น้ำพริกเผาแม่พี่ตูน บอดี้สแลม ออร์เดอร์ทะลัก! แฟนคลับแห่สั่ง สูตรเด็ด จ.สุพรรณฯ

น้ำพริกเผาแม่พี่ตูน บอดี้สแลม ออร์เดอร์ทะลัก! แฟนคลับแห่สั่ง สูตรเด็ด จ.สุพรรณฯ

ตูน บอดี้สแลม พักไมค์ชั่วคราว ช่วยที่บ้านขาย ‘น้ำพริกเผา’ โดยโพสต์ลงอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 1 เมษา เนื่องในวันเกิดคุณแม่ เป็นภาพคุณแม่กับกระปุกน้ำพริก และข้อความว่า  “วันนี้ 1 เมษาฯ วันเกิดแม่…ผมเองก็ไม่มีอะไรจะให้แม่…นอกจากจะบอกแม่ว่า…ขอบคุณน้ำพริกเผาที่อร่อยที่สุดของแม่…ที่ทำให้ลูกคนนี้เติบโตมาได้ สั่งที่ Line @ : sangachan รักแม่ #ขายเก่ง #มือใหม่หัดรีวิวครับโผม ล่าสุดออร์เดอร์เพียบทำไม่ทันเลยทีเดียว”

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ต่อสายตรงสัมภาษณ์ คุณณฐพล คงมาลัย หรือ คุณต็อก น้องชาย ตูน บอดี้ สแลม (อาทิวราห์ คงมาลัย) ปัจจุบันอายุ 39 ปี ได้รับข้อมูลว่า น้ำพริกเผาผัด “สง่าจันทร์” เป็นธุรกิจครอบครัว มีคุณแม่เป็นแม่ครัวหลัก และทีมงานอีก 3 ท่าน เริ่มขายเมื่อเดือนตุลาคม 62 ทำสดใหม่วันต่อวัน ขายออนไลน์อย่างเดียว ลูกค้าส่วนใหญ่บอกปากต่อปาก กำลังการผลิตวันละ 120 กระปุก

คุณณฐพล คงมาลัย

ก่อนคุณต็อกจะมาขายน้ำพริกเผา เจ้าตัว เล่ากับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ก่อนหน้านี้เป็นครูสอนดำน้ำ ที่จังหวัดภูเก็ต ด้วยความที่อยากอยู่ใกล้ชิดครอบครัว เลือกมาทำธุรกิจส่วนตัวที่กรุงเทพฯ ด้วยการเปิดร้านขายแฮมเบอร์เกอร์ ชื่อว่า สคูบา เบอร์เกอร์ (Scuba Burger) เป็นเบอร์เกอร์สไตล์โฮมเมด ขายบนรถฟู้ดทรัก เน้นออกงานอีเว้นต์  งานแฟร์ ส่วนน้ำพริกเผาผัดเริ่มขายจริงจังเมื่อเดือนตุลาคม 62

“คุณแม่ได้สูตรน้ำพริกเผาผัดมาจากคุณอา จุดเด่นของน้ำพริกเผาชนิดนี้ คือ เป็นน้ำพริกเผาโบราณ สูตรจากตำบลไผ่ขวาง จังหวัดสุพรรณบุรี  มีกลิ่นหอมมากของพริก  กระเทียม หอมเจียว และกะปิ ตัวน้ำพริกไม่เละ ยังคงมีเนื้อพริก นอกจากนั้นยังมีวัตถุดิบอื่นๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ซึ่งบอกไม่ได้ ใช้ทานกับผักจิ้ม ข้าวเกรียบ แคบหมู ใช้ใส่ต้มยำ ผัดกับเนื้อสัตว์ต่างๆ ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

น้ำพริกเผาผัด สง่าจันทร์ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามต้องการ  เผ็ดน้อย (เด็กๆ ทานได้) เผ็ดกลาง และ เผ็ดมาก ส่วนทางด้านยอดขาย คุณต็อก บอกว่า กำลังการผลิต 120 กระปุกต่อวัน เพราะเนื่องจากเป็นโฮมเมด มีทีมงาน 3 คน คุณแม่เป็นแม่ครัวหลัก ส่วนตัวเองอยู่ฝ่ายการตลาดจัดส่งสินค้า  ส่วนพี่ตูนคอยช่วยซัพพอร์ตทีมงาน ให้แนวคิดการทำงาน รวมถึงล่าสุดช่วยลงประชาสัมพันธ์อินสตาแกรมส่วนตัวไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน ลูกค้าสั่งออร์เดอร์น้ำพริกเข้ามามาก เรียกว่าทำไม่ทันเลยทีเดียว ล่าสุด ทะลุวันละ 300 กระปุกไปแล้ว


ถามถึงกระแสช่วงวิกฤตโควิด-19 หลายคนหันมาขายอาหารกันเยอะ คุณต็อก บอกว่า ช่วงนี้หลายคนอยู่บ้านเพื่อช่วยส่วนรวม ทำให้มีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น บางท่านก็ทำอาหารทาน เเล้วค้นพบว่ามีพรสวรรค์ทางด้านนี้ ทำให้เกิดธุรกิจอาหารใหม่ๆ ขึ้นมากมาย 

ใครสนใจสั่งน้ำพริกเผาผัด “สง่าจันทร์” ติดต่อได้ที่  เบอร์โทร (081) 4266-442 หรือ IG : sangachanchilipaste  FB : sangachanchilipaste Line : natapolkongmalai