ได้ 500 ก็ยังดี! เปิดใจ พนง.เคอรี่ “ถึงจะเสี่ยงติดโควิด แต่ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีค่านมลูก”

ได้ 500 ก็ยังดี! เปิดใจ พนง.เคอรี่
ได้ 500 ก็ยังดี! เปิดใจ พนง.เคอรี่ "ถึงจะเสี่ยงติดโควิด แต่ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีค่านมลูก"

ได้ 500 ก็ยังดี! เปิดใจ พนง.เคอรี่ “ถึงจะเสี่ยงติดโควิด แต่ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีค่านมลูก”

เปิดใจ พนง.เคอรี่ – สิ่งที่สามารถสร้างผลกระทบได้เป็นวงกว้าง ทั้งสุขภาพ สังคม วิถีชีวิตประจำวันของคนเรา รวมไปถึง เศรษฐกิจ ณ เวลานี้ หากไม่พูดถึง “โควิด-19” ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เจ้าของธุรกิจหลายๆ คน ทั้งเจ้าของธุรกิจขนาดกลางและเล็ก รวมไปถึงเหล่าพนักงานกินเงินเดือน ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดกันถ้วนหน้า บางรายเจ็บหนักจนลุกไม่ขึ้น บางรายกัดฟันสู้ต่อ ทั้งที่ยังมองไม่เห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์

แต่วิกฤตการณ์นี้ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นช่วงขาขึ้นของธุรกิจประเภทขนส่งและฟู้ดดีลิเวอรี่ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มีโอกาสได้คุยกับ คุณบุษกร บุญเสริม พนักงานส่งของเสริมสังกัดเคอรี่ วัย 27 ปี ที่มาส่งของที่บริษัทแห่งหนึ่ง เธอเล่าให้ฟังว่า เธอมายึดอาชีพส่งพัสดุกับเคอรี่ได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว อาชีพนี้ถือเป็นอาชีพหลักของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ได้ทำงานอื่น เนื่องจากเธอมีลูกน้อย วัย 7 เดือน ที่ต้องคอยดูแลส่งเสีย

คุณบุษกร บุญเสริม พนักงานส่งของเสริมสังกัดเคอรี่ วัย 27 ปี

“งานส่งพัสดุ เป็นการทำงานในลักษณะ ส่งเร็ว ส่งไว ยิ่งช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ยอดคนสั่งของออนไลน์เพิ่มขึ้นเยอะมาก ถามว่ากลัวโควิดไหม ตอบเลยว่ากลัวมาก เพราะเรามีลูกอ่อนต้องกลับไปดูแล แต่ทางเคอรี่เขาอบรมและแนะนำวิธีเซฟตัวเอง เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและคนส่ง เขาก็จะให้เราใส่หน้ากากอนามัย แล้วก็ล้างมือบ่อยๆ ใช้เจลล้างมืออะไรแบบนี้ แต่ถ้าเทียบกับโควิดแล้ว สิ่งที่กลัวที่สุดคือไม่ได้ทำงาน ถ้าไม่ทำงานก็ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาเป็นค่านมให้ลูก เพราะเรากับสามีทำเป็นรายวัน เริ่มงานตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น อย่างวันนี้วันเดียวก็วิ่งส่งไป 130 กว่าชิ้นแล้ว รายได้ตกวันละ 500 บาท จะไปขายของ ก็ขายไม่ค่อยได้ เพราะช่วงนี้เงียบ ตลาดปิด เศรษฐกิจแบบนี้ อะไรที่ทำได้ก็ต้องทำ อยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนใช้ ทำอะไรได้ก็ทำไป” สาวเคอรี่ เล่าให้ฟังอย่างนั้น ก่อนจะขอตัวไปส่งของที่อื่นต่อ

แอดขอเป็นกำลังใจให้เราก้าวผ่านช่วงเวลาแบบนี้ไปด้วยกันนะคะ