วิถีแคมป์ สวนกระแส ผู้ประกอบการ ชี้ ลูกค้าสนใจ แต่รอคุมได้ชัวร์ค่อยเปิดบริการ

วิถีแคมป์ สวนกระแสโควิด ผู้ประกอบการ ชี้ ลูกค้าสนใจ แต่รอคุมได้ชัวร์ค่อยเปิดบริการ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ดำเนินลากยาวมาเป็นปี และก็ไม่รู้จะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ ทำให้แทบทุกคนต้องล็อกตัวเองกักตัวอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม นานวันคนยิ่งโหยหา อยากออกไปท่องโลกภายนอกมากขึ้น เหตุนี้เองที่ทำให้กระแสแคมปิ้งกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้พูดคุยกับ คุณใหญ่-เชาวลิต องค์สรณะคมกุล เจ้าของธุรกิจที่พักในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถึงกระแสการออกมาแคมปิ้งของคนในช่วงนี้ เขาเล่าว่า ธุรกิจ บ้านน้าตรี สวนผึ้ง เป็นธุรกิจให้บริการที่พักและลานกางเต็นท์ เปิดทำการแบบเต็มรูปแบบมาได้ 2 ปี

“จริงๆ ของเราให้บริการที่พักครับ ลานกางเต็นท์เป็นผลพลอยได้จากการปรับพื้นที่มากกว่า ทำให้ลานเรามีไม่เยอะเหมือนเจ้าอื่นๆ มันก็อยู่ที่ความพอใจของลูกค้าว่าอยากใช้บริการที่ไหน พอใจกับคุณภาพของที่ไหน”

คุณใหญ่ ให้ข้อมูลต่อว่า ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีลูกค้าให้ความสนใจและเข้ามาใช้บริการทั้งที่พักและลานกางเต็นท์เรื่อยๆ ไม่ถึงกับเงียบเหงา แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิดเกิดขึ้น ทางที่พักจึงประกาศปิดให้บริการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

“ก่อนโควิดก็มีคนจองมาพักกับเราเหมือนกัน แต่พอโควิดมาเมื่อต้นปี ก็ปิดไปรอบหนึ่ง แล้วเพิ่งกลับมาเปิดให้บริการใหม่ พอโควิดมาอีกที มันก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน ลูกค้าโทรมายกเลิกคิวกันหมด เราก็คืนเงินให้ แล้วก็ปรึกษากับหุ้นส่วนอีกคน สรุปว่า งดให้บริการชั่วคราวดีกว่า แม้ว่าจะทำตามมาตรการของรัฐ หรือมันจะสามารถเปิดได้ แต่เราก็ไม่อยากเสี่ยง มีลูกค้าทักมาถามเหมือนกันว่า มาพักมากางเต็นท์กันได้ไหม เราก็บอกว่ายังไม่เปิดดำเนินการ ขอให้สถานการณ์มันสามารถควบคุมได้ดีกว่านี้ แล้วค่อยกลับมาเปิด ลูกค้าก็เข้าใจ” คุณใหญ่ กล่าวอย่างนั้น

สอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านน้าตรี สวนผึ้ง