แจ้งเกิดธุรกิจใหม่! ฝ่าวิกฤตโควิด-19 บริษัทเช่ารถหรู ใช้ลีมูซีน-เบนซ์ส่งอาหาร

บริษัทเช่ารถหรู ใช้ลีมูซีน - เบนซ์ คันละกว่า 3 ล้านบาท ส่งอาหารกรุงเทพฯ-ปริมณฑล
บริษัทเช่ารถหรู ใช้ลีมูซีน - เบนซ์ คันละกว่า 3 ล้านบาท ส่งอาหารกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

‘โควิด-19’ ช่วยแจ้งเกิดธุรกิจใหม่ บริษัทเช่ารถหรู ใช้ลีมูซีน – เบนซ์ คันละกว่า 3 ล้านบาท ส่งอาหารกรุงเทพฯ-ปริมณฑล   

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไม่ยอมลดพนักงาน พร้อมยังสร้างขวัญและกำลังใจ จนกลายเป็นธุรกิจใหม่ได้ผลตอบรับดีเกินคาดในห้วงเวลาเพียงไม่กี่วัน สำหรับร้าน ‘ครัวเรายุ่ง’ เพจอาหารตามสั่ง ที่จุดเริ่มต้นมาจากการขาดรายได้บริการใช้ลีมูซีน-เบนซ์ส่งอาหารให้เช่าพร้อมคนขับ อาทิ เบนซ์ ลีมูซีน โตโยต้า คัมรี่ และ รถตู้ อัลพาร์ด ซึ่งเจ้าของไม่อยากเลย์ออฟพนักงาน ปิ๊งไอเดียนำรถหรูที่มีอยู่ 30 คัน จอดนิ่งอยู่กับที่ ออกมาใช้ส่งอาหาร ทำเงินวันละ 5,000 บาท แม้จะเทียบไม่ได้กับธุรกิจเดิมที่ทำอยู่ เเต่ก็ดีกว่าเห็นพนักงานนั่งท้อแท้  

คุณณัฏฐ์รมณ อัตภูมิสุวรรณ์ หรือ คุณเด๊ดดี้ บอกกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ทำธุรกิจให้เช่ารถยนต์หรูพร้อมคนขับมานานกว่า 10 ปี ลูกค้าหลัก คือ นักท่องเที่ยวระดับบน เเละชาวต่างชาติระดับผู้บริหารที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย ที่ผ่านมามีรายได้ต่อปี 70-100 ล้านบาท ทว่าหลังเกิดเหตุการณ์ ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด จำนวนนักท่องเที่ยวลดลง ผู้บริหารใช้รถยนต์น้อยลง  รายได้ก็หยุดชะงัก หายไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ พนักงาน 50 ชีวิตเริ่มท้อแท้สิ้นหวัง 

“เราเห็นรถที่มีอยู่กว่า 30 คัน ทั้ง เบนซ์ ลีมูซีน โตโยต้า คัมรี่ และ รถตู้ อัลพาร์ด จอดนิ่งอยู่กับที่รวม ถึงพนักงานหมดกำลังใจ เลยคิดว่าจะมัวเศร้าไม่ได้ สร้างกิจกรรมด้วยการทำอาหารกินกัน เเละลองทำขายละเเวกออฟฟิศ ปรากฏว่า มีคนชมว่าอร่อย รสชาติดี เลยลองเปิดเพจขายอาหาร พนักงานทำกันอย่างจริงจัง กระแสตอบรับดีเกินคาด”

 

คุณณัฏฐ์รมณ บอกเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ต่อว่า พนักงานมีทักษะการทำอาหาร เริ่มเปิดเพจเดือนกุมภาพันธ์ เป็นอาหารไทย แต่ละวันมี 3 เมนูสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ลูกค้าต้องสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน  เมนูเด็ด บัวลอยไข่หวานฮ่องเต้ พะแนงหมู ผัดวุ้นเส้น น้ำพริกกะปิ ราคาจำหน่าย กับข้าวขายอย่างละ 50 บาท สั่ง 500 บาทส่งฟรี! ถ้าไม่ถึงก็คิดราคาส่งตามระยะทาง ส่วนรถหรูที่นำมาใช้ส่งอาหารนัั้น สลับสับเปลี่ยนไป ถ้าไม่พอใช้มอเตอร์ไซค์

รถหรูส่งอาหารที่มีอยู่ในกรุงเทพฯ 20 คัน ราคาเริ่มต้นคันละ 1.4 ล้านบาท ไปจนถึง 3 ล้านบาท++  หากออร์เดอร์อาหารเข้ามาเยอะ รถลีมูซีน – เบนซ์ ไปส่งไม่พอ ก็ใช้มอเตอร์ไซค์”

 

ล่าสุด หลังจากเปิดเพจ ครัวเรายุ่ง ได้เพียงเดือนเดียว เจ้าของร้าน บอกว่า กระแสตอบรับดีเกินคาด มีรายได้เข้ามาวันละ 4,000-5,000 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพนักงานออฟฟิศ สั่งเเต่ละครั้ง 20-30 ชุด หลังจากนี้ก็คิดว่าจะทำต่อไปเรื่อยๆ รวมถึงในอนาคตจะทำ set box อาหาร

คุณณัฏฐ์รมณ บอกต่อว่า ในวิกฤตก็ยังมีโอกาส เเละต้องขอบคุณโควิด-19 ทำให้ได้ธุรกิจใหม่ นอก จากนั้นยังมั่นใจว่าหลังเดือนกรกฎาคม เศรษฐกิจจะกลับมาดีขึ้น สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะคลี่คลายลง

ฝ่าวิกฤตโควิด-19 บริษัทเช่ารถหรู ใช้ลีมูซีน-เบนซ์ส่งอาหาร

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไม่ยอมลดพนักงาน พร้อมยังสร้างขวัญและกำลังใจ จนกลายเป็นธุรกิจใหม่ได้ผลตอบรับดีเกินคาดในห้วงเวลาเพียงไม่กี่วัน .สำหรับร้าน ‘ครัวเรายุ่ง’ เพจอาหารตามสั่ง ที่จุดเริ่มต้นมาจากการขาดรายได้บริการใช้ลีมูซีน-เบนซ์ส่งอาหารให้เช่าพร้อมคนขับ อาทิ เบนซ์ ลีมูซีน โตโยต้า คัมรี่ และ รถตู้ อัลพาร์ด อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_141955#โควิด19 #บริษัทเช่ารถหรู #ดีลิเวอรี่ #เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ Sentangsedtee – เส้นทางเศรษฐี

โพสต์โดย Sentangsedtee – เส้นทางเศรษฐี เมื่อ วันอังคารที่ 24 มีนาคม 2020