สารพัดไดร์ฟทรู ตีตลาด บ้านผีสิง ไม่ต้องลงจากรถก็หลอนได้ กำลังฮิต

สารพัดไดร์ฟทรู ตีตลาด บ้านผีสิง ไม่ต้องลงจากรถก็หลอนได้ กำลังฮิต

ทุกวันนี้ ห้างร้านต่างๆ มีบริการแบบ ไดร์ฟทรู กระจายอยู่ทั่วเมือง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่ไม่อยากเสียเวลาลงจากรถ

ส่วนใหญ่แล้ว บริการแบบไดร์ฟทรู มักจะพบเจอได้ที่ร้านอาหารแบบฟาสต์ฟู้ด ซึ่งตอบโจทย์ความสะดวก รวดเร็ว อยากกินอะไร ก็แค่ขับรถเข้าไปสั่ง จ่ายเงิน และรับสินค้า

ไดร์ฟทรู แบบเดิมๆ อาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ในช่วงโควิด-19 ระบาด หลายๆ กิจกรรมเริ่มปรับมาให้บริการแบบไดร์ฟทรู มากขึ้น ซึ่งหลายอย่างก็นึกไม่ถึง

อย่างกิจกรรมบ้านผีสิง ในเมืองอัลบูเคอร์คี รัฐนิวเม็กซิโก ของสหรัฐอเมริกา ที่ยกความหลอนมาเสิร์ฟถึงรถ เรียกว่าหวีดร้องได้เต็มที่ แบบไม่ต้องกลัวโควิด

“วิลเลียม โรบินสัน” ผู้จัดการ “ดราก้อนส์ เฮ้าส์ ออฟ ฮอร์เรอร์” ที่ให้บริการสวนสนุกบ้านผีสิง กล่าวกับ KOB4 สื่อท้องถิ่น ว่า ใช้เวลานานนับเดือนในการสร้างสรรค์ประสบการณ์หลอนให้ลูกค้า และนับเป็นบ้านผีสิงแห่งแรกในรัฐนิวเม็กซิโกที่ให้บริการแบบไดร์ฟทรู

สวนสนุกบ้านผีสิงแห่งนี้ มีทั้งหมด 27 ฐาน ประกอบด้วยพนักงานที่แต่งเป็นตัวตลก โจรสลัด รวมไปถึงฉากต่างๆ ในภาพยนตร์

โรบินสัน เล่าว่า ผู้คนที่มาเล่นมักจะบอกว่า ไม่กลัวหรอก ไม่กลัวหรอก จากนั้นก็จะมีใครสักคนโผล่ขึ้นมาใกล้ๆ รถแบบคาดไม่ถึง แล้วพวกเขาก็รู้สึกกลัวขึ้นมา สนนราคาค่าบริการบ้านผีสิงแบบไดร์ฟทรู อยู่ที่คันละ 40 ดอลลาร์ หรือราวๆ 1,200 บาท

งานแต่งงานก็นิยมจัดแบบไม่ต้องลงจากรถ โดยแขกที่มาร่วมงานสามารถแสดงความยินดีจากบนรถได้เลย

สำหรับพิธีวิวาห์ของ “โรมา โพพัต” และ “วินาล พาเตล” ที่จัดในสวนสาธารณะของมณฑลเอสเซกซ์ ในอังกฤษ ผู้จัดงานจะกางจอขนาดใหญ่ไว้สำหรับถ่ายทอดภาพพิธีสำคัญ แขกเหรื่อก็สามารถดูเหตุการณ์สดๆ ได้ระหว่างอยู่บนรถ

นอกจากนี้ ผู้มาร่วมงานจะได้รับแจกอาหารว่างและเจลทำความสะอาดมือ หากใครหิวก็สั่งอาหารมากินได้

บ่าวสาวเชิญแขกได้สูงสุด 15 คน ซึ่งเป็นไปตามแนวปฏิบัติของทางการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 บ่าวสาวมือใหม่ ยอมรับว่า เป็นพิธีวิวาห์ที่ไม่เหมือนใคร

ส่วนอีกกิจกรรมที่นิยมทำแบบไดร์ฟทรู และเริ่มเห็นในหลายพื้นที่ หนีไม่พ้นการชมภาพยนตร์แบบไม่ต้องลงจากรถ โดยผู้จัดงานจะฉายหนังบนจอขนาดยักษ์ที่เตรียมไว้ ส่วนผู้ชมก็นั่งบนรถชมภาพยนตร์เรื่องโปรด

ไม่ว่าจะกิจกรรมอะไร ไดร์ฟทรู ดูจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์ยุคโควิด-19 ไปแล้ว

 

ที่มาภาพ

https://www.kob.com , https://www.bbc.com , AP