ชินแล้วกับคำบูลลี่! เปิดใจ ‘น้องเปา’ ขอบคุณทุกกำลังใจจากลูกค้า

ชินแล้วกับคำบูลลี่! เปิดใจ 'น้องเปา' ขอบคุณทุกกำลังใจจากลูกค้า
ชินแล้วกับคำบูลลี่! เปิดใจ 'น้องเปา' ขอบคุณทุกกำลังใจจากลูกค้า

ชินแล้วกับคำบูลลี่! เปิดใจ ‘น้องเปา’ ขอบคุณทุกกำลังใจจากลูกค้า

เป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อน้องเปา-ภูวเดช อินสุ่ม เด็กหนุ่มวัย 15 ใช้เวลาว่างช่วงหยุดเรียนเพราะโควิด-19 ไลฟ์ขายของบนเฟซบุ๊ก หวังแบ่งเบาภาระพ่อแม่ซึ่งยึดอาชีพก่อสร้าง แต่กลับถูกบูลลี่รูปร่างหน้าตา

“น้องเปา” บอกกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า เป็นคนจังหวัดชัยนาท เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ตอนนี้โรงเรียนปิดเทอมช่วงโควิด-19 จึงอยากใช้เวลาว่างหาเงินแบ่งเบาภาระพ่อแม่ที่ยึดอาชีพก่อสร้างได้เงินเป็นรายวัน โดยเริ่มไลฟ์มาได้สักระยะ

“ผมชอบดูไลฟ์ขายของประจำอยู่แล้ว เราน่าจะทำได้ เลยลองทำดู เริ่มไลฟ์แรกๆ มีเขินบ้างนิดหน่อย แต่ผมกล้าแสดงออกอยู่แล้วเลยไม่อาย ใช้กล่องตั้งโทรศัพท์ จำได้เลยคนดูแค่ 7 คน”

โดยสินค้าที่น้องเปาเอามาไลฟ์ขาย ช่วงแรกเน้นเครื่องสำอาง ตอนนี้เปลี่ยนมาขายของกิน เช่น น้ำพริกกากหมู ขนม พายสับปะรด กับพายสตรอวเบอร์รี่ และของใช้บ้าง รับมาจากญาติๆ คนรู้จัก ทำมาส่ง

และเมื่อ 5 วัน ที่แล้วชื่อของ น้องเปา เป็นที่รู้จักในโลกโซเชียล เมื่อโดนคนเข้ามาเม้นต์บูลลี่รูปร่างหน้าตา แต่ในทางกลับกันก็ได้กำลังใจจากลูกค้าอีกหลายสิบคน

“เมื่อ 5 วัน ที่แล้วคนดูเยอะมาก มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น มีคนมาคอมเม้นต์บูลลี่เรื่องรูปร่างหน้าตาหลายครั้ง เช่น หน้าน้องไม่เหมาะกับขายเครื่องสำอาง, ไปหาครีมแก้คอดำมาใช้ก่อน ตอนนั้นผมไม่ได้แต่งหน้า เพราะกลัวว่าแต่งเยอะสิวจะขึ้น ความรู้สึกตอนนั้นชินครับ ไม่ได้ตอบโต้ เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาดูจะให้กำลังใจ ส่วนน้อยมากที่จะมาบูลลี่ ตัวผมยังรับมือได้ แต่ถ้าเป็นคนอื่นที่รับมือไม่ไหว อาจจะเกิดปัญหา เช่น โรคซึมเศร้า แต่วันถัดมาคนที่ว่าเราเข้ามาขอโทษเพราะโดนกระแสโจมตี” น้องเปาเล่า

“คนดูเพิ่มจาก 7 คน เป็นหลักพัน มีลูกค้าส่งไฟ ส่งอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในไลฟ์มาให้ และน้ำพริกกากหมูขายดีมาก ตอนนี้น่าจะเกิน 100 คิวแล้ว จะได้ของไม่เกิน 7 วัน ใครที่ได้ คิวที่ 101 จะได้ของไม่เกิน 15 วัน หรือถ้าเกิดข้อผิดผลาดจะแจ้งให้ลูกค้าทราบ ลูกค้าทุกคนน่ารักมาจริงๆ ผมจะไลฟ์ช่วงเย็น มีผู้ช่วย 1 คน”

“ไม่เหนื่อยครับ สนุกมากกว่า ดีใจที่ได้ทำ เงินที่ได้นำไปซื้อของที่อยากได้ เป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน ถึงเปิดเทอมแล้วก็ยังไลฟ์อยู่ แบ่งเวลามาทำไม่ให้ห่างหายจากลูกค้า ขอบคุณทุกคนที่มาอุดหนุน ขอบคุณทุกกำลังใจ ผมจะพยายามส่งสินค้าให้ถึงมือเร็วที่สุด” น้องเปาทิ้งท้าย

ต่อมา “ดีเจบุ๊คโกะ” ได้เข้าช่วยเหลือน้องเปา ด้วยช่วยไลฟ์ขายของ อย่างไรก็ตาม สามารถเข้าไปอุดหนุน น้องเปาได้ที่ เฟซบุ๊กภูวเดช อินสุ่ม