่อนฉีดวัคซีนให้ หลังฉีดให้รออยู่ประมาณ 20-30 นาที เพื่อดูอาการ ถ้าไม่เป็นอะไร กลับบ้านได้ และเขาจะให้ใบนัด มารับวัคซีนอีกครั้งในอีก 4 สัปดาห์ ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด” คุณวิคกี้ เล่าอย่างนั้น