คอร์สละหนึ่งล้าน เจ้าตำรับตบนม หันเปิดสอนวิชาตรามนุษย์ ศาสตร์ตั้งชื่อ-สกุล

คอร์สละหนึ่งล้าน เจ้าตำรับตบนม หันเปิดสอนวิชาตรามนุษย์ ศาสตร์ตั้งชื่อ-สกุล
คอร์สละหนึ่งล้าน เจ้าตำรับตบนม หันเปิดสอนวิชาตรามนุษย์ ศาสตร์ตั้งชื่อ-สกุล

คอร์สละหนึ่งล้าน เจ้าตำรับตบนม หันเปิดสอนวิชาตรามนุษย์ ศาสตร์ตั้งชื่อ-สกุล 

ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ภาพรวมทางเศรษฐกิจตลอดจนการดำเนินชีวิตของคนทั่วโลก ทุกคนต้องปรับตัวเพื่อไปต่อ ในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้  การปรับตัวเพื่อประกอบสัมมาชีพ ก็มีวิวัฒนาการตามสถานการณ์ เช่นเดียวกัน

คุณกุ้ง-เขมมิกา ณ สงขลา ผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกกับอาชีพน่าทึ่ง คือ ตบนม ตบหน้า ตบปรับสรีระ  ซึ่งเธอได้ประกอบอาชีพและเปิดสอนในแต่ละวิชา โดยรับลูกศิษย์จำนวนจำกัด จนได้รับการกล่าวขานว่า เป็นอาชีพที่ค่าเรียนแพงที่สุดในโลก ประกอบกับสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนใคร จนเป็นเหตุให้สื่อมวลชนจากทั่วโลก เดินทางมาสัมภาษณ์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของเธออย่างไม่ขาดสาย

นอกเหนือจากวิชาชีพที่สร้างชื่อให้ คุณกุ้ง  ตามที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาด เกิดการล็อกดาวน์ในหลายพื้นที่ อาชีพหลักของเธอเองได้รับผลกระทบไปด้วย แต่ชื่อของเธอกลับได้รับการกล่าวขานถึงอีกครั้ง ด้วยอาชีพถ่ายทอดวิชา ตรามนุษย์ ซึ่งเธอบอกว่า เป็นศาสตร์แรกและศาสตร์เดียวของโลก ที่เธอพัฒนาขึ้นมา จากหลักคิดที่ยายให้ไว้เมื่อ 36 ปีก่อน

“ยายบอกไว้ว่า คนเราทุกคน คือ ตำราเรียนที่มีชีวิต บางคน คือ ตำรา บางคน คือ คัมภีร์ ตรามนุษย์ คือ การตั้งชื่อ เปลี่ยนชื่อ ในรูปแบบเฉพาะตัวที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกันไป  แน่นอนว่า ไม่เหมือนการตั้งชื่อตามศาสตร์ทั่วไป ทั้งของไทย จีน และตำราโบราณ ที่ยึดถือกันมา ที่ส่วนใหญ่เน้นการรวมเลข เพื่อสร้างพลังให้กับชื่อ และนามสกุล แต่สำหรับตรามนุษย์ เป็นศาสตร์เฉพาะบุคคล ที่ไม่เหมือนใคร  เหมือนเวลาคนป่วย ต้องให้ยาตามอาการ สมัยใหม่ให้ยาหรือจัดอาหารเป็นยารักษาตามยีนของแต่ละบุคคล” คุณกุ้ง อธิบายเริ่มต้น

ก่อนบอกต่อ ศาสตร์ ตรามนุษย์ ที่เหมือนกับศาสตร์ทั่วไป คือ ทุกคนต้องมีชื่อเอาไว้บ่งบอกความเป็นตัวตน แต่ที่ต่างกันคือ การตั้งชื่อตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล จะใช้หลักการเดียว ชื่อเดียวกัน ไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่น ตั้งชื่อตามเอกลักษณ์ของอาชีพ เช่น ชื่อคุณญตบนม ก็เพราะ กุ้ง-เขมมิกา มีอาชีพตบนม เป็นอาชีพแรก และเป็นเอกลักษณ์ เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก อีกคนคือลูกศิษย์ที่ตั้งชื่อให้ เขาเป็นนักเขียนที่เก่งมาก เลยตั้งชื่อว่าแพรประพันธ์ บางคนตั้งตามพฤติกรรมและวิถีชีวิต เช่น ยอดพิมพ์ธิดา เด็กคนนี้เป็นคนกตัญญู ดูแลมารดาเป็นอย่างดีมานับสิบปี หรืออย่างชื่อ รักสรัลรักษ์ หมายถึงคนที่มีความรักไม่มีที่สิ้นสุด เป็นคนที่มีเสน่ห์และมีความรักให้กับทุกคน ชื่อนี้จึงเหมาะกับเธอมาก

“จะให้ทุกคนที่ต้องการเปลี่ยนชื่อ/นามสกุล เขียนเรื่องราวของตัวเองมาคนละ 1 หน้ากระดาษ จากนั้นมาประมวลผล และหาชื่อที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล เพราะฉะนั้นชื่อแต่ละคนจึงไม่ซ้ำกัน แต่ไม่ใช่ว่าเราจะไม่คำนึงถึงพลังของตัวอักษร ต้องดูให้ไม่เป็นกาลกิณี ดูให้มีผู้อุปถัมภ์ เดช ศรี บารมี ครบถ้วนสมบูรณ์ ถ้าถามว่าชอบชื่อไหนที่สุด ต้องบอกว่ารักทุกชื่อที่ตั้ง เพราะมันคือพลังของแต่ละบุคคลที่สื่อถึงกัน ทุกคนจึงรักชื่อที่ตั้งไป” คุณกุ้ง บอกอย่างนั้น

คูณกุ้ง – เขมมิกา ณ สงขลา

สำหรับสนนราคาต่อการให้บริการตั้งชื่อไว้คือ 15,000 บาท แน่นอนว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับตำราอื่นๆ แต่เธอบอกว่า มันคือชื่อที่เป็นตัวตน และเป็น ตรามนุษย์ ที่เป็นหนึ่งเดียวติดตัวไปตลอดชีวิต จึงเป็นราคาที่เหมาะสมกับคุณค่าของชื่อที่ได้ไป

และด้วยสถานการณ์โควิด และสภาพร่างกายในวัย 54 ปี ของเธอ ที่ยังคงป่วยด้วยโรคไต ยามนี้ เธอจึงตัดสินใจเปิดสอนศาสตร์ตรามนุษย์ ด้วย ซึ่งแม้ว่าเธอจะตั้งค่าเรียนไว้สูงถึง 1 ล้านบาท แต่ก็มีลูกศิษย์มาขอเรียนเป็นจำนวนมาก และที่เรียนจบไปแล้วสามารถประกอบอาชีพได้ทุกคน

หนึ่งในลูกศิษย์ที่คุณกุ้งภาคภูมิใจคือ ลูกศิษย์ผู้ชายคนหนึ่งที่มาเรียนศาสตร์ตรามนุษย์ ชื่อเดิมก่อนเปลี่ยนชื่อว่า สานิตย์ ทำงานบริษัทเอกชน คนคนนี้เขียนบอกเล่าเรื่องราวความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างชัดเจน เขามีความรัก เขามีความศรัทธา เธอเลยตั้งชื่อให้ คือ ภูมิศรัทธา หลังจากนั้นไม่ถึงปี ภูมิศรัทธา เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ตรามนุษย์ของพี่มีฉายาว่า “มหาเฮงตอง 888 มหาเฮงเศรษฐี”

“ตรามนุษย์ คือ นามสมบัติ ส่วนการตั้งชื่อจากรูปร่างหน้าตา ในศาสตร์ตรามนุษย์ คือ รูปสมบัติ และ การตั้งชื่อที่ดีจะนำมาซึ่ง ทรัพย์สมบัติ ซึ่งตัวเองได้พิสูจน์มาตลอดแล้วว่า ชื่อและนามสกุล ที่ตั้งให้ไปทั้งหมด ประสบความสำเร็จ และจะทรงพลังมากยิ่งขึ้นหากอยู่ในศีลธรรม และทำบุญให้กับชื่ออย่างสม่ำเสมอ สำหรับการสอนศาสตร์ตรามนุษย์นั้น ลูกศิษย์ หนึ่งคน คือหนึ่งตำรา เพราะแต่ละคนจะมีความเหมือนและความแตกต่างกัน จะเขียนตำราเล่มเดียวสำหรับลูกศิษย์ทุกคนไม่ได้ ต้องสอนแบบปลดล็อกชีวิตในแต่ละจุด และสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ โดยจะต้องสอนให้เขาเข้าใจตัวตนของตัวเองก่อน ถึงจะปลดล็อกคนอื่นได้  มีสติ คิดไตร่ตรองหลายๆ รอบ บนพื้นฐานความเป็นจริง คิดแบบมีเหตุมีผล คิดแล้วคิดอีก กว่าจะได้ 1 ชื่อ 1 นามสกุล จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ใครได้สัมผัสตรามนุษย์ จะหลงรัก ในความเป็นธรรมชาติ และเป็นสากล ขอเพียงแค่คุณเปิดมุมมองให้กว้าง มองให้ลึก ทุกอย่างจะมีคำตอบอยู่ในคำถามเสมอ” คุณกุ้ง  กล่าว

สนใจการตั้งชื่อ-นามสกุล หรือ สอบถามการเรียนศาสตร์ ตรามนุษย์ ติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ (086) 535-5999