ยุคโควิด สะเทือนทุกอาชีพ พี่ต้น แมคอินทอช หันขายหมูแผ่นออนไลน์

ยุคโควิด สะเทือนทุกอาชีพ พี่ต้น แมคอินทอช หันขายหมูแผ่นออนไลน์
ยุคโควิด สะเทือนทุกอาชีพ พี่ต้น แมคอินทอช หันขายหมูแผ่นออนไลน์

ยุคโควิด สะเทือนทุกอาชีพ พี่ต้น แมคอินทอช หันขายหมูแผ่นออนไลน์

หากพูดถึงวงดนตรีที่ฮอตฮิตในยุค 80 คงไม่มีใครไม่รู้จัก แมคอินทอช วงดนตรีสตริงขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้น ที่ประสบความสำเร็จทั้งผลงานเพลงและงานภาพยนตร์ อย่าง วันวานยังหวานอยู่ ทั้งยังได้รับการโหวตจากนิตยสารโดเรมี ให้เป็นหนึ่งในวงดนตรียอดนิยมปี 2526 อีกด้วย

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้รับเกียรติพูดคุยกับ คุณต้น-วงศกร รัศมิทัต วัย 60 ปี นักร้องและมือกลองของวง ที่ปัจจุบันหันมาทำจ๊อบเสริม ผันตัวมาเป็นพ่อค้าออนไลน์กับเขาด้วยอีกคน!

คุณต้นเล่าที่มาที่ไปให้ฟังว่า มีคนรู้จักทำหมูแผ่นขายแล้วลองเอามาให้ชิม ด้วยความอร่อยและติดใจในรสชาติ ประกอบกับช่วงนี้งานดนตรีลดน้อยลง คุณต้นจึงติดต่อขอซื้อหมูแผ่นมาขายต่อในราคาย่อมเยา โดยติดเป็นแบรนด์ของตัวเอง ภายใต้ชื่อแบรนด์ พอกิน

“งานดนตรีก็ยังเล่นอยู่ครับ ส่วนใหญ่ก็รับเป็นอีเว้นต์ แต่ช่วงนี้ก็มีโควิด ก็ได้รับผลกระทบ ทำงานดนตรีน้อยลง แต่ก็ไม่หนักเท่าพวกสายท่องเที่ยวโรงแรม แล้วน้องที่รู้จักเขาลองเอาหมูแผ่นมาให้ชิม พี่เห็นว่าอร่อยดีเลยขอซื้อ แล้วน้องเขาขายให้ราคาถูก ก็เห็นว่าเออ มันถูกดี อยากให้คนอื่นกินของอร่อย ราคาไม่แพงเหมือนกัน เลยลองรับมาขาย ช่วงนี้คนหันมาขายของกันเยอะ แต่กำลังซื้อน้อย พี่เลยไม่บวกราคาอะไรเยอะแยะ”

คุณต้นยังเผยต่อว่า ทุนของหมูแผ่นที่รับมาขาย ราคาทุนต่อถุงประมาณ 28 บาท ซึ่งคุณต้นขายต่อในราคาถุงละ 35 บาท 3 ถุง 100 บาท ยิ่งซื้อเยอะก็ยิ่งถูกลงไปอีก

“พี่เพิ่งขายได้ไม่นาน ล็อตแรกที่ขายก็ประมาณต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้เอง ตอนแรกๆ ตั้งใจจะขายแค่ในหมู่บ้านอย่างเดียว แต่ไปๆ มาๆ มันไม่เวิร์ก เพราะคนเราก็ไม่มีใครกินเมนูเดิมซ้ำทุกวันกันทุกคน ก็เลยลองขยายตลาด โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ก็มีคนสนใจสั่งเข้ามาเยอะ วันละเป็นร้อยถุง เรียกว่าแพ็กส่งกับแฟนแทบไม่ทัน แต่พอผ่านไปสักระยะ ยอดมันก็เริ่มอยู่ตัว เฉลี่ยสัปดาห์ละ 300 ถุง รับออร์เดอร์เอง ตอบเอง ช่วยกันส่งกับแฟน ก็สนุกดี ตอนนี้ก็วางแผนหาของถูกๆ มาขายเพิ่ม อย่างปลาหมึกถุงเล็กๆ อะไรพวกนี้” คุณต้น เล่าอย่างนั้น

หมูแผ่น พอกิน ของคุณต้น เป็นหมูแผ่นที่บางและมีความกรอบ ทำให้เมื่อนำไปทานกับข้าวต้ม หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทำให้อร่อยระดับเบรกแตกกันเลยทีเดียว ขนาดถุงกำลังดีอยู่ที่ถุงละ 40 กรัม แถมราคาเป็นมิตร ถ้าสั่งไม่เกิน 12 ถุง คุณต้นคิดค่าจัดส่งเพียง 65 บาท ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนต่างจังหวัด สั่งไม่เกิน 12 ถุง คิดค่าส่งที่ 75 บาท (บวกเพิ่มถุงละ 3 บาทในถุงต่อไป)

หากใครสนใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่ ไลน์ไอดี 0926146789

เผยแพร่เมื่อ วันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2563