กำไรหลักพัน! รถพุ่มพวง เผย อาทิตย์นี้ขายดี ลูกค้าซื้อของตุน โดยเฉพาะหมู กับผัก

กำไรหลักพัน! รถพุ่มพวง เผย อาทิตย์นี้ขายดี ลูกค้าซื้อของตุน โดยเฉพาะหมู กับผัก ฟันกำไรหลักพัน แต่ไม่วางใจ เพราะค้าขายมีขึ้นมีลง

ท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ประเทศไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นหลายรายกระจายอยู่ทั่วประเทศ สถานที่เสี่ยงต่างปิดให้บริกาชั่วคราวตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาด ประชาชนเก็บตัวอยู่ในบ้าน กลายเป็นโอกาสของอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น ดีลิเวอรี่, รถขายกับข้าว หรือที่ใครๆ เรียกว่า รถพุ่มพวง

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยัง คุณสังวร โคงอยู่ หรือคุณหนุ่ม พ่อค้ารถกับข้าว ที่ยึดอาชีพนี้มามากกว่า 11 ปี ระบุว่า อาทิตย์นี้ขายดีมากขึ้น ลูกค้านิยมส่วนใหญ่ซื้อของไปตุน เช่น หมู และผัก ที่ช่วงนี้มีราคาถูก

“ผมออกรถตั้งแต่ตีห้า วิ่งไปตามเส้นทางถนนหมายเลข 347 อยุธยา บางปะอิน เสนา และบางบอน ขายหมดประมาณเที่ยงกว่าๆ ส่วนใหญ่แล้วเราจะมีลูกค้าประจำมาอุดหนุน ถึงช่วงนี้จะขายดีกำไรวันละ 2,500-3,000 บาท แต่ไม่ได้วางใจ เพราะค้าขายมีขึ้นลง”

อ่านเรื่องราวของคุณหนุ่มเพิ่มเติมได้ที่ อาชีพรถขายกับข้าวไม่ใช่ง่าย ปัญหาสารพัด งัดกลยุทธ์เด็ดเอาตัวรอดมาได้ 11 ปี

ในส่วนของการป้องกันตัวระหว่างช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด คุณหนุ่ม เผยว่า ตนไม่ค่อยได้พบปะกับลูกค้าโดยตรง เพราะจะทำหน้าที่ขับรถ จึงเป็นภรรยามากกว่าที่ต้องเจอลูกค้า

“ภรรยาผมจะใส่หน้ากากอนามัยตลอด แทบจะไม้ได้คุยกับลูกค้าเลย เพราะใส่แมสก์ไว้คุยลำบาก เพียงแค่รับของจากที่ลูกค้าเลือกเท่านั้น” คุณหนุ่ม เผย