จากไม่เชื่อ กลายเป็น Passion สาวนครฯ ปล่อยเช่า เครื่องรางภาคใต้ หารายได้เสริม

จากไม่เชื่อ กลายเป็น Passion สาวนครฯ ปล่อยเช่า เครื่องรางภาคใต้ หารายได้เสริม
จากไม่เชื่อ กลายเป็น Passion สาวนครฯ ปล่อยเช่า เครื่องรางภาคใต้ หารายได้เสริม

จากไม่เชื่อ กลายเป็น Passion สาวนครฯ ปล่อยเช่า เครื่องรางภาคใต้ หารายได้เสริม

คุณตาล-กรองกาญจน์ บุญถนอม  พื้นเพเป็นคนนครศรีธรรมราช ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะสังคมสงเคราะห์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันรับราชการตำแหน่งนักสังคมสงเคราะห์ สังกัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) อาศัยเวลาว่างช่วงพักเที่ยง มาให้ข้อมูลกับ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เกี่ยวกับไอจี ปล่อยเช่า เครื่องรางภาคใต้ อาชีพเสริม ที่ทำอยู่ในยามนี้

“เริ่มมาจากความไม่เชื่อ อาจเพราะเป็นคนรุ่นใหม่ แต่แม่บอกให้ลอง ขอ ดู” คุณตาล เกริ่นอย่างนั้น ก่อนหัวเราะร่วน

และว่า ย้อนไปเมื่อเกือบสองปีก่อน ช่วงจะสอบบรรจุเป็นข้าราชการ คุณแม่ของเธอ ซึ่งพื้นเพเป็นคนพัทลุง ได้พาไปไหว้ “อาจารย์เปลี่ยน” ฆราวาสนักปฏิบัติสายเขาอ้อ หลังจากให้ท่านช่วยเจิม ลงคาถาเมตตามหานิยมให้ ปรากฏชีวิตดีขึ้น เลยตัดสินใจไปขอบูชาเครื่องรางของอาจารย์เปลี่ยน ซึ่งส่วนใหญ่ เป็น ตะกรุด มาปล่อยเช่า ผ่านเพจส่วนตัว

คุณตาล เจ้าของไอจี เครื่องรางภาคใต้

“ไปขอบูชาถึงบ้านอาจารย์เปลี่ยนเลย ไม่ได้ผ่านคนกลาง เช่ามาไม่เยอะ ประมาณสิบกว่าอัน ปล่อยเช่าใน     เฟซบุ๊ก บูชามาหลักร้อย กำไรแทบไม่ได้ ถ้าคิดค่ารถ ค่าเสียเวลา แต่ถือเป็นการเปิดเส้นทางที่ดี คนมาเช่าต่อ ส่วนใหญ่เป็นเพื่อนในเฟซที่ทักแชตมาโดยตรง วันแรกปล่อยเช่าได้หมดเลย” คุณตาล เล่าออกรส ก่อนเผยต่อ

“เหตุการณ์นั้นทำให้รู้สึกไปเองว่า เฮ้ย! หรือว่าทางนี้ จะเหมาะกับเรา เพราะที่จริงเคยขายของออนไลน์        ขายโลชั่น ขายสบู่ มาก่อน แต่ทำได้เดือนหนึ่งก็หยุด เบื่อก็หยุด  ไม่มี Passion แต่พอมาปล่อยเช่าเครื่องราง รู้สึกสนุก และมี Passion ทำให้อยากศึกษาแต่ละอย่างให้ละเอียดลึกซึ้ง”

คุณตาล เล่าให้ฟังด้วยว่า สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ถูกสอนให้เชื่ออัตตาตัวเองว่า ทุกอย่างเกิดจากการกระทำของมนุษย์  ไม่มีอะไรจะเหนือไปจากความสามารถของมนุษย์ และยึดคำสอนนั้นมาตลอด แต่พอเรียนจบ หลายเรื่องพยายามแล้ว แต่ไม่ได้อย่างที่ตั้งใจ

“หลังเรียนจบปริญญาตรี รู้สึกเคว้ง ไม่มีที่ยึดเหนี่ยว แต่พอหันมาเชื่อ มูเตลู แล้วมันได้ เริ่มมีสิ่งยึดเหนี่ยวซึ่งเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น แต่ไม่ได้เชื่อแบบที่ไม่ทำอะไรเลย หรืออยู่เฉยๆ รอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลอย่างเดียว ต้องทำบุญ ทำงาน ทำหลายอย่างรวมกัน ชีวิตเลยไปต่อได้” คุณตาล บอกจริงจัง

อ่านเรื่องเกี่ยวข้อง :เครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ข้ามปีราคาพุ่ง เผยกลโกง ปล่อยของแท้ แต่เจตนาไม่ดี 

หลังจากมี Passion หรือ ความหลงใหล ในสายมู โดยเฉพาะเครื่องรางของทางภาคใต้ บ้านเกิดของเธอแล้ว  คุณตาลจึงเริ่มศึกษาเครื่องรางทุกสายอย่างจริงจัง เริ่มจากสายเขาอ้อ สายวัดพระธาตุ ไล่เรียงไปถึงสายวัดเจดีย์ ซึ่งมี ไอ้ไข่ เป็นแม่เหล็กสำคัญ

“อย่าง หัวนะโม เดิมทีเป็นเงินที่ใช้กันทางภาคใต้ พอวันเวลาผ่านไป กลายเป็นเครื่องราง เมื่อก่อนไม่สนใจ แต่พอศึกษา ทำให้ทราบว่ามีประวัติศาสตร์มายาวนาน และมีวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างทุกครั้ง จะนำเงินที่ได้ไปทำบุญทำกุศลต่อ” คุณตาล ว่าให้ฟัง

หัวนะโม

ถามถึงเงินลงทุน คุณตาล บอก เริ่มจากทีละนิด สมมติแบ่งเป็นทุนไว้เท่านี้ พอได้กำไรมา นำไปต่อทุน แบ่งกำไรไว้บางส่วน แล้วค่อยขยายใหญ่ขึ้น ของบางอย่างถ้าไม่มี เช่น หัวนะโมทำเป็นแหวน จะให้ลูกค้าออร์เดอร์เข้ามาก่อน แล้วค่อยจัดหาให้

ลูกค้าเป็นใคร กลุ่มไหน เจ้าของเรื่องราวท่านเดิม บอก ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง มีทุกสาขาอาชีพ แต่ละคนมีความเชื่อแต่ละด้าน และแต่ละอาชีพ มีความต้องการแตกต่างกันไป บางคนทำงานออฟฟิศ เป็นข้าราชการ หรืออาชีพที่ต้องการใช้ความเมตตา จะบูชาเครื่องรางอย่างหนึ่ง คนค้าขาย ต้องการผลกำไร จะบูชาเครื่องรางอีกอย่างหนึ่ง

เครื่องรางภาคใต้

“กลุ่มต้องการความเมตตา จะบูชาเครื่องรางตระกูลพรานบุญ วัดยางใหญ่ อ.ท่าศาลา หากต้องการเรียกทรัพย์ มักบูชา ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช” คุณตาล เผย

และว่าส่งท้าย รู้สึกตัวเองโชคดี ที่มีบ้านเกิดอยู่ที่นครศรีธรรมราช และมีญาติผู้ใหญ่อยู่ที่พัทลุง การที่เธอนำ เครื่องรางภาคใต้ มาปล่อยเช่าเหมือนนำของดีบ้านเรา มากระจายให้ผู้คนที่ต้องการ และที่ผ่านมา เธอมักให้คำแนะนำเรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับบ้านเกิดให้ลูกค้าที่สนใจเครื่องรางภาคใต้ เช่น แนะนำ ที่กิน ที่เที่ยว ซึ่งในยามที่เศรษฐกิจแบบนี้ แต่ เครื่องราง สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนได้บ้าง นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก

เผยแพร่เมื่อ วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2563