เถ้าแก่หนุ่มรวยน้ำใจ ทำข้าวเหนียวหมูกรอบ-น้ำจิ้มแจ่วขาย ราคาแล้วแต่คนกินจะให้

เถ้าแก่หนุ่มรวยน้ำใจ ทำข้าวเหนียวหมูกรอบ-น้ำจิ้มแจ่วขาย ราคาแล้วแต่คนกินจะให้

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ข้าวของแพง ไหนจะมีคนตกงานเพิ่มขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีก ทุกสิ่งทุกอย่างดูถาโถมจนหลายคนอาจจะรู้สึกว่า หนทางทำมาหากินเลี้ยงชีพนั้น ช่างมืดมนเสียจริง แม้แต่เงินไว้ซื้อข้าวทานยังแทบไม่มี

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณเอ็ม-ภัควรรธน์ ธนวัฒน์กันยกร วัย 22 ปี เจ้าของธุรกิจรับตัดกางเกงส่งขายรายหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ที่มีใจอยากช่วยเหลือแบ่งปันความทุกข์ยากของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในยามยาก โดยการทำข้าวเหนียวหมูกรอบน้ำจิ้มแจ่วขาย ซึ่งราคาขายนั้นไม่เหมือนกับเจ้าอื่นๆ เพราะ ข้าวเหนียวหมูกรอบน้ำจิ้มแจ่วชุดที่ว่า ลูกค้าสามารถจ่ายเงินซื้อในราคาเท่าไหร่ก็ได้!

คุณเอ็ม-ภัควรรธน์ ธนวัฒน์กันยกร วัย 22 ปี เจ้าของธุรกิจรับตัดกางเกงส่งขายรายหนึ่งในจังหวัดชลบุรี

โดยคุณเอ็ม เล่าว่า ตนเองยึดอาชีพรับตัดกางเกงส่งขายรายหนึ่งในจังหวัดชลบุรี มาได้ 4 ปีแล้ว และเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดี ผนวกกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้มีคนตกงานเพิ่มมากขึ้น ตนเองที่พอจะมีกำลังทรัพย์จึงอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แม้จะเล็กน้อยก็ยังดี

“ยุคนี้ก็เป็นยุคที่คนตกงานกันเยอะ ผมก็รู้สึกเห็นใจ เลยทำข้าวเหนียวหมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่วขาย ก็เอาเงินที่ผมมีที่มันพอจะแบ่งได้มาช่วย ถามว่าทำแจกหรือเปิดรับบริจาคไม่ง่ายกว่าเหรอ มันก็ทำได้แหละ จริงๆ ผมอยากทำขายราคาไม่แพง แต่เห็นว่าบางคนเขาไม่มีเงินจะซื้อจริงๆ ก็เลยหาทางออกครึ่งๆ ได้แบบนี้” คุณเอ็ม กล่าว

โดยข้าวเหนียวหมูกรอบน้ำจิ้มแจ่วของคุณเอ็ม ทำออกมาเพียงวันละ 50 กล่อง โดยผู้ที่สนใจจะต้องทำการคอมเมนต์ ชื่อ/เบอร์โทร/ที่อยู่ ในการจอง และจำกัดเพียงคนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรี ในอำเภออมตะนคร พานทอง บ้านบึง และพนัสนิคม 1 สิทธิ์ 1 ห่อเท่านั้น

“เพิ่งเริ่มทำมาไม่ถึงสัปดาห์ แต่ผลตอบรับก็ดีครับ มีออร์เดอร์ได้เกือบ 300-400 กล่องแล้ว ถามว่าขาดทุนไหม มันขาดทุนทุกวันอยู่แล้วครับ วันละพันสองพัน เพราะทุนหมูกรอบที่ทำวันหนึ่งก็ 4,000-5,000 บาทแล้ว มันมีคนเข้ามาช่วยสมทบทุนเหมือนกัน แต่เขาก็ช่วยได้มากสุดก็ 500 บาท ซึ่งมันก็ไม่พอดีกับจำนวนคนที่ตกงานที่เขาต้องการความช่วยเหลืออยู่ดี ผมไม่ได้อยากได้อะไรหรอกครับ แค่อยากช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ให้ได้มากที่สุด ถึงแม้มันจะขาดทุนแต่มันก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ผมรับได้ ก็โอเคแล้ว ก็อยากให้คนอื่นๆ ที่มีความตั้งใจเดียวกันมาสานต่อเหมือนกัน สังคมมันจะได้น่าอยู่มากขึ้น” เถ้าแก่หนุ่มคนเดิม กล่าวทิ้งท้าย

ชาวชลบุรีท่านใดสนใจอยากสั่งจองและสมทบทุน หรือหากใครสนใจอยากสานต่อ สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก บูรพา ชาชู

เผยแพร่ครั้งแรก วันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2563