เปลี่ยนรถเป็นห้องกินข้าว ออกนอกบ้านแบบไม่เสี่ยง แถมช่วยอุดหนุนร้านให้อยู่รอด

เปลี่ยนรถเป็นห้องกินข้าว ออกนอกบ้านแบบไม่เสี่ยง แถมช่วยอุดหนุนร้านให้อยู่รอด

เชื่อว่าทุกคนคงเบื่อกับ โควิด-19 ที่ขยันระบาดชนิดไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปจากเดิม ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบก็ตาม

หลายๆ คนงัดสารพัดวิธีขึ้นมารับมือ ซึ่งมีหลายไอเดียที่แหวกแนว และนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ได้

เหมือนอย่างไอเดียของสามี-ภรรยาในนครชิคาโกของสหรัฐอเมริกา ที่ลุกขึ้นมาดัดแปลงรถให้กลายเป็นห้องกินอาหารแบบเคลื่อนที่ เพื่อรักษาบรรยากาศของการกินข้าวนอกบ้านเอาไว้ แม้จะต้องเผชิญกับมาตรการป้องกันไวรัสที่เข้มงวด

น่าสนใจ

ฟ็อกซ์ บิสซิเนส ระบุว่า ไอเดียนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนบนโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม ซึ่งสามี-ภรรยาคู่นี้ไม่ได้หวงห้าม หากจะมีใครเลียนแบบ และช่วยสนับสนุนกิจการของบรรดาร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากไวรัส

สามี-ภรรยา “ไวต์ส” เกิดความคิดนี้ขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม หลังจากพวกเขาขับรถไปรอบๆ เมือง ท่ามกลางความรู้สึกเศร้าใจที่รัฐอิลลินอยส์ประกาศปิดเมือง ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำกิจกรรมสนุกๆ ได้อีก และรู้สึกเห็นใจพนักงานร้านอาหารที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงผลกระทบได้

นอกจากนี้ “โด ไวต์ส” สามี ก็เพิ่งได้รับข่าวร้าย โดยหมอวินิจฉัยว่า เขาป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ขั้นที่ 4 และต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด ซึ่งส่งผลต่อการกินอาหารของเขาและภรรยา ที่ปกติจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข

เขาคิดเล่นๆ ว่า อยากมีรถแคมปิ้งสักคัน เอาแบบที่มีห้องกินอาหารด้วย เขาจะได้ขับไปร้านอาหาร และนั่งกินเมนูแสนอร่อยตรงนั้น

แต่แล้วเขาก็นึกได้ว่า รถฟอร์ด ทรานสิต ที่เขามีอยู่ ก็เอามาดัดแปลงได้เหมือนกัน วันรุ่งขึ้น เขาเลยลุกขึ้นมาปูพรม ติดหลอดไฟ พร้อมเอาโต๊ะ เก้าอี้ มาใส่

หายเบื่อ

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มภารกิจกินข้าวในห้องอาหารเคลื่อนที่ ดินเนอร์มื้อค่ำสุดพิเศษที่ลานจอดรถของร้านอาหาร บรรยากาศเหมือนๆ ไปกินที่ร้าน แต่ลดความเสี่ยงไปได้มาก

ครอบครัว “ไวต์ส” บันทึกภาพประสบการณ์ดินเนอร์บนรถไว้บนโซเชียลมีเดีย ซึ่ง “คิม” ภรรยา คาดหวังว่า นี่จะกระตุ้นให้คนอื่นๆ หาวิธีออกนอกบ้านแบบไม่เสี่ยง พร้อมๆ กับช่วยอุดหนุนร้านอาหารในท้องถิ่นด้วย เพื่อให้ผู้ประกอบการอยู่รอดได้

ไม่แน่ว่า ไอเดียนี้อาจจะช่วยแก้เบื่อให้กับหลายๆ คนที่ต้องกินอาหารกึ่งสำเร็จรูป หรืออาหารแปรรูปที่บ้านในยุคโควิด-19 แถมมีผลพลอยได้ในการช่วยประคับประคองร้านอาหาร และอาจต่อยอดไปสู่ธุรกิจอื่นๆ ได้อีก หากใครมองเห็นโอกาสที่ซ่อนอยู่

…………

ที่มาภาพ

https://www.foxbusiness.com/lifestyle/chicago-couple-converts-van-to-dining-room-to-enjoy-favorite-restaurants